Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19

Sau thời hạn dịch bệnh lê dài, 1 số ít ngành nghề đã buộc phải cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó có những ngành nghề lại có tiềm năng tăng trưởng mạnh sau dịch. Dưới đây là top những ngành nghề cực hot, lương cao nhưng việc thì không hề ” nhẹ ” mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

1. Nhân viên sàn thương mại điện tử

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.Việc làm ngành thương mại điện tử đang cần nhân lực ngày một nhiềuĐại dịch đã làm đổi khác thói quen shopping của người tiêu dùng. Từ hình thức mua hàng trực tiếp, giờ đây nhiều người lựa chọn shopping trực tuyến để bảo vệ bảo đảm an toàn, tránh tiếp xúc. Mặc dù đã tăng trưởng trong những năm trở lại đây, tuy nhiên ngành thương mại điện tử đã cho thấy sức mạnh tiêu biểu vượt trội của mình qua đại dịch .

Cũng vì thế mà việc tuyển dụng cho các sàn thương mại điện tử cũng tăng đáng kể, mức lương cho công việc trong ngành này cũng đang ở mức rất hot. Theo LinkedIn, việc tuyển dụng cho vị trí này tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020 và người lao động có thể tìm kiếm cơ hội với hơn 400.000 vị trí việc làm.

2. Bác sĩ, y tá

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.Lực lượng y tế luôn cần nhiều nhân sự để cung ứng nhu yếu sức khỏe thể chất cho nhân dânTrong thời gian dịch bệnh căng thẳng mệt mỏi, đội ngũ y bác sĩ đã kịp thời tương hỗ cho hàng ngàn người dân. Công việc này cần rất nhiều nhân lực, những người làm trong ngành này có nhiều thời cơ để tăng trưởng với mức thu nhập mê hoặc .Theo khảo sát, kể từ năm 2019, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này đã tăng 30 %. Mức lương trung bình xê dịch từ 73.000 – 111.000 USD / năm ( khoảng chừng 1,6 tỷ VNĐ – 2,5 tỷ VNĐ ) .

3. Ngành khoa học và công nghệ

Dịch bệnh cũng đã đổi khác phương pháp tất cả chúng ta thao tác, những công ty, trường học đổi sang chiêu thức thao tác từ xa, họp trực tuyến, thao tác trực tuyến. Ngành khoa học và công nghệ tiên tiến đã phát huy thế mạnh của mình trong trường hợp này. Tuy nhiên nhân lực ngành khoa học và công nghệ tiên tiến yên cầu nhân lực có trình độ cao để quản lý và vận hành, cải tổ những nền tảng dịch vụ số và tự động hóa .

4. Chuyên viên chăm sóc sức khỏe

Covid-19 xuất hiện khiến ngành y tế rơi vào tình trạng quá tải. Các nhân viên, cán bộ ngành y tế phải làm việc hết công suất, bất kể ngày đêm. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao hơn hẳn so với những năm trước. Đặc biệt các công việc như chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn dinh dưỡng đang được nhiều người lựa chọn.

LinkedIn cho biết thị trường thao tác cho những nhân viên chăm nom sức khỏe thể chất sẽ tăng 34 % và đặc biệt quan trọng tăng trưởng mạnh tại Thành Phố New York, Boston, Chicago. Mức lương trung bình giao động từ 65.300 – 106.000 USD / năm ( khoảng chừng 1,4 tỷ VNĐ – 2,3 tỷ VNĐ ) .

5. Chuyên gia phát triển kinh doanh và bán hàng

Top 7 công việc luôn HOT, thu nhập cả tỷ đồng bất chấp mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.Bán hàng trực tuyến đang rất tăng trưởng trong thời hạn qua, kể cả khi dịch bệnh bùng phát mạnhKinh doanh trực tuyến trong thời hạn dịch bệnh là việc làm được nhiều người nhắc tới. Đây là thời cơ để những doanh nghiệp tìm đến những chuyên viên tăng trưởng kinh doanh thương mại để kiến thiết xây dựng kế hoạch dài hạn cho bán hàng và tiếp thị trên nền tảng công nghệ tiên tiến .Mức lương của ngành nghề này hiện đang rất hot lúc bấy giờ, theo khảo sát việc làm tăng trưởng kinh doanh thương mại và bán hàng trên mạng hoàn toàn có thể tăng 45 % trong thời hạn tới .

6. Ngành vận tải đường bộ

Dù dịch bệnh vẫn còn kéo dài nhưng ngành vận tải vẫn có những điểm sáng và có những bước đi phát triển. Dịch vụ ship hàng, vận chuyển đồ,… được nhiều người lựa chọn hơn. Các shipper, người kinh doanh vận tải, nhân viên đóng gói, vận chuyển đồ đang là những công việc rất hot sau dịch bệnh.

7. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Ngành tiếp thị quảng cáo, tiếp thị kỹ thuật số cũng là một trong những việc làm hot sau dịch. Những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp thị trực tuyến những website của doanh nghiệp hoặc loại sản phẩm của những công ty, lên kế hoạch truyền thông online tiếp thị trên những nền tảng kỹ thuật số, phát minh sáng tạo và xuất bản nội dung quảng cáo .Mức lương của vị trí việc làm này thường không số lượng giới hạn, với những dự án Bất Động Sản lớn bạn hoàn toàn có thể nhận được Xác Suất hoa hồng rất cao .

Tổng hợp