Một vài ý tưởng mô hình trang trại mini – SMART GARDEN

Một vài ý tưởng mô hình trang trại mini

Bạn cần có một sáng tạo độc đáo về quy mô kinh doanh thương mại những trang trại mini cỡ nhỏ, khả thi và tạo ra doanh thu. Thông qua bài viết này, Smart Garden sẽ cung ứng cho những bạn một vài ý tưởng sáng tạo thực tiễn về những trang trại mini .

Trang trại rau mầm

Rau mầm là những cây rau chưa đạt tới ngưỡng cây con. Tuy hàm lượng dinh dưỡng không nhiều nhưng lại chứa những vi chất rất có lợi cho sức khỏe thể chất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại rau mầm có mùi vị đặc biệt quan trọng để mở màn kinh doanh thương mại như bạc hà, húng quế, củ cải trắng, hướng dương thay cho những loại mầm đậu được bán ngoài chợ .

trang trại mini rau mầm

thị trường tiêu thụ rau mầm rất rộng mở, ngoài nhu yếu của những bà nội trợ thì những đầu bếp chuyên nghiệp cũng tìm đến những loại rau mầm hương liệu cho công thức chế biến của họ .
Trồng rau mầm sẽ không tốn nhiều sức lực lao động, chỉ cần vài chiếc khay ẩm là bạn hoàn toàn có thể mở màn. Hiện nay đã có rất nhiều thiết bị điện tử trấn áp nhiệt độ tương hỗ hạt nảy mầm nhanh hơn .
Không dùng hóa chất can thiệp, không yên cầu phân bón, không cần diện tích quy hoạnh trồng lớn, một trang trại mini trồng rau mầm sẽ phân phối thực phẩm không những sạch mà thân thiện với môi trường tự nhiên theo đúng nghĩa .
Nếu quyết định hành động trồng rau mầm trong trang trại mini thì đùng bỏ lỡ mạng lưới hệ thống tưới nhỏ giọt nhé .

Trang trại hợp đồng

Bạn hoàn toàn có thể choáng ngợp trước những cánh đồng to lớn trồng giống hệt một loại hoa màu nào đó cung ứng nguồn nguyên vật liệu dồi dào cho nhà máy sản xuất và thị trường tiêu thụ to lớn. Tuy nhiên nếu trang trại của bạn nhỏ hãy khôn khéo link những nhà hàng quán ăn khách sạn .
Việc tìm đầu ra sẽ không khó nếu bạn chọn những cây hương liệu và rau ngắn ngày vì nhu yếu của những quán ăn nhà hàng quán ăn luôn rất cao. Đối với trang trại cỡ nhỏ, hãy mạnh dạn góp vốn đầu tư nhà lưới để giảm thiểu phân bón và thuốc trừ sâu tốt nhất, thậm chí còn không phải dùng. Khả năng đáp ứng thực phẩm sạch của những trang trại cỡ nhỏ luôn cao hơn nông trường lớn mà chỉ trồng một loại cây .
Bạn hoàn toàn có thể nâng cao giá trị loại sản phẩm của mình bằng cách tiếp thị những loại sản phẩm organic tự nhiên trên Internet. Đừng ngần ngại, hãy thử tham gia vào những buổi giao lưu về thương mại điện tử, bạn sẽ luôn tìm được đầu ra hài hòa và hợp lý cho nông sản .

Trang trại thủy canh

Khoảng 10 năm trước, công nghệ tiên tiến thủy canh tại Nước Ta là một cái gì đó mới lạ, phức tạp và ít người dám đứng ra nghiên cứu và điều tra góp vốn đầu tư. Thế nhưng lúc bấy giờ, công nghệ tiên tiến thủy canh không còn lạ lẫm gì so với nhiều người. Đây là giải pháp trồng cây bằng những giá thể chứa dung dịch dinh dưỡng hòa tan trong nước sửa chữa thay thế trọn vẹn đất trồng .

trang trại thủy canh mini

Mô hình thủy canh đã trở nên thông dụng hơn do ngân sách vật tư và lắp ráp được cắt giảm đáng kể. Đây cũng là quy mô trồng cây nhà kính nhưng hiệu suất cao cao hơn canh tác trên đất .
Có ba loại chiêu thức thủy canh phổ cập là :

  1. Phương pháp tĩnh sử dụng bồn hoặc các xô nhựa, dung dịch thủy canh không được lọc và thay thế mà chỉ có máy sục bơm oxi.
  2. Phương pháp dòng nước lưu động sử dụng giá thể kết hợp với đường ống chứa dung dịch thủy canh. Dung dịch được bơm tạo vòng tuần hoàn trong hệ thống giúp cây lấy được nhiều oxi và dinh dưỡng hơn.
  3. Phương pháp tạo độ ẩm sử dụng hệ thống phun dung dịch thủy canh lên rễ cây thay vì làm một phần rễ chìm trong nước. Phương pháp khác tương tự là làm ngập rễ cây trong dung dịch sau đó rút dung dịch qua lỗ thoát nước.

Công nghệ trồng cây không cần đất mang lại nhiều lơi ích như: không cần nhiều diện tích trồng trọt, không sử dụng thuốc trừ sâu, cây trồng phát triển nhanh nhờ hấp thu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước.

Chỉ qua một vài khóa đào tạo và giảng dạy về thủy canh, bạn hoàn toàn có thể nắm những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi đầu kiến thiết xây dựng một trang trại mini theo hướng thủy canh .

Trang trại thủy canh phối hợp nuôi cá

Mô hình trang trại mini này đã rất nhiều hộ vận dụng thành công xuất sắc tại Nước Ta. Phương pháp thủy canh như đã nói ở trên là phối hợp với nuôi cá trong bể chứa dung dịch dinh dưỡng có sử dụng sục oxi. Chất thải của cá chuyển thành nitrat trong nước phân phối trực tiếp cho cây cối .

trang trại mini thủy canh kết hợp nuôi cá

Mặc dù là tích hợp thêm nuôi cá nhưng chiêu thức thủy canh này lại không phức tạp và hàn lâm như thủy canh văn minh. Từ thời xưa, người Trung Quốc đã phối hợp nuôi cá với trồng lúa và người Nhật cũng đã trồng cây wasabi phối hợp nuôi cá thủy sinh .
Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh hoặc cá thủy sinh tích hợp với trồng rau với quy mô thủy canh này. Hãy tham gia một vài khóa học với những chuyên viên trong nghành thủy canh .

Trang trại đô thị

Mô hình trang trại mini ở khu vực đô thị tuy mới mà cũ. Nếu bạn đã từng nghe qua những ngôi nhà trong thành phố có trồng trên sân thượng những vườn rau tự cung tự túc tự cấp thì trang trại đô thị cũng không khác nhau là mấy. Bạn hoàn toàn có thể làm trang trại mini trong một ngôi nhà nhiều tầng hoặc có diện tích quy hoạnh vườn đủ rộng tầm 50 mét vuông với quy mô lớn hơn những khu vườn tự cung tự túc tự cấp .

trang trại mini sân thượng

Để kiến thiết xây dựng trang trại đô thị, việc tiên phong là phải được cấp phép bởi chính quyền sở tại và bảo vệ hoạt động giải trí sản xuất không làm tác động ảnh hưởng tới hàng xóm bên cạnh. Ngoài ra nếu khả thi bạn hoàn toàn có thể mở shop bán nông sản sạch ngay tại trang trại .
Mô hình trang trại đô thị khả thi là : nuôi ong, trồng nấm, trồng rau sạch. Nếu hoàn toàn có thể hãy tận dụng những tầng trong tòa nhà để ngày càng tăng diện tích quy hoạnh trồng .
Trồng rau trong nhà cần phải chú ý quan tâm những điều sau :
Nên có những thiết bị đèn Led để cây quang hợp tích hợp với giá thể nhiều tầng tăng diện tích quy hoạnh trồng

Phải có cơ chế kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ để tránh cây bị nấm mốc và sốc nhiệt (sử dụng nhiêt kế, ẩm kế và hệ thống quạt đối lưu)

Lắp đặt mạng lưới hệ thống tưới nhỏ giọt để tránh tiêu tốn lãng phí nước và bảo vệ vệ sinh thật sạch trong phòng