Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng

* Nuôi bò online bên nước ngoài, hàng ngàn người sập bẫy app “trang trại tiết kiệm”

Hứa hẹn lợi nhuận gấp đôi sau khi đầu tư 

Dựa trên số lãi khủng từng ngày, doanh thu hứa hẹn thu về sẽ gấp đôi số tiền nạp khiến cho rất nhiều người chơi đều sập bẫy. Hình thức tham gia là mọi người sẽ nạp tiền vào 1 số thông tin tài khoản có trong app để triển khai nhận nuôi con vật trong trang trại. Hiện tại app sẽ chia ra làm 3 trang trại gồm có trang trại cừu, trang trại bò và trang trại ngựa.

Mỗi trang trại sẽ được chia ra làm các mức khác nhau tùy thuộc vào số lượng người chơi tuyển cho mình bao nhiêu F1. Với những người chơi tuyển được F1 càng nhiều sẽ được nuôi con vật với giá trị lãi càng cao cộng thêm hoa hồng từ F1 mang lại.  

Người chơi nick zalo Phương Ly cho biết : “ Mấy app như trồng hoa lan, Vilike toàn app lừa đảo thôi. Ở đây những Admin uy tín lắm, họ góp vốn đầu tư mấy tỉ đồng, có người mua được vài căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, xe hơi chỉ sau hơn 1 năm nữa. ” Phần lớn mọi người khi tham gia vẫn còn khá sợ hãi vì không biết thực hư game show này như thế nào. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào hội nhóm trên Facebook, zalo được hội viên VIP chăm nom nhiệt tình. Sau khi người chơi hoàn thành xong xong thời hạn nhận nuôi, tiền doanh thu và tiền vật nuôi sẽ được trả vào trong ví. Lúc này người hoàn toàn có thể triển khai rút được tiền lãi ngay lập tức. Số tiền này sẽ có trong thông tin tài khoản sau 24 h. Chính điều này càng khiến cho phần đông người chơi tin rằng kiếm tiền trực tuyến nhận doanh thu là có thật.

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng ảnh 1
Tài khoản của nhà đầu tư nuôi bò ” ảo ” .

Các hội viên VIP cũng liên tục đưa ra những khuyến mại khi người tuyển được F1 như tặng thẻ cào điện thoại 30.000 đồng và tặng thưởng trực tiếp vào tài khoản 38 nghìn đồng. Điều này càng làm cho người chơi có niềm tin mạnh mẽ vào mô hình trang trại tiết kiệm. 

Với chiêu trò câu dẫn người chơi tham gia nạp số tiền lớn chào mừng sinh nhật 4 năm. App trang trại đã thực thi tặng thưởng cho người chơi với số tiền khủng. Khi người chơi nạp tiền thì mạng lưới hệ thống sẽ thực thi thưởng cho người chơi đó dựa vào số tiền đã được app lao lý. Nạp 3,5 triệu nhận được 350 nghìn đồng, nạp 10 triệu nhận được 1,2 triệu … nạp 100 triệu đồng nhận 18 triệu đồng.

Hơn nữa, khi tham gia nạp tiền vào dịp sinh nhật người chơi còn có cơ hội nhận nuôi những con vật trong trang trại với số tiền lớn kể cả không đáp ứng yêu cầu về tuyển F1. Đánh vào tâm lý muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng chỉ trong vài ngày mà rất nhiều người chơi đã tiền mất tật mang từ đây. 

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, App trang trại tiết kiệm ngân sách và chi phí lật bài đưa ra những lừa lọc so với người mua. Do app đang quá tải mạng lưới hệ thống nên việc rút tiền sẽ không triển khai được từ ngày 29 – 31/3. App sẽ tăng cấp lại mạng lưới hệ thống trong thời hạn này để việc rút tiền diễn ra tốt hơn. Lúc này người chơi khởi đầu rơi vào trạng thái sợ hãi và chỉ biết chờ đón hết ngày bảo dưỡng tiền sẽ về thông tin tài khoản. Nick zalo Tuấn Nguyễn chia sẻ : “ Mình góp vốn đầu tư vào đây số tiền hơn 200 triệu đồng. Tiền này mái ấm gia đình sẵn sàng chuẩn bị để xây nhà được bạn rủ góp vốn đầu tư doanh thu cao nên cũng muốn thử. 2 ngày thông tin không rút được tiền mình khá lo ngại. Nhưng chỉ biết chờ đón, những Admin cũng gửi tin nhắn trên nhóm để mọi người yên tâm vì họ góp vốn đầu tư toàn tiền tỉ còn không lo, mình lo gì. ”

App trang trại tiết kiệm sập, mất số tiền đầu tư lên tới hơn 44 tỷ 

Đến ngày 31/3 mạng lưới hệ thống trang trại cho người chơi rút tiền. Lúc này số lượng người chơi vào rút tiền tăng lên nhanh gọn. Nhưng tới ngày 1/4, tổng thể số tiền đáng ra được chuyển vào bên trong thông tin tài khoản của người chơi đã lần lượt bị khước từ. Giải thích cho điều này phía app thông tin, do mạng lưới hệ thống bị hacker tiến công nên đã khóa việc rút tiền. Lúc này người chơi muốn rút tiền phải chụp ảnh chứng minh thư 2 mặt, ảnh chân dung cầm chứng tỏ và chuyển khoản qua ngân hàng đủ 20 % số tiền đang có trong app thì mới thực thi được lệnh rút tiền. Nếu không thực thi những bước trên, đến 20 h thông tin tài khoản sẽ bị vô hiệu vĩnh viễn.

Sập app trang trại tiết kiệm, nhà đầu tư mất hơn 44 tỷ đồng ảnh 2

 Khách chuyển tiền vào tài khoản. 

Trước tình hình này, phần lớn người chơi đều rơi vào trạng thái hoang mang cực độ. Liên tục chat trên nhóm trang trại để tìm Admin hỗ trợ. Tuy nhiên chỉ sau 10 phút thực hiện, nhóm đã bị giải tán và người chơi biết rằng mình đã bị lừa. 

Trên những Zalo của Admin mở màn tung ra những hình ảnh chuyển khoản qua ngân hàng cho số thông tin tài khoản trên app với nội dung đi gom 20 % giá trị để chuyển khoản qua ngân hàng nhằm mục đích mục tiêu kiếm thêm con mồi. Sau 20 h, App khởi đầu đưa ra chiêu cuối nhu yếu người chơi nộp 40 % số tiền trong thông tin tài khoản thì mới triển khai được rút tiền. Hiện tại, website để truy vấn vào trang trại tiết kiệm ngân sách và chi phí đã trọn vẹn bị vô hiệu. Người chơi không hề triển khai bất kể thao tác nào trên giao diện. Số tiền người chơi bị lừa đảo chưa ước tính đủ đang lên tới số lượng gần 45 tỷ đồng. Rất kỳ vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để làm rõ vấn đề, đòi lại công minh cho những người chơi.