Phụ nữ ngày nay vất vả hơn xưa

Ngày xưa vợ chỉ lo đối nội, chồng đối ngoại. Ngày nay thì vợ làm tuốt cả trong lẫn ngoài. Chồng ra ngoài làm bao nhiêu thì vợ cũng làm bấy nhiêu, rồi còn sinh con, đẻ cái, về nhà lại phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ cho gia đình hạnh phúc. (Van Khanh)
> Trở thành người vợ hoàn hảo cần ba tấm bằng

From: Van Khanh
Sent: Thursday, January 21, 2010 4:11 PM

Kính gửi chị Diệu Huyền và các anh chị,

Cám ơn chị Diệu Huyền đã chia sẻ kinh nghiệm rất hay và thực tế. Đúng là trong thời buổi kinh tế thị trường, tất cả đều phải đấu tranh mới có được, và tình cảm đã không còn là ngoại lệ. Không như ngày xưa, cứ hữu xạ tự nhiên hương. Ráng làm tốt bổn phận rồi chờ chồng về thì ngày nay có vẻ không còn thích hợp. Đọc mục Tâm sự thì thấy quá rõ, cũng toàn là những gia đình đầm ấm, hạnh phúc đấy chứ, nhưng rồi trên trời rơi xuống một nhân vậy thứ ba mà chúng ta cứ ngỡ ngàng không hiểu vì sao và vì sao?

Vai trò của người vợ ngày nay không đơn giản như ngày xưa. Ngày nay vợ không chỉ là vợ, mà nói theo chị Diệu Huyền thì vợ còn là nhà kinh tế trong bếp, nhà ngoại giao trong phòng khách, và đặc biệt phải là cave trong phòng the nữa thì mới mong giữ được chồng. Không chỉ như vậy, còn phải liên tục nâng cấp mình để có thể làm bác sĩ gia đình nữa và… Đó là chưa kể vai trò truyền thống của người vợ vẫn là nâng khăn sửa túi, chăm sóc miếng cơm, giấc ngủ cho chồng như mẹ chăm con vậy!

Chị Huyền làm được điều này thì quả là người đàn bà tuyệt vời. Và như vậy tôi càng khâm phục cho khả năng của chị em phụ nữ chúng mình biết bao nhiêu! Ngày xưa vợ chỉ lo đối nội, chồng đối ngoại. Ngày nay thì vợ làm tuốt cả trong lẫn ngoài. Chồng ra ngoài làm bao nhiêu thì vợ cũng làm bấy nhiêu, rồi còn sinh con, đẻ cái, về nhà lại phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ cho gia đình hạnh phúc.

Vậy thì tại sao phụ nữ chúng ta đã không nhìn được sức mạnh của chúng ta, mà cứ phải tôn thờ người đàn ông, như chị Hà, cũng như đa số phụ nữ, để rồi khi vỡ mộng thì dường như trời đất sụp đổ. Chúng ta cần phải hiểu cho đúng “người giữ chìa khóa hạnh phúc chính là phụ nữ”.

Tôi nghĩ đó cũng là lý do mà các nước phương Tây, với nền văn minh phát triển hơn, họ đã thấy rõ và đề cao vai trò người phụ nữ hơn. Gần đây nhất là lời kêu gọi của phu nhân Tổng thống Obama rằng phụ nữ đừng tự xếp hạng mình vào hàng cuối trong các thứ tự ưu tiên như trước nữa. Và bà đã xếp con cái lên hàng đầu rồi đến bà, sau đó mới đến ông chồng. Bà cũng tự ví mình như con một con thiên nga. Mà tôi nghĩ hầu hết phụ nữ trên thế gian này cũng đều như những con thiên nga. Lúc nào cũng phải tất bật đạp như điên dưới nước, là chỉ để cố giữ cái vẻ đẹp thảnh thơi trên mặt nước!

Cuối cùng, càng nói nhiều về vai trò ngày nay của người phụ nữ thì tôi càng tự hỏi không hiểu vai trò ngày nay của các đấng mày râu khác trước thế nào? Vì khi cứ dồn hết vào đôi vai bé nhỏ của người phụ nữ thì phần còn lại tôi có cảm giác đàn ông giống như một đứa trẻ vậy, cứ cho họ tất cả cái họ muốn rồi thì họ sẽ quanh quẩn chỗ ta mà thôi nhỉ?

Khi phụ nữ luôn tự phải hoàn thiện mình thì vai trò người đàn ông cũng đòi hỏi phải cao hơn chứ? Thế nhưng thật lòng tôi cũng không rõ là cao như thế nào. Rất mong các đấng mày râu bày tỏ cho chị em chúng tôi được thấu hiểu!

Xin cảm ơn nếu có thư hồi đáp.