#Tet19: Nên mua máy giặt nào dưới 10 triệu? Những thông tin cần biết trước khi chọn máy giặt

Để phân biệt được máy giặt cửa trên hay cửa trước, những bạn chỉ cần nhìn vào vị trí cánh cửa. Máy giặt cửa trên sẽ có cửa nằm phía mặt trên, lồng giặt sẽ được đặt thẳng đứng. Máy giặt cửa trước sẽ có cửa nằm phía mặt trước và lồng giặt sẽ được đặt nằm ngang. Giờ mình sẽ đi nghiên cứu và phân tích xem ưu điểm yếu kém của 2 loại máy này. Không tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh hơnSẵn dịp cuối năm nhà mình muốn thay cái máy giặt cũ đã xài hơn 10 năm nên mình có dành chút thời hạn tìm hiểu và khám phá để mua máy mới và giờ muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề lại cho đồng đội, kỳ vọng sẽ giúp được đồng đội không ít trong việc lựa chọn 1 chiếc máy giặt tương thích giữa một rừng những loại sản phẩm và hãng sản xuất. Trước khi mua máy giặt thì bạn bè cần phải vấn đáp được những câu hỏi sau :

Nhiều người nói rằng máy giặt cửa trên tiết kiệm diện tích hơn máy giặt cửa trước và mình có search thử một vòng các bài viết trên mạng thì thấy có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên mình làm thử một so sánh thì diện tích của 2 loại máy này không thực sự khác nhau nhiều đến mức chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích ở nhà.

Qua bảng so sánh các bạn có thể thấy máy giặt cửa trước có diện tích tương đương máy cửa trên nhưng lại có chiều cao thấp hơn hẵn. Đây là so sánh đối với cùng 1 dòng máy 9kg. Vậy khi mua máy giặt, các bạn chỉ cần nhớ là máy sẽ chiếm cỡ 3×3 ô gạch (gạch 30cm) ở nhà và bằng cách này bạn có thể ước tính nên đặt máy ở đâu là phù hợp.

Cửa trước mắc hơn gấp đôi cửa trên

Mình tiếp tục so sánh về giá thì thấy đối với cùng 1 thương hiệu và cùng số Kg mà máy giặt được thì máy cửa trước mắc hơn gấp đôi máy cửa trên. Điều này có nghĩa với cùng khoảng tiền là 9 triệu bỏ ra bạn đã có một chiếc máy giặt cửa trên có thể giặt đồ cho 5 đến 7 người thay vì một chiếc máy giặt cửa trước chỉ giặt được đồ cho 3 đến 5 người. Nếu nhà bạn đông và không có điều kiện thì nên cân nhắc đến vấn đề này.

Cửa trước vắt quần áo khô hơn cửa trên

Do mình được tư vấn rằng máy giặt cửa trước sẽ cho ra quần áo khô hơn và không bị xoắn lại như cửa trên nên mình làm cái bảng so sánh tốc độ quay vắt thì thấy đúng như vậy. Và mình cũng đã trải nghiệm thực tế với chiếc máy giặt cửa trước mới mua thì đúng là cảm giác đồ khô hơn so với chiếc máy giặt cửa trên cũ của mình.

Quảng cáo