Muốn làm quản lý nghệ sĩ học ngành gì – Cẩm Nang Tiếng Anh

Đánh Giá

Đánh Giá – 9.4

9.4

100

Hướng dẫn hay ạ !

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành quản lý cho người nổi tiếng? vậy muốn làm staff học ngành gì Nếu bạn là fan của người nổi tiếng, dù là thần tượng hay diễn viên thì ít nhất một lần, chắc hẳn bạn đã ghen tị với người quản lý có mối quan hệ rất thân thiết với nghệ sĩ! Hãy tham khảo với CNTA nhé.

  • Xem Công Việc Một Ngày Của làm trợ lý cho người nổi tiếng học ngành gì ?

Làm trợ lý cho người nổi tiếng học ngành gì ?

Quản lý idol học ngành gì hay làm quản lý cho người nổi tiếng học ngành gì ? mọi vướng mắc mình san sẻ ở dưới nhé !

Làm quản lý các quán ăn, các quán quần áo đã là mơ ước của nhiều bạn trẻ, chính vì vậy khi nhắc tới việc làm quản lý cho các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu nổi tiếng thì dường như có sức hút rất lớn và có độ “uy ” rất lớn. Khi nhắc tới công việc quản lý ca sĩ, diễn viên này, mọi người thường khĩ ngay tới đó là một công việc rất được “thèm muốn”: được đi cùng người nổi tiếng đến các sự kiện , quản lý toàn bộ hoạt động, lịch làm việc, quá trình ăn-ngủ-nghỉ của người nổi tiếng thêm vào đó là được đàm phàn mức cát – xê với các đơn vị đối tác, được thay mặt “gà” trả lời câu hỏi của FAN hoặc của truyền thông,.. ai cũng nghĩ rằng quản lý cho người nổi tiếng thật sử là một nghê “mật ngọt”

Khởi điểm của những bạn trẻ khi khởi đầu bước vào nghề này thường là những bạn đã có thời hạn thao tác trong ngành tiếp thị quảng cáo, biên tập viên hoặc cộng tác viên của những website vui chơi nổi tiếng, hoặc quen biết rộng trong giới ngôi sao 5 cánh.

Muốn làm quản lý nghệ sĩ học ngành gì

BTS SUGA và quản lý Gần đây, việc làm của người quản lý đang được chú ý quan tâm nhiều hơn vì Open trên những chương trình vui chơi như. Hôm nay, mình sẽ ra mắt tổng thể những điều bạn hoàn toàn có thể vướng mắc về nghề quản lý người nổi tiếng !

« Những việc mà người quản lý phải làm »

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop seventeen

Người quản lý nhóm nhạc Seventeen đã Open trong. Riêng tiền ăn đã tốn 1 triệu won một ngày. ? Người quản lý đúng nghĩa là những người có nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý nghệ sĩ. Ngoài việc quản lý lịch trình của người nổi tiếng, họ còn đảm nhiệm toàn bộ những việc làm tương quan đến lịch trình ! Tuy nhiên, không phải tổng thể những quản lý đều làm điều tựa như. Các quản lý phần đông được chia thành người quản lý đường ( road manager ), quản lý trưởng ( chief manager ) và người quản lý cấp quản lý và điều hành. Chúng ta sẽ cùng khám phá xem việc làm của mỗi quản lý là gì nhé ?

1. Quản lý đường (road manager)

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop quản lý đường

Đây là quản lý của phát thanh viên Park Seong-gwang, người đã Open trong. Thông qua buổi phát sóng này, cô đã trở nên nổi tiếng khắp Nước Hàn ! Như cái tên, quản lý đường là những người phải đi lại ở mọi nơi cùng nghệ sĩ. Người quản lý mà tất cả chúng ta thường nhắc đến chính là người quản lý đường đúng không ? Thông thường, người mới khởi đầu với tư cách quản lý sẽ khởi đầu thao tác ở vị trí quản lý đường ! Họ tham gia vào tổng thể những lịch trình của nghệ sĩ và ở cùng nghệ sĩ trong 24 giờ.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop seventeen road manager

Quản lý Seventeen sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng cho 13 thành viên trong Anh ấy luôn đảm nhiệm lái xe khi đổi khác lịch trình và trong những trường hợp cần giữ bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ tại nơi đông người, anh ấy cũng đảm nhiệm công tác làm việc bảo mật an ninh. Đó là nguyên do tại sao việc có bằng lái là điều đương nhiên và bạn phải lái thật giỏi. Vì lịch trình của người nổi tiếng cũng chính là lịch trình của người quản lý, anh ấy nói rằng mình có rất ít thời hạn cá thể bên cạnh việc làm ? Bởi vì anh ấy thao tác cả ngày lẫn đêm nên tiêu tốn rất nhiều thể lực.

2. Quản lý trưởng (Chief manager)

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop chief manager

Sau ba đến năm năm thao tác với tư cách là người quản lý đường, bạn sẽ được thăng chức lên quản lý cấp trưởng nhóm. Người quản lý cấp trưởng nhóm sẽ quản lý và điều hành 1 số ít quản lý đường cấp dưới. Họ có nghĩa vụ và trách nhiệm sắp xếp hợp lý lịch trình của nghệ sĩ. Họ nắm giữ trách nhiệm quan trọng nhất, đó là kiểm soát và điều chỉnh lịch trình của nghệ sĩ, quản lý hình ảnh và lập kế hoạch hoạt động giải trí !

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop quản lý trưởng

Họ không chỉ đi cùng nghệ sĩ theo lịch trình đã định như quản lý đường mà còn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm điều phối lịch trình. Và họ đảm nhiệm hầu hết những việc làm tương quan đến lịch trình.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop seventeen chief manager

Người quản lý của Seventeen giám sát và phản ánh lại những sai sót tại chương trình phát sóng trực tiếp Ví dụ, giả sử một nhóm nhạc thần tượng trở lại và được tham gia vào một chương trình vui chơi. Sau đó, người quản lý sẽ xem xét lịch trình hiện có của nhóm nhạc thần tượng và quyết định liệu chương trình vui chơi có ảnh hưởng tác động tích cực đến hình ảnh của nghệ sĩ hay không ! Và ngay cả khi bấm máy, họ sẽ tính đến hình ảnh và hướng hoạt động giải trí của nghệ sĩ, nội dung phát sóng được quyết định hành động trải qua cuộc họp với ê-kíp sản xuất ! Nhiệm vụ nặng nề hơn tất cả chúng ta tưởng đúng không ?

3. Quản lý cấp điều hành

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop quản lý điều hành super juniorQuản lý 15 năm của Super Junior Open trong. Đây là một cuộc họp theo lịch trình với những thành viên dựa trên sự dẫn dắt của người quản lý ! Nếu bạn thao tác lâu bền hơn với tư cách là quản lý trưởng và được công nhận về năng lượng, bạn hoàn toàn có thể trở thành người quản lý cấp quản lý và điều hành. Quản lý ở cấp quản lý thiết kế xây dựng mối quan hệ với những biên kịch hoặc PD của đài phát thanh truyền hình và đảm nhiệm những trách nhiệm lớn hơn như quan hệ công chúng và casting. Có thể nói theo nghĩa đen rằng đây là người đảm nhiệm mọi thứ tương quan đến nghệ sĩ.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop quản lý điều hành

Những người đã thao tác lâu năm từ chức quản lý đường cho đến quản lý cấp quản lý, hoàn toàn có thể nói là những chuyên viên trong ngành vui chơi. Họ cũng có rất nhiều mối quan hệ tạo dựng được trong quốc tế vui chơi ! Chính vì thế có khá nhiều trường hợp sau khi làm quản lý ở cấp quản lý và điều hành sẽ xây dựng công ty vui chơi riêng để trở thành người đại diện thay mặt. Một số ví dụ gồm có công ty quản lý của những diễn viên lớn nhất tại Nước Hàn – “ Namoo Actors ” hay công ty quản lý của Infinite và Lovelyz – “ Woollim ”, công ty quản lý của KARA, KARD và April – “ DSP ” cũng như công ty của G-Friends – “ Source Music ” là những công ty vui chơi được xây dựng từ những nhà quản lý.

Lương của quản lý

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop lương

Thực tế, lương của quản lý không cao. Tất nhiên, mỗi công ty có chính sách khác nhau nhưng nó thường được gọi là ‘ nghề lương ba cọc ba đồng ’. Trong trường hợp của quản lý đường, người ta nói rằng ngay cả những công ty lớn cũng chỉ trả mức lương tối thiểu theo giờ ( 8,720 KRW ). Hơn nữa, vì họ làm thêm ngoài giờ pháp luật rất nhiều nên nếu bạn thống kê giám sát ngặt nghèo thì giống như thao tác với mức lương thấp nhất theo giờ. Tất nhiên, nếu bạn được thăng chức lên quản lý trưởng hoặc quản lý cấp quản lý, lương của bạn sẽ tăng lên ! Như đã đề cập trước đó, mỗi công ty sẽ có mức lương khác nhau nhưng thường được cho là nằm trong khoảng chừng từ giữa 2 triệu won đến đầu 3 triệu won. Thường có những người quản lý nhận được mức lương rất cao và họ nói rằng họ không ký hợp đồng với công ty vui chơi mà là hợp đồng 1 : 1 vì mối quan hệ thân thiện của họ với nghệ sĩ ! Vì vậy, đây là một trường hợp rất đặc biệt quan trọng. Trên trong thực tiễn, không có bằng cấp thiết yếu nào để trở thành một quản lý. Hầu hết trong số họ đều khởi nghiệp với tư cách là người quản lý đường, vì thế không có gì đặc biệt quan trọng ngoài nhu yếu về bằng lái xe và những thứ thiết yếu. Có những khoa giảng dạy về quản lý tại Đại học Gyeonggi, Đại học Phát thanh truyền hình Dong-A và Cao đẳng Nghệ thuật Seoul cũng như một số ít đơn vị chức năng lớn có chương trình giảng dạy quản lý. Tuy nhiên, những gì bạn học ở đây không thực sự giúp ích trong việc làm thực tiễn. Điều này là do hầu hết mọi thứ bạn sẽ phải học hỏi trong quy trình thao tác thực tiễn.

Cách để trở thành quản lý

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop tuyển dụng

Một số bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào để trở thành một quản lý ! Vì mọi thứ về nghệ sĩ đều được phó thác cho bạn nên công ty vui chơi muốn tìm một người đáng đáng tin cậy. Vì vậy, lâu nay nghe nói đa số đều được ra mắt từ người quen. Tuy nhiên, thời nay nghe nói có thêm nhiều tuyến được tuyển dụng chính thức bằng cách đăng tuyển trên những trang tuyển dụng !

Điều kiện để trở thành quản lý

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop iu

Trên thực tiễn, không có bằng cấp thiết yếu nào để trở thành một quản lý. Hầu hết trong số họ đều khởi nghiệp với tư cách là người quản lý đường, vì thế không có gì đặc biệt quan trọng ngoài nhu yếu về bằng lái xe và những thứ thiết yếu. Có những khoa huấn luyện và đào tạo về quản lý tại Đại học Gyeonggi, Đại học Phát thanh truyền hình Dong-A và Cao đẳng Nghệ thuật Seoul cũng như một số ít đơn vị chức năng lớn có chương trình giảng dạy quản lý. Tuy nhiên, những gì bạn học ở đây không thực sự giúp ích trong việc làm trong thực tiễn. Điều này là do hầu hết mọi thứ bạn sẽ phải học hỏi trong quy trình thao tác trong thực tiễn.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop oh my girl

Vì vậy, người ta nói rằng để hoàn toàn có thể làm tốt việc làm của một nhà quản lý, điều quan trọng nhất đó chính là tính cách. Trước hết, quản lý là việc làm không riêng gì tương quan đến nghệ sĩ đảm nhiệm mà còn với toàn bộ mọi người tương quan đến ngành vui chơi, vì thế sẽ rất khó khăn vất vả nếu bạn là người ngần ngại hoặc không quen tiếp xúc với người lạ. Người ta cho rằng, điều quan trọng là phải có duyên để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và phong thái đàng hoàng để biểu lộ vị thế của người nghệ sĩ.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop seventeen

Ngoài ra, việc làm của người quản lý giữa những người nổi tiếng, những chương trình và những công ty đều khác nhau. Vì vậy năng lực ứng phó tình hình tại thời gian đó là rất quan trọng. Nói cách khác, nếu bạn là người nhanh trí và linh động thì sẽ tương thích hơn với vị trí quản lý phải không ? Có thể bạn đã đoán trước được, điều khó khăn vất vả nhất đó là cường độ thao tác rất cao. Đặc biệt trong trường hợp của những người quản lý đường, lịch trình của nghệ sĩ trở thành lịch trình của chính người đó vì họ luôn chuyển dời cùng với nghệ sĩ mà mình đảm nhiệm. Thực tế, những người quản lý còn khó khăn vất vả hơn vì họ phải sẵn sàng chuẩn bị và chờ đón sớm hơn so với những nghệ sĩ.

Những khó khăn trong công việc quản lý người nổi tiếng 

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop drama exo

Có thể bạn đã đoán trước được, điều khó khăn vất vả nhất đó là cường độ thao tác rất cao. Đặc biệt trong trường hợp của những người quản lý đường, lịch trình của nghệ sĩ trở thành lịch trình của chính người đó vì họ luôn vận động và di chuyển cùng với nghệ sĩ mà mình đảm nhiệm. Thực tế, những người quản lý còn khó khăn vất vả hơn vì họ phải chuẩn bị sẵn sàng và chờ đón sớm hơn so với những nghệ sĩ.

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop drama

Ngoài ra, người ta nói rằng thực sự khó mà cho rằng người quản lý là ‘ cấp dưới ’ của nghệ sĩ. Các quản lý đường nói rằng việc giúp sức để nghệ sĩ mà họ đảm nhiệm luôn giữ phong độ cao nhất là một phần việc làm, vì thế có nhiều trường hợp bạn phải thích nghi với tâm trạng của nghệ sĩ. Quản lý của nam diễn viên nổi tiếng Nước Hàn cũng bật mý rằng nam diễn viên và vợ đã nhờ anh làm những việc làm mái ấm gia đình như dọn rác và sửa giày hộ. Nếu nghệ sĩ là người tốt thì không sao, nhưng nếu không phải thì họ sẽ bảo quản lý làm đủ thứ chuyện vặt vãnh và coi họ như trợ lý riêng ?

Quan hệ giữa quản lý và nghệ sĩ

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop jin bts

Nguồn : 서경스타

Mặc dù người quản lý phải làm rất nhiều công việc nhưng trước đây, vai trò của người quản lý không được đề cao nhiều. Tuy nhiên IU, BTS và nhiều thần tượng Hàn Quốc, bao gồm cả EXO đã duy trì mối quan hệ tốt với người quản lý khi làm việc cùng họ. Từ đó, hình ảnh của những người quản lý cũng dần dần trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người hâm mộ!quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop iu lee ji eun

Trường hợp những người quản lý đã thao tác với nghệ sĩ lâu năm, họ nổi tiếng với cả hâm mộ nên người hâm mộ nhiều lúc gọi họ bằng biệt danh. Nếu nghệ sĩ và người quản lý có mối quan hệ tốt như thế này, mình nghĩ nghệ sĩ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt hơn !

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop bts

Hôm nay, tất cả chúng ta đã khám phá thêm về vai trò của người quản lý, những gì thiết yếu để trở thành quản lý và thậm chí còn cả mức lương ! Bạn thấy thế nào ? Câu hỏi của bạn đã được giải đáp chưa ? Có vẻ như đó là điều bạn không hề đảm đương nổi nếu chỉ đơn thuần muốn nhìn nghệ sĩ một cách gần nhất đúng không ? Nhưng mình cũng cảm thấy rằng đó là một việc làm thực sự có ích khi bản thân hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho những hoạt động giải trí của nghệ sĩ và thiết kế xây dựng sự nghiệp giúp họ ?

quản lý hàn quốc người nổi tiếng showbiz công việc văn hóa kpop jungkook bts

Nếu bạn muốn thấy cách những người quản lý thao tác hiệu suất cao, mình khuyên bạn nên xem chương trình vui chơi của MBC là và < 별의 별 사람 > trên kênh M2 ! sẽ được cho phép bạn xem nghệ sĩ và quản lý thao tác cùng nhau bằng camera quan sát và < 별의 별 사람 > có nội dung vô cùng mê hoặc, nơi những nghệ sĩ trực tiếp phỏng vấn quản lý của họ ! Xem Thêm : cái gì mềm cho vào tay phụ nữ lại cứng

Từ Khóa tìm Kiếm : học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao, làm trợ lý cho người nổi tiếng học ngành gì, quản lý idol học ngành gì, quản lý nghệ sĩ học ngành gì, quản lý nghệ sĩ, nghề quản lý idol học ngành gì, làm quản lý cho người nổi tiếng học ngành gì, quản lý nghệ sĩ là gì, quản lý ca sĩ, muốn làm quản lý ca sĩ học ngành gì, học ngành gì để làm quản lý ngôi sao, muốn làm quản lý nghệ sĩ học ngành gì, ngành quản lý nghệ sĩ, trợ lý ca sĩ học ngành gì, làm quản lý cho người nổi tiếng, trợ lý nghệ sĩ học ngành gì, quản lí nghệ sĩ, quản lý ca sĩ học ngành gì, nghề quản lý nghệ sĩ, quản lý người nổi tiếng,