Chân dung Hoàng Tuấn Anh – “Cha đẻ” cây ATM gạo, ATM oxy từng làm triệu phú đô la Úc ở tuổi 24

“Tôi từng là triệu phú trẻ nhất ở tuổi 24, nhưng chỉ 6 tháng sau đấy thì trắng tay. Lúc đó nếu không có gia đình thì có lẽ tôi đã tan biến. Từ đó, tôi luôn nguyện đứng ở một nơi mà mọi người dễ nhìn thấy nhất và đưa tay cho người cần mình nhất” – Đó là những gì mà Hoàng Tuấn Anh – Chủ nhân ATM gạo, ATM oxy mở đầu câu chuyện về hành trình kinh doanh của chính mình.

Doanh nhân Hoàng Tuấn Anh là CEO Công ty Vũ Trụ Xanh, đơn vị chức năng phân phối khóa điện tử mưu trí PHGLock khu vực Khu vực Đông Nam Á. Tháng 4/2020, anh được hội đồng biết đến nhiều hơn khi là người đưa ra ý tưởng sáng tạo “ máy ATM Gạo ” được CNN và Reuters ra mắt như giải pháp giúp người khó khăn vất vả trong dịch bệnh Covid-19 .
Đến tháng 8/2021, Hoàng Tuấn Anh lại một lần nữa gấn ấn tượng với sáng tạo độc đáo “ ATM Oxy ”, đây là một trong những hoạt động giải trí tiếp nối đuôi nhau của ATM gạo, ATM khẩu trang. Những ngày qua, cùng với đội nhóm PHGSmarthome, Hội người kinh doanh trẻ Nước Ta và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Tuấn Anh tổ chức triển khai cây ATM này nhằm mục đích phân phối máy oxy, bình oxy tương hỗ công tác làm việc chăm nom sức khoẻ của cho mạng lưới hệ thống bệnh viện, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi sinh .
Lựa chọn làm việc thiện trong lúc khó khăn vất vả, vị người kinh doanh này đã viết trong cuốn tự truyện ( Sách “ Bình tĩnh mà sống ” – tuyển tập do 28 tác giả viết ) về cuộc sống đầy sóng gió của mình : “ Bất trắc không phải điều ta trông đợi, nhưng nó hoàn toàn có thể giúp ta nhận ra điều quý giá và trân trọng đời sống hơn ” .

Trở thành triệu phú trong 6 tháng và trắng tay chỉ sau 5 tiếng đồng hồ

Năm 24 tuổi, Hoàng Tuấn Anh mở công ty, tham gia chương trình lắp tấm cách nhiệt và kiếm được 1 triệu đô la Úc chỉ trong vòng 6 tháng. Anh nhanh gọn trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất với những hào quang không hề tỏa nắng rực rỡ hơn : Danh vọng, tiền tài, tuổi trẻ, đam mê …
Vậy nhưng chỉ đến 12 giờ trưa ngày 19/2/2010, chính phủ nước nhà Úc thông tin còn 5 tiếng nữa chương trình lắp tấm cách nhiệt sẽ dừng lại, kết thúc bất ngờ đột ngột trước hạn 1 năm .
“ Lúc đó, tôi như té ngửa, 50 container tấm cách nhiệt đang từ vàng biến thành rác, chưa kể để đổ bỏ còn phải tốn 2000 đô la Úc mỗi container. Tôi khủng hoảng cục bộ tột độ khi thành triệu phú trong sáu tháng và trắng tay chỉ trong 5 tiếng đồng hồ đeo tay. ” – Anh Hoàng Tuấn Anh kể lại .
Phá sản, những hào quang lấp lánh lung linh giờ đây trở thành cơn ác mộng với chàng trai trẻ 24 tuổi. Anh muốn kết thúc cuộc sống mình để chấm hết những khủng hoảng cục bộ và để không phải liên lụy đến bất kể ai. Vào lúc định chấm hết mọi thứ, mẹ anh gọi, bà nói : “ Nếu con cần gì thì mẹ sẽ giúp, mẹ luôn ở bên con ” .
Cuộc gọi và câu nói đó như bàn tay kéo Tuấn Anh ra khỏi tâm lý xấu đi, vực anh dậy để bình tĩnh xử lý mọi khủng hoảng cục bộ và sẵn sàng chuẩn bị mở màn với những thời cơ mới. Tuấn Anh cho biết, dù chỉ mấy lời ngắn gọn nhưng chính nhờ khoảnh khắc đó anh mới được như ngày ngày hôm nay .
“ Đó là nguyên do vì sao tôi luôn muốn sống như mẹ mình. Chỉ khi chạm ngõ thiên đường rồi té ngã, người ta mới thấu được cảm xúc niềm hạnh phúc khi có bàn tay chìa ra với mình. Ai đang trong cảnh khốn cùng, cần một bàn tay, thì có tôi nguyện nắm lấy, giúp họ vượt qua nghịch cảnh. ” – Hoàng Tuấn Anh san sẻ .

Làm từ thiện rất lãi: “Tôi muốn giống mẹ, đưa tay cho người cần mình nhất”

Đầu tháng 4/2020, dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều ngành nghề kinh doanh thương mại phải tạm ngưng, nhà hàng quán ăn, nhà máy sản xuất ngừng hoạt động, nhiều người thất nghiệp. Mong muốn góp phần một phần nhỏ sức lực lao động cho công cuộc phòng, chống đại dịch, Hoàng Tuấn Anh khởi đầu từ những việc nhỏ như Tặng 100.000 khẩu trang, 5.000 chai nước rửa tay … sau đó anh sáng tạo ra “ cây ATM gạo ” .

Chiếc máy này được anh Tuấn Anh tận dụng máy móc có sẵn của công ty để chế tạo. Máy hoạt động như cây ATM chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra. Mỗi lần được 1,5 kg gạo, dành cho 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần.

“ Nếu bạn khó khăn vất vả, xin hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác ”, tôi viết vậy để san sẻ với sự đồng cảm của mọi người, nhìn vào thực trạng người xung quanh để hành vi. Một vài tấn gạo không làm tôi nghèo đi nhưng hoàn toàn có thể giúp được cả ngàn người đang ở bước đường cùng. ” – Vị người kinh doanh cho biết .
Đến tháng 8/2021, tiếp nối thành công xuất sắc của ATM gạo, ATM khẩu trang, Hoàng Tuấn Anh cho ra đời ATM oxy với thông điệp “ Trao oxy – nối dài sự sống ”. ATM Oxy phân phối máy oxy, bình oxy tương hỗ công tác làm việc chăm nom sức khỏe thể chất cho mạng lưới hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận tiện hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm phục sinh .
Thời gian đầu, ATM Oxy sẽ hoạt động giải trí từ 8 h00 – 17 h00 hàng ngày. Trước tiên, tiến hành 90 bình oxy loại 8 lít để lập những trạm ở những Quận Đoàn trên địa phận 6 quận huyện, đó là Q. 7, Q. 8, Q. 10, Q. Tân Phú, Q. Bình Tân và huyện Bình Chánh .
Hoàng Tuấn Anh cho biết, hiện tại, những F0, F1 đang triển khai cách ly tại nhà nên không hề đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ tiên tiến hạn chế, xe tải của những TT sang chiết oxy đã quá tải, nhiều đơn vị chức năng đầu tư mạnh đẩy giá bình lên cao, nguồn cung hiếm. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. Vì thế, ATM Oxy sinh ra sẽ tương hỗ những F0 đang cách ly tại nhà giảm được khó khăn vất vả trong quy trình điều trị .
“ Theo kế hoạch, PHGSmarthome sẽ cùng Hội LHTN Nước Ta Thành phố Hồ Chí Minh lập trạm ATM-Oxy không tính tiền tại toàn bộ những quận huyện và TP Quận Thủ Đức. Mỗi ngày những xe bán tải sẽ đi nạp khí oxy tại những trạm sang chiết ở ngoài thành phố và tỉnh lân cận sau đó đem về những trạm ở những quận huyện ”, anh cho biết thêm .
Ngoài việc tương hỗ những bệnh nhân, những F0 tại nhà, trong tiến trình 2 ATM Oxy sẽ tương hỗ đổi bình oxy không tính tiền cho những bệnh viện với số lượng dự kiến là 5000 tới 10.000 bình. Còn quy trình tiến độ 3 ATM Oxy sẽ cho những bệnh viện mượn để sau này Thành Phố Hồ Chí Minh giảm dịch thì hoàn toàn có thể tương hỗ những tỉnh thành khác trên cả nước .
Làm thiện nguyện liên tục trong quy trình tiến độ khó khăn vất vả nhất, nhưng thi thoảng anh Tuấn Anh vẫn chặc lưỡi tiếc : “ giá như tình hình kinh tế tài chính không quá tệ, tôi hẳn hoàn toàn có thể tương hỗ mọi người được nhiều hơn. ”

Anh cho biết, lúc trước, công ty của anh thường phân bổ tài chính theo hai phần. Nguồn thu từ phân phối khóa điện tử và tòa nhà thông minh chiếm 50% và nguồn để phòng ngừa rủi ro khi khủng hoảng (tài chính, bất động sản, thiên tai). Công ty đã vượt qua rất nhiều khủng hoảng, từ khủng hoảng kinh tế 1997, dịch bệnh SARS năm 2007, bất động sản năm 2010. Vì vậy hiện nay, dù đợt dịch này cũng làm công ty cạn kiệt, anh đã phải bán nhà và cầm cố tài sản làm vốn lưu động để trả lương nhân viên, nguồn thu giảm khoảng 50%, nhưng anh vẫn sống được.

“ Công ty còn sống, mọi người vẫn có việc để làm, rồi doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có thể phục sinh. Tiền thì khi nào kiếm cũng được. Tôi chỉ mong đủ sức để liên tục cùng mọi người vượt qua đại dịch .
Còn người là còn tổng thể mà. ” – Vị người kinh doanh san sẻ đầy sáng sủa .
Nguồn : http://danviet.vn/chan-dung-hoang-tuan-anh-cha-de-cay-atm-gao-atm-oxy-tung-lam-trieu-phu-do-la-u …