3 bước Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy Online

Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Người dân không phải vận động và di chuyển đến kho bạc hay ngân hàng nhà nước để nộp lệ phí trước bạ cho xe hơi, xe máy như lâu nay, người dân tại Thành Phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể trải qua Cổng dịch vụ Công Quốc gia, những ngân hàng nhà nước và trung gian để thanh toán giao dịch nộp lệ phí .

1. Phạm vi áp dụng: Triển khai thí điểm nộp lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử đối với ô tô, xe máy đăng ký trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh

2. Điều kiện:

– Đối với người nộp LPTB nộp qua Cổng Dịch Vụ Thương Mại công quốc gia : có thông tin tài khoản của những Ngân hàng / Tổ chức trung gian thanh toán giao dịch đã link với Cổng Thương Mại Dịch Vụ công quốc gia .
– Đối với người nộp LPTB nộp qua những Ngân hàng thương mại : có thông tin tài khoản tại những Ngân hàng và đã ĐK dịch vụ giao dịch thanh toán điện tử ( Internet Banking ) của những ngân hàng nhà nước sau : Ngân hàng Ngoại thương VCB, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV .
– Đối với người nộp LPTB nộp qua Tổ chức Trung gian giao dịch thanh toán : có sử dụng dịch vụ của những tổ chức triển khai Trung gian thanh toán giao dịch ( NAPAS, MOMO ) .

Dịch Vụ Thương Mại ĐK – đăng kiểm xe hơi trọn gói ( Uy tín – nhanh gọn – có biển ngay trong ngày ), Quý anh chị có nhu yếu sử dụng dịch vụ, vui mắt liên hệ hotline : 0985.770.333. Xin cảm ơn !

3 bước khai và nộp thuế trước bạ ô tô, xe máy online mới nhất 2022

( được update bởi Giá xe hơi điện VinFast )

3. Hướng dẫn:

Người nộp Lệ phí trước bạ triển khai như sau :

BƯỚC 1: HƯỚNG DẪN KHAI THUẾ TRƯỚC BẠ

a, Khai thuế tại cơ quan thuế:

Người nộp thuế ( NNT ) khai, nộp tờ khai LPTB tại cơ quan thuế .
( Lưu ý : Người nộp LPTB khai đúng mực số điện thoại thông minh trên tờ khai để nhận tin nhắn thông tin từ cơ quan thuế )

+ Sau đó, người nộp LPTB sẽ nhận được “Thông báo nộp LPTB” (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và “Tin nhắn ” từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn như sau: “NNT da nop HS khai thue thanh cong. Ma ho so: ……. So tien nop LPTB: …… VND.”

1. - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

1. Mã hồ sơ hiển thị trên Thông báo nộp LPTB.

“Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người nộp LPTB nộp LPTB tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia/ Ngân hàng thương mại/ Tổ chức trung gian thanh toán.

b, Khai thuế trước bạ Online qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Vui lòng truy vấn tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế ( https://thuedientu.gdt.gov.vn ) hoặc Cổng Thương Mại Dịch Vụ công Quốc gia ( http://dichvucong.gov.vn )
Hiện nay, hình thức thứ hai được vận dụng tại Cục Thuế TP. TP. Hà Nội và Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh ( hai đơn vị chức năng đang tiến hành thử nghiệm khai lệ phí trước bạ điện tử so với xe hơi, xe máy theo hướng dẫn tại công văn số 2529 / TCT-DNNCN ngày 22/6/2020 của Tổng cục Thuế ) .
Áp dụng so với những phương tiện đi lại là xe hơi, xe máy mới ĐK lần đầu không gồm có xe hơi vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa, xe hơi chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, rơ mooc hoặc sơ mi rơ móoc được kéo bởi xe hơi, những loại xe tương tự như và vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của xe hơi, xe máy được sửa chữa thay thế mà phải ĐK với cơ quan nhà nước có thẩm quyền ( trừ trường hợp được miễn lệ phí trước bạ và thừa kế, quà khuyến mãi gia tài là phương tiện đi lại ) .
Các tỉnh, thành phố khác sẽ tiến hành trong thời hạn tới theo thông tin của Tổng cục Thuế .

Chi tiết các bước Kê khai thuế trước bạ Online:

Trước khi kê khai bạn hãy điền thông tin số CMND hoặc CCCC để lấy những thông tin về mã số thuế cá thể, ngày cấp mã số thuế …. vui mừng truy vấn vào đây : https://masothue.com/tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan/

Bước 1: Sau khi có các thông tin trên bạn hãy truy cập vào https://thuedientu.gdt.gov.vn/

1 1 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

và nhấp vào nút Đăng nhập (trên cùng bên phải màn hình), sau đó đăng nhập bằng Mã số thuế của bạn + điền Mã kiểm tra rồi nhấn Tiếp tục

3a - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Bước 2: Nhấp vào chuyên mục “Lệ phí trước bạ” => “Kê khai lệ phí trước bạ”.

6 1 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Bước 3: Sau đó nhập các thông tin Số GCN chất lượng kiểu loại trên Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

Bước 4: Ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra phần TỜ KHAI LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin phần người nộp thuế… có trên Hóa đơn giá trị gia tăng, Phiếu chứng nhận xuất xưởng, Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật xe cơ giới.

7 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

8 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin vào bảng kê trên, hãy tích vào 2 mục ô vuông bên dưới cùng (Tôi đã kiểm tra…, Tôi cam đoan…) và nhấp vào Hoàn thành kê khai.

Ngay lúc này, Tổng cục thuế sẽ gửi một tin nhắn thông báo Hoàn thành kê khai thuế trước bạ về số điện thoại đã kê khai ở trên có tin nhắn chứa mã hồ sơ nộp thuế trước bạ.

Bạn có thể nộp trước bạ chuyển khoản online tại http://dichvucong.gov.vn hoặc ra ngân hàng nộp trực tiếp và ghi mã số hồ sơ nộp thuế trên vào phiếu nộp tiền thuế trước bạ.

9 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Xem thêm: Video hướng dẫn các bước kê khai và nộp thuế do Cục thuế TP HCM thực hiện:

BƯỚC 2: HƯỚNG DẪN NỘP THUẾ

Người nộp LPTB truy vấn vào Cổng Thương Mại Dịch Vụ công quốc gia hoặc Kênh giao dịch thanh toán điện tử của Ngân hàng hoặc Tổ chức đáp ứng dịch vụ trung gian giao dịch thanh toán để triển khai nộp LPTB, đơn cử :

2.1 – Nộp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính Phủ:

– Người nộp LPTB truy vấn và đăng nhập Cổng Dịch Vụ Thương Mại công Quốc Gia tại địa chỉ sau : https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html

          – Click chọn mục “Thanh toán trực tuyến” và“Nộp thuế cá nhân/ trước bạ

          – Click chọn “Nộp thuế cá nhân” và thực hiện theo hướng dẫn.

2. - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

2. Cổng DVCQG – Nộp thuế cá thể .

– Sau khi click chọn “Nộp thuế cá nhân”, sẽ hiển thị bảng thông tin tài khoản như sau:

huong dan khai va nop thue truoc ba online - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

3. Bảng thông tin thông tin tài khoản .

– Nếu Người nộp LPTB chưa tạo liên kết tài khoản với ngân hàng tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì làm theo hướng dẫn sau:

          + Tạo liên kết bằng cách click chọn “Liên kết tài khoản” ở phần dưới cùng bên trái bảng thông tin trên. Sau khi thông tin liên kết hiện ra, tại mục“Liên kết tài khoản ngân hàng”, click chọn “Thêm mới”.

4 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

4. Tạo link thông tin tài khoản DVCQG với Ngân hàng .

 + Tiếp theo, Người nộp LPTB chọn Ngân hàng muốn liên kết và điền thông tin “Tên đăng nhập hoặc mã khách hàng” đang sử dụng tại Ngân hàng và tiếp tục chọn “Liên kết”. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị liên kết thành công.

          (Lưu ý: Người nộp LPTB  chỉ có thể nộp điện tử trên cổng Dịch vụ công Quốc gia khi đã có tài khoản đăng ký trên Cổng và tài khoản này đã được liên kết với tài khoản Ngân hàng.)

          – Sau khi Người nộp LPTB đã tạo liên kết tài khoản với Ngân hàng thì click chọn“Thanh Toán” tại Bảng thông tin tài khoản đã hiển thị.

          – Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị bảng tin “Chọn loại thuế thanh toán” như bên dưới, tại mục “Thanh toán thuế trước bạ ô tô, xe máy”, Người nộp LPTB kiểm tra thông tin và click chọn vào “QĐ thu phí trước bạ số…..”, sau đó click “Tiếp tục thanh toán”.

5 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

5. Thanh toán LPTB trên Cổng DVCQG.

– Tiếp theo, Người nộp LPTB click chọn Ngân hàng để thanh toán và làm theo hướng dẫn riêng của từng Ngân hàng để nộp tiền LPTB (hệ thống sẽ tự động chuyển tới kênh thanh toán trực tuyến của Ngân hàng).

– tin tức về ĐK xe được hiển thị vừa đủ trên màn hình hiển thị tại trang link Ngân hàng. Người nộp LPTB chỉ kiểm tra lại và chọn giao dịch thanh toán, không phải nhập thêm thông tin .
– Sau khi hoàn tất thanh toán giao dịch, Ngân hàng sẽ thông tin thành công xuất sắc và hiển thị không thiếu thông tin nộp LPTB. Người nộp LPTB chuyển sang thực thi Bước 3 .

2.2 – Nộp qua các kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng:

Người nộp LPTB sử dụng “Mã hồ sơ”) để nộp LPTB  (Lưu ý: Người nộp LPTB có thể lựa chọn nộp điện tử qua một trong các Ngân hàng thương mại theo danh sách dưới đây)

– Người nộp LPTB đăng nhập vào mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch điện tử của Ngân hàng và triển khai theo quá trình hướng dẫn nộp LPTB của Ngân hàng :

1 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Nước Ta – VCB VCB – iB @ nking
www.vietcombank.com.vn
2 Ngân hàng TMCP Công thương Nước Ta – Vietinbank Vietinbank iPay
www.vietinbank.vn
3 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nước Ta – Agribank Agribank – Internet Banking
www.agribank.com.vn
4 Ngân hàng TMCP Nước Ta Thịnh Vượng – VPBank VPBank Online
www.vpbank.com.vn
5 Ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank MBBank – Internet Banking
www.mbbank.com.vn
6 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta – BIDV Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV online ( Triển khai từ T4 / 2020 )
www.bidv.com.vn

Người nộp LPTB thực hiện theo quy trình hướng dẫn riêng của Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas và Momo) (Triển khai từ T4/2020).

2.3 – Nộp qua Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian:

6 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

BƯỚC 3: NHẬN TIN NHẮN TỪ TỔNG CỤC THUẾ ĐỂ ĐẾN CƠ QUAN ĐĂNG KÝ XE LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THEO QUY ĐỊNH.

Sau khi hoàn thành xong Bước 2, Người nộp LPTB sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại thông minh đã ĐK với cơ quan Thuế với nội dung “ Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc ” .
Khi đến Cơ quan ĐK xe, Người nộp LPTB kê khai, cung ứng “ Mã hồ sơ ” cho Cơ quan ĐK xe để làm thủ tục ĐK xe, cấp biển số theo lao lý .
Trần Toản / GiaxeVinFast. net giữ bản quyền bài viết này, vui mừng dẫn nguồn khi sao chép lại .

>> Quảng cáo nhiều người chăm sóc <<

Bang gia khuyen mai o to VinFast thang 11 2021 - Hướng dẫn khai và nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online

Xem chi tiết: Bảng giá – ưu đãi ô tô VinFast mới nhất (xe xăng và xe điện)