Kể về những đổi mới ở quê em lớp 4 | Văn mẫu lớp 4 chọn lọc

Kể về những đổi mới ở quê em lớp 4 được Đọc tài liệu tổng hợp trong số những bài tập làm văn lớp 4 hay để giúp những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, khuynh hướng được nội dung bài viết của mình .

Đề bài: Kể về những đổi mới ở quê em lớp 4

Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó chủ đề quê nhà quốc gia là một chủ đề được yêu quý. Những bài văn mẫu lớp 4 viết về những đổi mới trên quê nhà được sưu tầm và san sẻ lại cho những em học viên nhằm mục đích tương hỗ những em, giúp những em cho những em học viên học tập môn tập làm văn được nhẹ nhàng hơn .

Những bài văn Kể về những đổi mới ở quê em hay nhất

Kể về sự đổi mới ở quê em trong vệ sinh đường phố

Hình ảnh những đường phố, ngõ ngách của phường em ngập ngụa trong rác bẩn, người người sum sê ở trong xóm trọ eo hẹp. Đó chính là hình ảnh của phường em ở hai năm trước đây. Giờ đây, nếu bạn có dịp ghé đến phường mười hai, Q. Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ thấy một cảnh sắc sạch sẽ và đẹp mắt, quang đãng và văn minh hơn nhiều .Em được nghe cha mẹ kể rằng, Ủy ban Nhân dân và những tổ dân phố đã họp dân cảnh báo nhắc nhở về thực trạng dơ bẩn, thiếu vệ sinh trong đời sống hội đồng. Phong trào vệ sinh đường phố mở màn. Cứ hai tuần một lần, mồi hộ nhà dân cử một lao động cùng cả thành phố quét dọn vệ sinh dưới sự chỉ huy của tố trưởng dân phố .Đoàn người trẻ tuổi xung kích dọn sạch những đống rác ở những nền nhà trống, chỗ được xem là bãi rác hoang mà mọi người đổ rác một cách vô ý thức. Các cô chú tổ bảo mật an ninh kiểm tra ngặt hộ khẩu, đăng kí tạm vắng, tạm trú và theo dõi ngặt nghèo tình hình bảo mật an ninh trong phường. Đường phố như được khoác một cái áo mới, ngăn nắp, sạch sẽ và đẹp mắt và văn minh hơn .Đại lộ Quang Trung, con đường chính chạy ngang phường khi nào cũng sạch như ngày Tết. Hàng hoá của những tiệm buôn bày biện ngăn nắp, không còn hàng rong, hàng quán lấn chiếm lòng lề đường. Tệ nạn hút chích, cướp giật đã giảm đi nhanh gọn. Mọi người dân đều có ý thức trật tự văn minh hơn trước .Sự biến hóa tốt hơn của phường em góp thêm thành tích cho việc thiết kế xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhã nhặn. Em mong ước phường em giữ vững được nếp sống mới tốt đẹp này đổ mọi người dân yên tâm sinh sống, thao tác .

Kể về những đổi mới ở quê em ảnh 2
Kể về những đổi mới ở quê em từ ý thức người dân

Xem thêm: Hãy kể về sự đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em

Kể về sự đổi mới ở quê em trong giảm nạn chặt phá rừng

Xuân Sơn quê em là một xã vùng cao thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nạn chặt phá rừng vô tổ chức triển khai trước kia làm những cánh rừng lớn dần trở thành đồi trọc. Nhưng mười năm trở lại đây, chính quyền sở tại xã Xuân Sơn phối hợp cùng hạt kiểm lâm huyện, lan rộng ra chiến dịch trồng rừng, phủ xanh những vùng đồi trọc .Trước đây em thường nhìn thấy hình ảnh người dân phá rừng để lan rộng ra nương rẫy, nhưng khi mùa làm rẫy qua đi thì những người này thường không trông lại rừng như trước nữa. Rừng khô thì suối cạn, hạn hán xảy ra, lũ rừng xảy ra liên miên rình rập đe dọa đời sống của dân cư hai bên sườn núi Xuân Sơn quê em rất nhiều .Ủy ban xã Xuân Sơn đã phát động nhân dân trồng cây gây rừng. Hạt kiểm lâm phân phối cây giống, người dân được trợ cấp tiền, lương thực để trồng cây gây rừng, tái tạo lại màu xanh cho những vùng đồi trọc. Núi non bạt ngàn, rộng bát ngát mà phải trồng lại từng gốc cây khiến nhiều người dân ngần ngại. Đội lâm sản của xã di tích lịch sử phong trồng trước mười hecta rừng làm thử nghiệm. Thấy có hiệu quả tốt, bà con ồ ạt đăng kí làm theo .Trong những năm gần đây, xã Xuân Sơn trồng phủ kín gần hết diện tích quy hoạnh đồi trọc trước kia để lại, từ đó còn đem lại một khoản thu nhập khá không thay đổi cho người dân khi bán những đám rừng trồng đến mùa thu gỗ. Rừng mới trồng làm giảm đáng kể nạn phát rẫy bừa bãi .Ở trường, em tham gia rất tích cực vào những trào lưu cổ động cho việc giữ gìn môi trường tự nhiên xanh của Trái Đất. Em sẽ cố gắng nỗ lực trở thành chiến sỹ kiểm lâm xuất sắc trong việc tuyên truyền chủ trương trồng cây gây rừng của Đảng và Nhà nước .

Kể về sự đổi mới của quê em trong tăng trưởng kinh tế tài chính

Bây giờ, mời mọi người hãy ghé thăm Ninh Hòa quê em, cái nôi của ngành sản xuất đồ mỹ nghệ làm từ lá băng buông, dây chuối, tre nứa. Những năm gần đây, ngành bằng tay thủ công mỹ nghệ quê em tăng trưởng từ đó làm đổi khác tích cực bộ mặt của quê nhà .Khởi nguồn từ một hợp tác xã nhỏ, hợp tác xã Mỹ Nghệ Ninh Hòa đã làm được chuyện lớn. Bà con cô bác nắm vững nguồn nguyên vật liệu từ cây lá rừng : lát băng buông, tre nứa, tàu lá chuối, bẹ chuối, hợp tác xã Mỹ Nghệ cử xã viên đến những cơ xưởng lớn trong và ngoài nước để nghiên cứu và điều tra việc sản xuất đồ tiểu thủ công từ những nguyên vật liệu hữu cơ nói trên. Thế là : nón lát, giỏ lát, làn hoa, đệm …., làm từ những nguyên vật liệu lá sinh ra và ngày càng được tăng trưởng một cách tinh xảo, nghệ thuật và thẩm mỹ .Bạn có biết một bộ ghế sô-pha được thắt từ bẹ chuối phơi khô có giá trị bao nhiêu không ? Sô-pha làm bằng bẹ chuối đánh bóng trị giá từ sáu mươi đến hai trăm triệu đồng tiền Nước Ta, một số lượng không hề ngờ phải không ? Không chỉ dừng ở đó, sô-pha mỹ nghệ độc lạ này còn được xuất khẩu tới những thị trường châu Âu, đem lại doanh thu không nhỏ cho hợp tác xã và nâng cao đời sống của xã viên. Tất cả mẫu sản phẩm của hợp tác xã đều làm bằng tay và vô cùng tinh tế .Có khá nhiều mái ấm gia đình xã viên của hợp tác xã giàu lên nhờ sản xuất hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ. Mọi người trong huyện đều đăng kí nhận nguyên vật liệu của hợp tác xã và gia công tại nhà ngoài nghề nghiệp chính của mái ấm gia đình họ. Hợp tác xã đã đem lại cho người dân quê em một việc làm phụ nhưng không thay đổi, có thu nhập tốt, nâng cao đời sống hằng ngày .Em rất thích ngắm nhìn đôi bàn tay của người dân quê em khi họ đan nón, thắt giỏ. Em tự hào quê em là một trong những nơi nổi tiếng sản xuất hàng mỹ nghệ của tỉnh và của toàn quốc gia .

Kể về những đổi mới ở quê em ảnh 1
Kể về những đổi mới ở quê em lớp 4 từ kinh tế tới xã hội

Kể về sự đổi mới ở quê em về tăng trưởng giao thông vận tải

Nơi em ở hiện nay là thị xã Châu Đốc, nằm cạnh bên dòng sông Hậu hiền hòa, thơ mộng. Trước đây, Châu Đốc vốn là một thị xã gặp nhiều khó khăn, đời sống người dân quê em chủ yếu là buôn bán nhỏ, làm ruộng, chăn nuôi…Nhưng giờ đây Châu Đốc quê em đã có nhiều đổi mới nhiều lĩnh vực.

Trước kia, đường xá Châu Đốc thường nhỏ hẹp, thường xảy ra tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải, đến mùa lũ đường xá bị ngập nước, việc đi lại rất khó khăn vất vả. Bây giờ, những con đường đã được lan rộng ra, nâng cao và tráng nhựa, những ngã tư đường đều có lắp ráp đèn báo hiệu giao thông vận tải .Về sản xuất, trước đây người dân chỉ làm lúa hai vụ trong năm do nước lũ tràn về. Giờ đây, chính quyền sở tại địa phương chăm sóc đến việc đắp đê ngăn lũ nên nông dân trồng được ba vụ lúa trong năm. Nhờ vậy, sản lượng lúa thu hoạch tăng cao, không những bảo vệ cung ứng lương thực cho nhân dân mà còn xuất khẩu gạo ra quốc tế .Về chăn nuôi, điển hình nổi bật nhất là nuôi cá bè, nào là cá tra, cá ba-sa, cá diêu hồng … ngoài việc làm nguồn thực phẩm, cá còn làm khô và chế biến thực phẩm xuất khẩu .Thị xã Châu Đốc đổi khác lớn nhất là tăng trưởng du lịch và giáo dục. Hằng năm, lễ hội chùa Bà Chúa Xứ núi Sam đã lôi cuốn phần đông khách du lịch trong và ngoài nước đến du lịch thăm quan .Bên cạnh đó, giáo dục cũng không ngừng tăng trưởng, nhiều trường học được kiến thiết xây dựng khang trang và người dân rất chăm sóc đến việc học tập của con trẻ. Vì vậy, so với những năm trước đây những bạn học viên đến trường nhiều hơn, không còn thực trạng thất học .Nhờ có sự chăm sóc của chính quyền sở tại địa phương về tăng trưởng kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, giáo dục nên đời sống của người dân quê em ngày càng ấm no, niềm hạnh phúc. Em nhủ lòng sẽ nỗ lực học tập thật giỏi để sau này góp thêm phần kiến thiết xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp .

Kể về sự đổi khác của quê em nhờ chủ trương nông thôn mới

Quê hương em là một vùng nông thôn mới, mọi thứ đều mới từ nhà cửa, ruộng đồng và con người. Theo tháng năm, khi quốc gia biến hóa và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ thì ngôi làng nhỏ của em cũng có những chuyển biến đáng quan tâm. Sự biến hóa đó của quê nhà khiến cho những ngôi nhà, những con người như khoác thêm tấm áo mới .Quê hương em nằm cạnh dòng sông Lam hiền hòa, quanh năm lặng lẽ trôi êm đềm, ôm lấy bãi bờ trong xanh của nương ngô dài bát ngát. Có nhiều thứ đổi khác, nhiều thứ mới hơn nhưng có vẻ như dòng sông ấy vẫn vậy, không đổi khác, vẫn chảy êm đềm bên làng em .Nếu như cách đây vài năm, những con đường đất vẫn đang phổ cập, ngày nắng xe cộ qua lại bụi bay mù trời ; ngày mưa trơn trượt khó khăn vất vả trong việc đi lại thì lúc bấy giờ đã có những con đường bằng bê tông. Những con đường này được lan rộng ra ra hai bên, không chật hẹp như trước nữa. Đồng nghĩa với việc có nhiều đường mới sạch và đẹp thì cũng Open nhiều chiếc xe máy hơn là xe đạp điện. Những chiếc xe ga cũng Open ngày càng nhiều hơn, khuôn mặt của con người cũng không còn khắc khổ nữa mà đã thanh thản và sung sướng một phần .Trước đây hiếm lắm mới thấy Open một hai ngôi nhà hai tầng, nhưng lúc bấy giờ trong xã đã mở màn lác đác nhiều người thiết kế xây dựng nhà hai tầng hơn, thậm chí còn là ba tầng rất đẹp. Sự thay đổi khởi đầu từ những con đường, những mái nhà mới tân tiến hơn. Nhiều mái ấm gia đình cấp bốn nhưng cũng được kiến thiết xây dựng chắc như đinh, vững chắc và khá đầy đủ tiện lợi hơn .Quê em cứ đổi mới từng ngày như vậy, rồi sẽ có ngày em đi học xa sau đó sẽ trở về quê nhà để góp thêm phần thiết kế xây dựng quê nhà bớt lam lũ hơn .

Những bài văn Kể về những đổi mới ở quê em ngắn gọn

Kể về những thay đổi mới ở quê em nhờ làng nghề thủ công bằng tay

Phải công nhận, mấy năm qua, quê em đổi mới nhanh gọn đến không ngờ. Ai xa quê xấp xỉ năm năm trở lại đây mà quay về quê nhà chắc như đinh sẽ không hề nghĩ được rằng ngôi làng nhỏ yên bình rất lâu rồi giờ lại thay đổi đến thế .Nhớ lại cách đây chỉ vài năm, làng em vẫn là một làng thuần nông nghiệp. Lúc đẹp nhất là lúc nhìn đồng lúa từ bát ngát chuyển sang màu xanh vàng rồi vàng óng báo hiệu một mùa gặt mới. Lúc ấy đường làng ngõ xóm toàn bằng đất cứ mỗi lần mưa là lầy lội khiến lũ học trò bước chân đến lớp là lem lem luốc luốc toàn những bùn với đất. Cuộc sống của cha mẹ ông bà tuy yên bình nhưng có phần lam lũ, khó khăn vất vả .Nhưng giờ đây, câu truyện đã rất khác xưa. Mấy năm nay nhờ sự xu thế, tương hỗ và góp vốn đầu tư của tỉnh, làng em chuyển sang làm nghề thủ công bằng tay. Mới đầu chỉ có vài người sau đó kéo theo cả làng rồi làng bên cạnh. Cả làng là một xưởng thủ công bằng tay làm sắt và làm đồ gỗ. Hăng trăm bác nông dân nay thành những người thợ nung sắt hay thành anh thợ mộc .Đồ sắt ở làng em có uy tín trên thị trường, Chi tiêu lại phải chăng nên người mua từ khắp nơi đổ về phần đông lắm. Hàng làm ra đến đâu được đặt mua ngay đến đấy. Còn đồ gỗ thì tinh xảo vô cùng. Không ngờ chỉ mới được chỉ dạy và tự học mấy năm mà người trẻ tuổi làng làm nghề gỗ đã tay nghề cao như vậy .Bây giờ về làng không còn đường đất nữa mà thay bằng đường bê tông và đường nhựa để xe oto chở hàng từ khắp nơi hoàn toàn có thể vào bốc hàng tận xưởng. Những cánh đồng lúa cũng đã được quya hoạch để chuyển một phần thành những xưởng sản xuất hàng thủ công bằng tay .Bây giờ vẻ đẹp của quê em không chỉ là cánh đồng bát ngát bát ngát mà là những đôi bàn tay thẩm mỹ và nghệ thuật, những bộ óc làm ăn kinh tế tài chính đầy táo bạo và đẹp ở nếp sống văn hóa truyền thống phố phường. Nhìn quê nhà đi lên nhanh gọn, tụi em cũng thấy rạo rực vô cùng. Chúng em chỉ mong học tập thật tốt để nhanh gọn trở lại ngày càng làm giàu đẹp cho quê nhà .

Kể về những đổi mới trên quê nhà em trong giáo dục

Quê em thuộc một vùng đồng bằng chiêm trũng miền Trung nơi có nắng lắm mưa nhiều lụt lội triền miên, quanh năm đói khổ, thiếu ăn thiếu mặc. Vậy mà giờ đây đời sống nơi làng quê đã khởi sắc thay da đổi thịt trên nhiều nghành nghề dịch vụ lắm .Tôi còn nhớ cách đây hai năm lúc tôi còn là một cậu học viên lớp hai, ngôi trường mà chúng tôi học là một dãy nhà tranh vách đất ọp ẹp, bàn và ghế cũ nát. Thế mà giờ đây, cũng tại khu vực ngôi trường cũ, hai dãy nhà lầu ba tầng được kiến thiết xây dựng theo chữ L mọc lên khang trang, điển hình nổi bật .Bàn ghế hai chỗ ngồi bóng loáng còn thơm mùi vẹc-ni thay thế sửa chữa cho kiểu bàn năm chỗ ngồi. Sân trường được tráng xi-măng phẳng như mặt gương với những hàng cây bạch đàn, phượng vĩ xanh mát .

Đường làng được mở rộng, nâng cấp trải nhựa đen bóng. Xe ô tô, honda nổ máy chạy ầm ầm. Đặc biệt là điện đã về làng. Dường như hai phần ba số hộ đã có tivi, cat-set và khoảng một phần hai số hộ có xe gắn máy. Nhà tôi cũng có một chiếc Dream bố vừa mới mua cách nay hai tháng. Tối thứ bảy, chủ nhật nào bô cũng chở mẹ và tôi đi dạo một vòng quanh đường làng.

Tôi yêu làng quê mình lắm. Bởi đời sống quê nhà tôi giờ đây không thua kém gì thành thị mà tôi thấy trên tivi. Những gì mà tôi kể ra đây chỉ là một phần rất nhỏ trong sự đổi mới của quê nhà tôi .

Xem thêm: Những bài văn mẫu Hãy kể về những đổi mới của trường em trong năm học này hay nhất

Với những bài văn mẫu đề bài Kể về những đổi mới ở quê em mà đọc tài liệu đã tổng hợp ở trên, hi vọng các em học sinh sẽ có được những gợi ý tốt nhất để kể về sự vận động, đổi thay của quê hương mình