Nỗ lực vượt những thách thức lớn để xóa đói giảm nghèo bền vững | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)

Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Nước Ta suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt quan trọng là sau hơn ba thập kỷ thay đổi .
Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu, tỷ suất hộ nghèo trên cả nước giảm dần theo từng năm nhưng công cuộc giảm nghèo vẫn trăn trở với nhiều thử thách lớn, nhất là từ những tác động ảnh hưởng xấu đi của đại dịch COVID-19 .
Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tiến hành triển khai đồng điệu hàng loạt những chủ trương, kế hoạch về xóa đói giảm nghèo để cải tổ đời sống vật chất, ý thức cho người nghèo ; thu hẹp khoảng cách về trình độ tăng trưởng giữa những địa phương, giữa miền núi với miền xuôi .

Cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội của địa bàn nghèo, nhất là khu vực nông thôn miền núi, vùng đồng bào dân tộc được sự đầu tư từ Trung ương xuống địa phương đã có những thay đổi rõ rệt. Thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo được cải thiện, từng bước tiệm cận chuẩn mức sống tối thiểu.

Quyết tâm giảm nghèo đó đã được hiện thực hóa thành những “ số lượng biết nói. ” Đó là năm 1993, tỷ suất hộ nghèo của Nước Ta còn tới 58,1 % nhưng đến năm năm ngoái đã giảm xuống còn 9,88 %. Tới năm 2019, tỷ suất hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới chỉ là 3,75 % và năm 2020 còn 2,75 % .
Một số địa phương có tỷ suất giảm hộ nghèo rất là ấn tượng trong những năm gần đây như huyện Si Ma Cai, tỉnh Tỉnh Lào Cai giảm 40,66 % ; huyện Mường Khương, tỉnh Tỉnh Lào Cai giảm 39,96 % ; huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái giảm 34,51 % ; huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam giảm 33,52 % .
Thành tựu đó góp thêm phần quan trọng vào điều đặc biệt quan trọng, năm 2006, Nước Ta đã công bố triển khai xong Mục tiêu tăng trưởng Thiên niên kỷ ( MDGs ) về xóa bỏ thực trạng nghèo khó cùng cực và thiếu đói, về đích trước 10 năm so với thời hạn và được hội đồng quốc tế nhìn nhận là hình mẫu giảm nghèo hiệu suất cao .
Không khó để nhận thấy giảm nghèo không chỉ là ý chí của mạng lưới hệ thống chính trị mà đã trở thành tâm lý của phần nhiều những hộ nghèo .
Việc hơn 8 triệu người thoát nghèo và cận nghèo ; thu nhập trung bình của người nghèo đến cuối năm 2019 đã tăng 1,6 lần so với trước đó đã cho thấy, “ thoát nghèo ” trở thành trào lưu toàn dân .
Trong hội đồng Open nhiều tấm gương sáng điển hình nổi bật về thoát nghèo như trường hợp cụ bà Đỗ Thị Mơ ( 84 tuổi ) xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ; 44 hộ nghèo người Dao ở xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh ; 470 hộ nghèo ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An ; 51 hộ ở vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái …

Đánh giá về những nỗ lực xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho rằng, quốc tế nhìn nhận rất tích cực những thành quả Việt Nam đạt được trong công cuộc xóa đói giảm nghèo trong vài thập kỷ vừa qua.

Bà Caitlin Wiesen cũng đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam trong sử dụng phương pháp tiếp cận đa chiều để đo lường nghèo đói và giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo một cách toàn diện hơn và ở nhiều khía cạnh hơn không chỉ cải thiện thu nhập.

Báo cáo update Phát triển con người và Nghèo đa chiều của UNDP năm 2019 cho thấy Nước Ta đứng thứ 29 trong số 102 vương quốc về chỉ số nghèo đa chiều và nằm trong số những vương quốc có thành tích cao nhất ở Đông Á và Thái Bình Dương về chỉ số này .

[Chuyển khó khăn thành cơ hội để phát triển kinh tế miền núi]

Dù đạt được nhiều thành tựu tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận, hiệu quả giảm nghèo ở Nước Ta chưa thật sự vững chắc .

Vẫn còn đó nhiều trăn trở lớn, đó là tình trạng tái nghèo, chênh lệch giàu nghèo giữa vùng, các nhóm dân cư chưa được thu hẹp. Nhiều nơi tỷ lệ nghèo vẫn còn trên 50%. Tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số chiếm còn cao. Chuẩn thu nhập trong chuẩn nghèo hiện chỉ bằng 45% chuẩn mức sống tối thiểu, chưa được điều chỉnh kịp thời.

No luc vuot nhung thach thuc lon de xoa doi giam ngheo ben vung hinh anh 1Chăn nuôi bò ba bê của một hợp tác xã ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. ( Ảnh : Chu Hiệu / TTXVN )Một số chính sách, chủ trương đặc trưng so với địa phận nghèo, khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa hiệu suất cao .
Đấy là chưa kể trong thực tiễn, thực trạng trục lợi chủ trương xóa đói giảm nghèo vẫn diễn ra ở một số ít nơi khiến cho thời cơ thoát nghèo của người nghèo ít đi, dù có chủ trương tốt …
Đánh giá về công tác làm việc xóa đói giảm nghèo của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình tiềm năng quốc gia giảm nghèo bền vững và kiên cố tiến trình năm nay – 2020 cũng cho thấy, hiệu quả giảm nghèo chưa thực sự mang tính bền vững và kiên cố tại 1 số ít địa phương, tỷ suất tái nghèo trong bốn năm năm nay – 2019 trung bình 4,09 % / năm so với tổng số hộ thoát nghèo ; tỷ suất hộ nghèo phát sinh tương đối lớn, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số .

Chênh lệch giàu-nghèo, chênh lệch về tiếp cận các dịch vụ cơ bản, tiếp cận thị trường, việc làm giữa các vùng, nhóm dân cư chưa được thu hẹp, nhất là khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên…

Trước tình hình trên, để phân phối nguyện vọng thoát nghèo của những ” vùng lõi nghèo ” trên toàn nước, Đảng, Nhà nước đang đưa ra nhiều chủ trương mới nhằm mục đích thôi thúc giảm nghèo bền vững và kiên cố .
Từ năm năm ngoái, Nước Ta đã quy đổi chiêu thức tiếp cận đo lường và thống kê nghèo từ đơn chiều sang đa chiều, với tiềm năng không chỉ bảo vệ thu nhập tối thiểu mà còn tương hỗ để cải tổ mức độ tiếp cận của người nghèo so với những dịch vụ xã hội cơ bản về y tế, giáo dục, nhà tại, nước sạch, vệ sinh môi trường tự nhiên, thông tin truyền thông online …
Trên cơ sở chiêu thức tiếp cận mới, những chủ trương và Chương trình giảm nghèo đã từng bước được phong cách thiết kế lại nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo để người dân nói chung, người nghèo nói riêng tiếp cận thuận tiện hơn những dịch vụ xã hội cơ bản theo pháp luật của pháp lý .
Chương trình đã hướng tới việc tăng nhanh phân cấp, trao quyền cho cơ sở, người dân, phát huy vai trò của hội đồng, khuyến khích những ý tưởng sáng tạo giảm nghèo bền vững và kiên cố do hội đồng đề xuất kiến nghị, thực thi, nhất là so với khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số .
Giai đoạn năm nay – 2020, dù Nước Ta gặp nhiều thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, nhưng Quốc hội, nhà nước vẫn tăng nguồn lực góp vốn đầu tư cho giảm nghèo gấp hai lần so với quy trình tiến độ trước ; 21 % ngân sách nhà nước đã được dành để bảo vệ phúc lợi xã hội, đây là mức cao nhất trong những nước ASEAN .
Đặc biệt, nhà nước đã có chủ trương tương hỗ trực tiếp cho 13 triệu người bị tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó chú trọng tới người nghèo, lao động thiếu việc làm .

Động lực thoát nghèo càng mạnh mẽ hơn khi mới đây, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là 75.000 tỷ đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội Đào Ngọc Dung, Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn tới có đối tượng và địa bàn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên phạm vi toàn quốc.

Đối tượng của chương trình này còn gồm có những đối tượng người dùng nghèo mới phát sinh vì những nguyên do khác nhau, trong đó có những người bị ảnh hưởng tác động do dịch COVID-19, người nghèo ở nông thôn và thành thị. / .

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)