Bộ trưởng nông nghiệp công khai số điện thoại cá nhân, email xin nhận hiến kế từ người dân

TPO – Tại “ Diễn đàn Kết nối Doanh nghiệp người việt sinh sống ở nước ngoài, thôi thúc thương mại và góp vốn đầu tư ngành nông nghiệp ” mới gần đây, sau khi lắng nghe hơn 3 tiếng đồng hồ đeo tay những san sẻ, góp phần tận tâm của những người việt sinh sống ở nước ngoài, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã gửi gắm những tâm tư nguyện vọng, kỳ vọng đến bà con .” Từ nay về sau, quý vị hãy nhớ rằng ở Nước Ta, ở trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( NN&PTNT ) tại số 2 Ngọc Hà, nếu cần trút bầu tâm sự, hiến kế, tương hỗ liên kết, xử lý khó khăn vất vả, quý vị chỉ cần gõ vài chữ, ấn nút gửi là sẽ tới đây. Các tin nhắn sẽ được phản hồi dù bất kể khoảng cách địa lý nào, thời hạn nào. Bởi khoảng cách gần nhất là từ trái tim đến trái tim ”. Những lời gan ruột trên được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan san sẻ tại forum. Đây là lần tiên phong Bộ NN&PTNT tổ chức triển khai một cuộc liên kết người việt sinh sống ở nước ngoài để chung tay thôi thúc thương mại và lôi cuốn góp vốn đầu tư vào nông nghiệp.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hiện nay, các sản phẩm nông sản của Việt Nam đã xuất khẩu đi 190 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thành quả đó có sự đóng góp từ các kiều bào, bởi mỗi người đều trở thành kênh phân phối quan trọng đưa nông sản Việt đi khắp bốn phương. Đóng góp của kiều bào còn phải kể đến tri thức khi họ đã chia sẻ và đưa những công nghệ mới vào sản xuất. Điển hình như nuôi tôm công nghệ cao, phân bón thông minh, bao bì bảo quản nông sản đa lớp.

Ông Hoan cho biết, thông điệp của Bộ NN&PTNT trong năm 2022 là “ Tư duy mở – Hành động nhanh – Kết quả thật ”. Song lúc bấy giờ, Bộ NN&PTNT chỉ có hơn 1.000 nhân sự, lâu lâu cũng mới được đi quốc tế một vài chuyến như “ cưỡi ngựa xem hoa ” nên cần góp phần của tổng thể người việt sinh sống ở nước ngoài ở khắp nơi trên quốc tế. Mặc dù cùng mang dòng máu Việt, tâm hồn Việt nhưng nhiều lúc quốc tịch và văn hóa truyền thống thao tác khác nhau hoàn toàn có thể tạo ra những trắc trở. Nhưng những người việt sinh sống ở nước ngoài hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực, mỗi người hãy vượt qua xúc cảm của mình để góp phần chung cho quê nhà, quốc gia.

“Mỗi chúng ta hãy ủng hộ, giới thiệu một sản phẩm giúp bà con nông dân. Một ý tưởng, một sáng kiến, một công nghệ nhỏ thôi được giới thiệu từ những nước tinh hoa, hiện đại về Việt Nam chính là biểu hiện của lòng yêu nước.

Nếu những thông tin, công nghệ tiên tiến, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng sáng tạo đó được tiếp đón, phản hồi và nhân rộng, tôi nghĩ toàn bộ tất cả chúng ta sẽ làm được một điều gì đó dù chưa thể hình dung ngay nhưng chắc sẽ kì vĩ lắm và sẽ mang lại một giá trị cho quốc gia, cho nền nông nghiệp và cho người nông dân ”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lôi kéo. Tại chương trình, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã công khai minh bạch san sẻ số điện thoại, địa chỉ email, zalo, viber của mình. “ Tôi muốn bằng những phương tiện đi lại liên kết đó, những yếu tố đưa ra hoàn toàn có thể xử lý kịp thời trong một khoảng chừng thời hạn nhanh nhất. Bộ NN&PTNT và Bộ trưởng cũng phải hành vi nhanh hơn do tại ngoài kia gió đang thổi, tất cả chúng ta mượn sức gió để bay cao, bay xa hay gật đầu đứng lại để ngọn gió xô ngã ? ”, ông Hoan trăn trở.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kêu gọi người dân, doanh nghiệp, chuyên gia, kiều bào, nhà khoa học… có bất kỳ phản ánh, đóng góp, hiến kế nào có thể gửi về số điện thoại của Bộ trưởng: 0913.887.270.

Email: [email protected]