Nhiều nghệ sĩ tham gia gala ‘Vì một Việt Nam tất thắng’

Ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật và thẩm mỹ ấn tượng trong đêm gala “ Vì một Nước Ta tất thắng ” tối 21/11 .Gala được tổ chức triển khai tại Bảo tàng Mỹ Thuật Nước Ta ( 66, Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, TP.HN ), nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động giải trí tổng kết cuộc thi ” Vì một Nước Ta tất thắng “. Gala là chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật đặc biệt quan trọng với những tiết mục được dàn dựng kỹ lưỡng, trình diễn bởi những nghệ sĩ nổi tiếng .Ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol sẽ trình diễn những ca khúc rực rỡ, mang đến cho người theo dõi khoảng trống âm nhạc và thẩm mỹ và nghệ thuật ý nghĩa trong những ngày Thành Phố Hà Nội chớm đông .Hà Anh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại đêm gala. Ảnh NVCC.

Hà Anh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại đêm gala. Ảnh: NVCC.

Đến gala với vai trò đại sứ của cuộc thi, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết hơn hai tháng qua đã rất giật mình với những tác phẩm của bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo gửi về. Nam ca sĩ cảm nhận rõ ràng ngọn lửa khao khát sống, bừng cháy can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết qua những bức tranh mà những em vẽ nên .Giọng ca ” Về đi em ” mong đợi được gặp, lắng nghe và sẻ chia với khó khăn vất vả của những em nhỏ tại đêm gala. Nam ca sĩ san sẻ : ” Các em là tấm gương để tất cả chúng ta nhìn vào, chiêm nghiệm và hành vi. Ở cái độ tuổi đáng lẽ phải ăn, phải học, phải đi dạo thì chúng lại phải chịu những nỗi đau đớn cả về thể xác và ý thức. Tôi nghĩ, tất cả chúng ta nên lắng nghe, yêu thương và biến hóa mình vì sức sống mãnh liệt của những bệnh nhi này ” .Bên cạnh Hà Anh Tuấn, Đông Hùng cũng rất hào hứng khi được trình diễn trong đêm gala nhằm mục đích tôn vinh những giá trị của trẻ nhỏ. Nam ca sĩ vừa mừng còn gái đầu lòng tròn một tuổi. Hát tại đêm gala ” Vì một Nước Ta tất thắng ” là cách anh lan tỏa tình yêu của mình đến những mần nin thiếu nhi tương lai của quốc gia .Là mẹ của hai con, Bảo Trâm Idol đồng cảm và xúc động khi biết đến câu truyện của những trẻ nhỏ yếu thế tham gia cuộc thi. Nữ ca sĩ rất mong hội đồng cùng sát cánh, sẻ chia với những khó khăn vất vả của những em .

Ngoài những tiết mục văn nghệ, tham gia gala, khán giả còn có những phút lắng lòng khi nghe những câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống của các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo… từ cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Phối cảnh sân khấu đêm Gala Những ngày nắng ấm.Phối cảnh sân khấu đêm Gala .Trong đêm gala, ban tổ chức triển khai cũng công bố những phần thưởng của cuộc thi. Trong đó, 2 giải đặc biệt quan trọng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt mỗi giải ; 2 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng mỗi giải ; 4 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải ; 6 giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải .Ngoài ra, ban tổ chức triển khai còn trao những giải phụ khác như 2 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất ; 2 giải thí sinh có nhiều bài dự thi nhất và 30 giải ” khuôn mặt ấn tượng tuần “. Tổng giá trị phần thưởng tiền mặt của cuộc thi hơn 240 triệu đồng, bên cạnh những phần thưởng hiện vật .Dịp này, khách du lịch thăm quan Bảo tàng Mỹ thuật Nước Ta còn có chiêm ngưỡng và thưởng thức 250 tác phẩm gồm tranh vẽ và thư tay của những em nhỏ gửi về cuộc thi, từ ngày 18/11 đến 22/11. Để giúp những em viết tiếp tương lai, khách thăm quan hoàn toàn có thể mua ủng hộ những bức tranh được tọa lạc bằng hai cách : mua trực tiếp tại triển lãm và mua trực tuyến trêntrang thông tin chính thức của cuộc thi .

Các tác phẩm được bán với mức giá 500.000 đồng, 5 triệu đồng và 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được được gửi về Quỹ Hy vọng – báo VnExpress để hỗ trợ bệnh nhi và trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể mua tranh ủng hộ tại đây.

Hoài Phương

” Vì một Nước Ta tất thắng ” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho những bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng ( tiền thân là Ông Mặt Trời ), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, VnExpress đồng tổ chức triển khai ; VTV Digital bảo trợ tiếp thị quảng cáo .
Cuộc thi có sự sát cánh của Tổng công ty Bưu điện Nước Ta ( Vietnam Post ) – doanh nghiệp bưu chính duy nhất được Nhà nước giao trách nhiệm cung ứng những dịch vụ bưu chính công ích trên toàn nước. Phát huy vai trò doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, Vietnam Post luôn biểu lộ rõ nét vai trò dẫn dắt trong mọi trường hợp, đặc biệt quan trọng trong dịch Covid-19. Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Vietnam Post đã nhanh gọn ghi dấu ấn khi ứng dụng công nghệ tiên tiến số, tương hỗ khoảng chừng 300.000 nông dân đưa những loại nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart. vn để tiêu thụ theo phương pháp trọn vẹn mới .