Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Siêu xe, dinh thự dát vàng hoàn toàn đối nghịch với “cảnh tượng” này

Nhắc đến quốc gia vùng đất giàu sang, nhiều người nghĩ ngay đến Dubai. Trong ấn tượng của mọi người, Dubai tràn ngập xe hơi sang chảnh với những tòa dinh thự dát vàng lộng lẫy. Những vật phẩm xa xỉ từ lâu đã trở thành một hình tượng của nơi đây .Các phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo luôn đưa tin về sự phong phú của Dubai, vì thế phần đông trong số tất cả chúng ta nghĩ rằng Dubai là một quốc gia không có người nghèo. Nhưng trên thực tiễn, một vương quốc dù giàu đến đâu thì cũng sẽ có khoảng cách giàu nghèo, và Dubai cũng không ngoại lệ !

Hiện nay Dubai là một địa điểm được nhiều người lựa chọn ghé thăm. Khi nói về cuộc sống của những người nghèo ở Dubai, chỉ những ai từng đi du lịch hoặc sống ở Dubai mới biết “bộ mặt thật” ở nơi đây.

Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Khắp nơi là siêu xe, ăn xin một ngày vài trăm triệu hoá ra chỉ là lời đồn đại - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận Dubai có rất nhiều người giàu, đời sống ở đây luôn sinh động và ngập tràn sắc tố ” vương giả ” nhưng vẫn có một bộ phận khác kém như mong muốn hơn, họ là những người nghèo sống trong những khu ổ chuột. Khi khám phá người ta phát hiện ra hóa ra hầu hết những người nghèo không phải là người dân địa phương ở Dubai, mà là những người nhập cư với tham vọng làm giàu .

Có người từng nói rằng làm ăn xin ở Dubai một tháng có thể kiếm được mấy nghìn USD, tương đương vài trăm triệu đồng, nhiều hơn mức lương của tầng lớp bình thường. Một số người còn nói đùa rằng, khắp Dubai đều có xe sang, cơ hội phát tài trong tầm tay!

Nhưng tất cả đều là những lời đồn đại không có thật, bởi vì vẫn tồn tại những khu ổ chuột ở nơi đây. Dubai giàu có nhưng đa số là người dân địa phương, vì họ có thể được hưởng các chế độ phúc lợi và đãi ngộ cao cấp, trong khi người nước ngoài thì không được như vậy. Ngoài ra, giá nhà đất ở Dubai không hề rẻ nên nếu muốn tồn tại ở Dubai thì tiền lương đương nhiên không thể thấp. Người bình thường ở đây mỗi tháng chỉ kiếm được số tiền lương ít ỏi, riêng tiền thuê nhà đã hết một nửa.

Dubai phong phú nhưng không có nghĩa mọi nguồn thu nhập đều hoàn toàn có thể nhiều như mong đợi. Ở đây cũng có sự phân loại mức thù lao theo từng đặc thù việc làm. Như vậy đồng nghĩa tương quan với việc sẽ có những việc làm được trả lương rất ít .Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Khắp nơi là siêu xe, ăn xin một ngày vài trăm triệu hoá ra chỉ là lời đồn đại - Ảnh 2.Có rất nhiều khách sạn hạng sang ở Dubai, trong đó tiền lương của nhân viên cấp dưới Giao hàng rất cao. Nhưng những nhân viên cấp dưới Giao hàng ở những khách sạn này cần phải thành thạo nhiều kiến thức và kỹ năng như thông thuộc nhiều ngôn từ, có bằng tốt nghiệp ĐH và phải có kiến thức và kỹ năng nhất định. Đây là những nhu yếu mà không phải ai cũng phân phối được .

Dưới đây là các ngành mang lại thu nhập cao nhất tại Dubai

Dịch Vụ Thương Mại kinh tế tài chính và nghề nghiệp : 18 %

Dầu khí và vật liệu cơ bản: 10%

Đa dạng : 9 %Vận tải và phục vụ hầu cần : 8 %Công nghệ và viễn thông : 7 %Chăm sóc sức khỏe thể chất : 7 %Khách sạn và vui chơi : 6 %Bán lẻ và thời trang : 6 %Khác : 5 %

Sản xuất: 4%

FMCG : 3 %Truyền thông : 2 %

Nguồn: Sohu, Gulf News