Top 15 Nước Nghèo Nhất Thế Giới Là Nước Nào? – Cập Nhật 2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi nước nghèo nhất thế giới là nước nào chưa? Nếu chưa biết thì cùng ReviewNao tìm hiểu Top 15 nước nghèo nhất thế giới hiện nay nhé!

Bên cạnh những nước phong phú và tăng trưởng bền vững và kiên cố thì vẫn còn sống sót nhiều quốc gia nghèo nhất thế giới đang lâm vào tình cảnh đáng thương. Có nhiều nguyên do khiến cho những nước này khó hoàn toàn có thể sánh vai với những vương quốc hùng hậu. Hãy xem ngay Top 15 nước nghèo nhất thế giới lúc bấy giờ mà ReviewNao tổng hợp được nhé !

Top 15 nước nghèo nhất thế giới

Eritrea

Eritrea được xem là nước nghèo nhất thế giới hiện nay. Với GDP bình quân đầu người chỉ đạt 482 USD, tỷ lệ người nghèo chiếm 69%. Tương lai nền kinh tế của Eritrea khá mà thoát khỏi làn khói mờ.

nước nghèo nhất thế giới

Kinh tế Eritrea hầu hết dựa vào hoạt động giải trí sản xuất nông nghiệp với 80 % dân số thao tác trong ngành trồng trọt và chăn nuôi. Cộng thêm hạn hán triền miên là nguyên do chính tác động ảnh hưởng đến nền nông nghiệp nước nghèo nhất thế giới này .Không những thế, việc cắt đứt giao thương mua bán với Ethiopia để lại cho Eritrea nhiều lỗ hổng cần khỏa lấp. Có thể nói, việc xóa nạn đói, nạn mù chữ và xử lý những yếu tố việc làm, cải tổ đời sống nhân dân quả là một bài toán khó dành cho quốc gia đông dân này .

Cộng hòa Haiti

 • GDP trung bình : 726 USD
 • Dân số : 8.527.777 người
 • Diện tích : 27.750 km2

Cộng hòa Haiti cũng là một trong những đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay. Mặc dù chính phủ đã có nhiều sự cố gắng cải cách nhưng dường như chẳng có sự thay đổi và tiến bộ là bao. Đây được xem là chặng đường đầy khó khăn và thử thách dành cho cộng hòa Haiti khi tiến đến một nền kinh tế thịnh vượng.

nước nghèo nhất thế giới

Theo ngân hàng nhà nước thế giới, thu nhập của hơn 50% dân số Haiti dưới 1 USD / ngày. Tỷ lệ thất nghiệp năm 2010 ước tính lên tới 40,6 % .Mặt khác, quốc gia Haiti bị tác động ảnh hưởng rất lớn từ những vụ thảm họa như trận động đất năm 2010. Tổng số người thiệt mạng trong thảm họa này khoảng chừng 46.000 – 85.000 người, trong khi số lượng chính thức do cơ quan chính phủ Haiti đưa ra là 316.000 người .Ngân hàng thế giới ước tính, tổng thiệt hại từ trận động đất lên tới 8 tỷ USD, tương tự 120 % GDP của nước này .

Burundi

 • GDP trung bình : 727 USD
 • Dân số : hơn 10 triệu người
 • Diện tích : 27.834 km2

Danh sách nước nghèo nhất thế giới 2021 chính thức gọi tên quốc gia Burundi. Burundi có nền kinh tế nghèo khó và vô cùng lạc hậu; chủ yếu là nông nghiệp, chiếm 35% GDP. Phần lớn 90% dân số Burundi sống bằng nghề này.

nước nghèo nhất thế giới

Burundi nổi tiếng là vùng đất nhiều tài nguyên quý như kim cương, vàng, niken, urani, … Nhưng công nghiệp của nước này chưa tăng trưởng nhiều, do đó mà nguồn thu nhập từ kim cương chỉ chiếm 10 % tổng giá trị hàng xuất khẩu .Các mẫu sản phẩm xuất khẩu đa phần gồm cafe, chè và chuối. Kinh tế phụ thuộc vào rất nhiều vào xuất khẩu cafe, chiếm đến 80 % ngoại tệ thu được. Vì vậy năng lực thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu không không thay đổi, tùy vào thị trường cafe thế giới .Bên cạnh đó, từ tháng 10 năm 1993, quốc gia này trải qua nhiều cuộc bạo động, xung đột lớn về sắc tộc khiến khoảng chừng 250.000 người chết và 800.000 người mất nhà cửa. Nguồn lương thực, thuốc men, điện nước không hề đủ phân phối .

Cộng hòa Trung Phi

 • GDP trung bình : 746 USD
 • Dân số : hơn 4.7 triệu người
 • Diện tích : 622.984 km2

Cộng hòa Trung Phi từng là quốc gia nghèo đói nhất thế giới nhưng theo xếp hạng kinh tế thế giới mới nhất thì quốc gia này đã leo lên một bậc. Tuy nhiên, nhìn chung cộng hòa Trung Phi vẫn đứng thứ 2 trong Top những nước nghèo nhất thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này lên tới hơn 30%, tỷ lệ nghèo hơn 80%.

nước nghèo nhất thế giới

Nền kinh tế tài chính quốc gia nghèo nhất thế giới này đa phần vẫn tập trung chuyên sâu nông – lâm nghiệp. Không có đường thủy, hạ tầng thiếu thốn, giao thông vận tải đi lại khó khăn vất vả, mạng lưới hệ thống giáo dục thấp kém, chưa triển khai xong. Cùng với đó lao động không có nghề nghiệp và thu nhập bất bình đẳng .Hiện nay, vương quốc này vẫn là một quốc gia lấy nền nông nghiệp làm chủ yếu, chiếm 55 % trong tổng sản phẩm quốc nội và cơ bản là nền nông nghiệp tự cung tự túc tự cấp. Mặt hàng xuất khẩu hầu hết là kim cương và đồ gỗ cùng với một số ít sắt kẽm kim loại khác. Trong khi đó, hầu hết những mẫu sản phẩm nhập khẩu đều là nhu yếu phẩm tiêu dùng .Ngoài ra, hàng năm Cộng hòa Trung Phi vẫn phải nhận viện trợ từ quốc tế nhưng cũng chỉ cung ứng được một phần nhu yếu trong nước .

Zimbabwe

 • GDP trung bình đầu người : 776 USD
 • Dân số : 15.165.811 người
 • Diện tích : 386.606 km2

Tiếp theo, ReviewNao sẽ điểm qua một đất nước có tỷ lệ người nghèo lên đến 72%, không đâu khác là đất nước Zimbabwe. Chính vì nền kinh tế bị tham nhũng nặng nề và không thể điều khiển nổi đã đưa đất nước này trở nên tồi tệ nhất thế giới hiện nay. 

nước nghèo nhất thế giới

Tỷ lệ lạm phát kinh tế của Zimbabwe là 100.000 Tỷ Lệ. Lạm phát được ví như một con tàu tốc hành ngỗ ngược không người lái và không có số lượng giới hạn vận tốc. Nó khiến cho hàng loạt người dân trên con này phải chịu đựng cùng cảnh ngộ, luôn trong tư thế lúng túng .nhà nước cũng không thể nào xử lý được. Trong khi cơ quan chính phủ có những khoản nợ phải trả cho quốc tế như nợ tiền điện, tiền xăng dầu, tiền mua vũ khí. Do đó, nhiều người không quá giật mình khi Zimbabwe nằm trong Top những nước nghèo nhất thế giới .

Cộng hòa Dân chủ Congo

 • GDP trung bình : 791 USD
 • Dân số : 90.888.251 người
 • Diện tích : 2.264.847 km2

Cộng hòa dân chủ Congo cũng không tránh khỏi những cảnh cơ cực và nghèo khổ. Từ khi giành được độc lập từ Bỉ vào năm 1960, đất nước đã phải chịu đựng hàng thập kỷ độc tài, bất ổn chính trị và bạo lực diễn ra liên tục. Điều này ảnh hưởng rất lớn đời đời sống của người dân.

nước nghèo nhất thế giới

Nền kinh tế tài chính của quốc gia cũng bị ảnh hưởng tác động bởi dịch chuyển của giá dầu và những cuộc xung đột vũ trang trong nước vào tháng 12 năm 1998. Nó đã gây ra sự thâm hụt ngân sách nghiêm trọng và gây khó khăn vất vả cho nền kinh tế tài chính .Thêm vào đó, thu nhập của dân cư không đồng đều, chỉ tập trung chuyên sâu vào một nhóm người và phần đông dân số vẫn sống dưới mức nghèo nàn. Việc thiếu pháp lý, lạm phát kinh tế, tham nhũng càng đẩy vương quốc này trở thành một trong số những quốc gia nghèo nhất thế giới .

Ma-rốc

 • GDP trung bình : 1.234 USD
 • Dân số : hơn 37 triệu người
 • Diện tích : 446.373 km2

Phía Tây Bắc Châu Phi có một đất nước nổi tiếng với lợi thế về lượng lớn khoáng sản đó là Ma-rốc. Tuy nhiên theo xếp hạng thì đất nước Ma-rốc vẫn đứng ở vị trí thứ 6 trong Top 15 nước nghèo nhất thế giới.

Về mặt địa lý, Ma-rốc có đặc thù là miền núi khắc nghiệt, những vùng sa mạc to lớn và một đường bờ biển dài dọc theo Đại Tây Dương và biển .

nước nghèo nhất thế giới

Khá giống với hai quốc gia ở trên, nền kinh tế tài chính của Ma-rốc cũng đang vô cùng kiệt quệ. Nghèo đói vẫn còn bủa vây vương quốc này. Người dân ở đây sinh sống hầu hết dựa vào ngành nông nghiệp .Còn công nghiệp thì phần lớn được đại diện thay mặt bởi những doanh nghiệp nhỏ. Trong khi mức sống ở thành thị nhìn chung được cải tổ, thì thực trạng mất bảo mật an ninh lương thực ở khu vực nông thôn là vô cùng cao. Vì vậy những tệ nạn Open nhiều .

Nigeria

Tiếp theo, một trong các nước kém phát triển nhất thế giới phải nhắc đến đó là Nigeria. Với 80% lãnh thổ không giáp biển, được bao phủ bởi sa mạc Sahara và dân số không ngừng gia tăng nhanh. Điều này đã khiến Nigeria rơi vào tình trạng khủng hoảng nền kinh tế và là nước nghèo nhất thế giới hiện nay.

nước nghèo nhất thế giới

Sự tăng trưởng kinh tế tài chính của Nigeria bị cản trở bởi chính sách quân trị. Thêm vào đó, chính sách bảo mật an ninh còn thấp. Đói kém, bệnh tật xảy ra triền miên khiến cơ quan chính phủ càng thêm đau đầu .Mặc dù đây là vương quốc giàu nguồn tài nguyên tài nguyên và nguồn nhân lực nhiều mẫu mã. Nhưng vì khai thác quá mức nên dần hết sạch. Cộng với Chi tiêu bán ra chẳng được là bao nên không đủ Giao hàng nhu yếu sống .

Mozambique

 • GDP trung bình : 1.310 USD
 • Dân số : 31.684.845 người
 • Diện tích : 785.556 km2

Mozambique là quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để trồng trọt và có nhiều loại khoáng sản quý hiếm. Bên cạnh đó, sự phụ thuộc bốn quốc gia giáp biên giới với Mozambique như một trung gian thương mại hóa toàn cầu đã phần nào giúp nền kinh tế đất nước tăng trưởng nhanh hơn.

nước nghèo nhất thế giới

Tuy nhiên, bạn có biết vì sao Mozambique vẫn bị liệt kê vào list những nước nghèo nhất thế giới không ? Nguyên nhân chính là vì sự không ổn định của chính trị không khi nào chấm hết, cùng với đó là sự lê dài những cuộc cuộc chiến tranh .Cộng thêm điều kiện kèm theo khí hậu cũng khá khắc nghiệt và thực trạng tham nhũng vẫn xảy ra. Cho nên tỷ suất thất nghiệp và nghèo nàn không ngừng tăng mạnh ở quốc gia nghèo nhất thế giới Mozambique .

Liberia

 • GDP trung bình : 1.413 USD
 • Dân số : 5.115.583 người
 • Diện tích : 96.351 km2

Mặc dù điều kiện khí hậu thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng Liberia vẫn bị liệt kê vào Top 15 nước nghèo nhất thế giới. Nguyên nhân là vì sự yếu kém trong khâu quản lý, chính phủ đã không giải quyết thỏa đáng các vấn đề hệ thống và các thách thức cơ cấu.

nước nghèo nhất thế giới

Cũng như những cuộc nội chiến lê dài tiếp tục khiến hạ tầng ngày càng lao dốc. Quốc gia này lấy nền nông nghiệp làm chủ yếu với 75 % nhân lực đang thao tác và góp phần đến 50% GDP cả nước. Trong khi đó, công nghiệp và dịch vụ chỉ đạt tương ứng khoảng chừng 15 % và 35 % .

Nam Sudan

 • GDP trung bình : 1.613 USD
 • Dân số : Hơn 11 triệu người
 • Diện tích : 612.184 km2

Châu Phi được biết đến là châu lục chiếm tỷ lệ lớn quốc gia nghèo khổ, trong đó có Nam Sudan. Nam Sudan là quốc gia non trẻ nhất thế giới, được công nhận vào năm 2011 sau khi tách ra từ Cộng hòa Sudan. Với nền kinh tế đang còn lạc hậu và phụ thuộc rất nhiều vào ngành nông nghiệp, Nam Sudan vẫn đang còn nằm trong top các nước nghèo nhất thế giới. 

nước nghèo nhất thế giới

Thêm vào đó, những cuộc xung đột và đấm đá bạo lực liên tục xảy ra. Kết quả là, ước tính gần 400.000 người đã thiệt mạng trong những cuộc đụng độ và hơn 4,3 triệu người đã phải sơ tán .Mặc dù phong phú về dầu mỏ và tài nguyên có giá trị nhưng hầu hết chúng đều nằm trong khu vực xung đột này. Do đó, việc khai thác vô cùng khó khăn vất vả khiến quốc gia nghèo nhất thế giới này nhiều lần rơi vào khủng hoảng cục bộ và kinh tế tài chính trở nên kiệt quệ .

Comoros

 • GDP trung bình : 1.662 USD
 • Dân số : 878.394 người
 • Diện tích : 1.861 km2

Về mặt tự nhiên, Comoros được xem là thiên đường với những bờ biển đẹp và thảm thực vật rừng đa dạng. Nhưng về mặt kinh tế thì quả thực là thảm hại. Các nhà chức trách đã không ngại gì mà thẳng tay liệt kê quốc gia này vào danh sách nước nghèo nhất thế giới.

nước nghèo nhất thế giới

Sau khi giành được độc lập vào năm 1974, Comoros đã trải qua một thời kỳ không ổn định chính trị lê dài. Điều này ảnh hưởng tác động không ít đến hoạt động giải trí kinh tế tài chính và buộc nhiều người phải rời khỏi quốc gia .Thêm vào đó là sự không chắc như đinh về chính trị, những thông tin tài khoản kinh tế tài chính đang ở trong thực trạng khó khăn vất vả. Và mất điện lê dài khiến việc điều hành quản lý một doanh nghiệp là không hề .Tỷ lệ thất nghiệp đáng báo động, nền kinh tế tài chính phụ thuộc vào vào viện trợ từ quốc tế và tương hỗ kỹ thuật. Trình độ dân trí thấp, hầu hết kiếm sống bằng nghề nông nghiệp, đánh bắt cá và lâm nghiệp. Đó là những nguyên do tiêu biểu vượt trội khiến Comoros trở thành nước nghèo nhất thế giới .

Madagascar

 • GDP trung bình : 1.699 USD
 • Dân số : 28.039.132 người
 • Diện tích : 582.145 km2

Madagascar đất nước tiếp theo trong Top 15 nước nghèo nhất thế giới mà bạn nên biết. Madagascar là một quốc đảo nhỏ bé nằm ở ngoài khơi Ấn Độ Dương. Quốc gia này luôn được trợ giúp kinh tế từ phía ngân hàng thế giới và quỹ tiền tệ quốc tế.

nước nghèo nhất thế giới

Nền kinh tế tài chính của quốc đảo này hầu hết vẫn dựa vào ngành nông nghiệp với 80 % dân số tham gia sản xuất. Sự khủng hoảng cục bộ nghiêm trọng về chính trị lê dài trong nhiều năm đã làm suy kiệt nền kinh tế tài chính của vương quốc này .Bên cạnh đó, cũng theo số liệu thống kê thì lúc bấy giờ khoảng chừng 90 % dân số của nước này đang phải sống với mức sống dưới 2 USD / ngày .

Bangladesh

 • GDP trung bình : 797 USD
 • Dân số : 16.238.167 người
 • Diện tích : 144.000 km2

Bangladesh là một trong những nước nghèo nhất châu Á với GDP bình quân đầu người chỉ đạt 797 USD. Mặc dù đã nỗ lực trong nước và quốc tế để cải thiện kinh tế và nhân khẩu nhưng Bangladesh vẫn là một quốc gia dưới mức phát triển và dân số quá đông đúc, xếp thứ 7 các nước nghèo nhất thế giới.

nước nghèo nhất thế giới

Đất nước nghèo nhất thế giới này chịu tác động ảnh hưởng lớn những thiên tai như lũ lụt và lốc xoáy xảy ra liên tục. Các doanh nghiệp nhà nước thao tác không hiệu suất cao, yếu kém trong khâu quản trị cơ sở vật chất .Sự tăng trưởng nhanh lực lượng lao động vượt quá mức cung việc làm, sử dụng không hiệu suất cao những nguồn nguồn năng lượng như khí tự nhiên. nhà nước chậm vận dụng cải cách kinh tế tài chính, tranh giành chính trị và tham nhũng .Đó là những nguyên do chính dẫn đến Bangladesh trở thành nước nghèo nhất thế giới. Người dân ở đây bị sống trong thực trạng bần hàn. Nó đã khiến đời sống nhân dân rơi vào cảnh bế tắc và vô cùng éo le .

Myanmar

 • GDP trung bình : 868 USD
 • Dân số : 54,107,323 người
 • Diện tích : 676.577 km2

Myanmar là quốc gia cuối cùng mà ReviewNao muốn nhắc đến trong top các nước nghèo nhất thế giới hiện nay. Myanmar cũng được xếp vào danh sách nước nghèo nhất Đông Nam Á. Hiện tại, 25.6% dân số là sống dưới chuẩn nghèo quốc gia, kỷ lục tồi tệ nhất ở Đông Nam Á. 

nước nghèo nhất thế giới

Nền kinh tế tài chính Myanmar kém tăng trưởng nhất thế giới, đã phải chịu hàng thập kỷ ngưng trệ do quản trị yếu kém và cấm vận quốc tế. Con số người có quyền truy vấn vào internet rất nhỏ ; và 40 ra khỏi 1,000 trẻ sinh ra sẽ chết trước sinh nhật tiên phong của họ. Người dân luôn phải chịu đựng sự tồi tệ dưới bàn tay của quân đội .

Nước Ta nghèo thứ mấy thế giới ?

Xét về độ giàu nghèo thì theo tạp chí Global Finance, tại bảng xếp hạng những nước giàu nhất thế giới năm 2019, Nước Ta xếp thứ 128 trong 192 nước. Có thể nói Nước Ta không nằm trong Top những nước nghèo nhất thế giới là một điều tuyệt vời. Đó là sự nỗ lực không ngừng của Đảng, Nhà nước, … và toàn thể nhân dân .Hiện tại, Nước Ta đang được xếp vào nước đang tăng trưởng. Trong tương lai Nước Ta hướng trở thành vương quốc tăng trưởng tốt trên đa những nghành nghề dịch vụ .

nước Việt Nam

Sự tăng trưởng của Nước Ta trong vòng 30 năm qua rất đáng ghi nhận. Từ năm 2002 đến 2018, GDP đầu người tăng 2,7 lần, đạt trên 2.700 USD năm 2019 với hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỷ lệ nghèo giảm mạnh từ hơn 70 % xuống dưới 6 % .Trên đây là Top 15 nước nghèo nhất thế giới mà ReviewNao muốn bạn biết đến. Hy vọng cơ quan chính phủ những nước sẽ nhanh gọn đưa ra giải pháp kịp thời để cải tổ nền kinh tế tài chính của quốc gia, thoát khỏi Top những nước nghèo nhất thế giới trong thời hạn tới .