Bảng Mã Lỗi Pgm – Cập Nhật Bảng Mã Lỗi Xe Honda Mới Nhất Năm 2020

Mặc dù là hãng xe lâu đời và được đa số người dân Việt Nam tin dùng. Tuy được yêu thích, tin dùng là vậy nhưng những chiếc xe của Honda lại rất hay gặp những lỗi, sự cố ảnh hưởng đến trải nhiệm người dùng. Nếu bạn biết được những tín hiệu và nguyên nhân dẫn đến những lỗi trên xe Honda sẽ giúp bạn phòng tránh và xử lý những lỗi đó tốt hơn. Cùng hướng dẫn lái xe an toàn liệt kê chi tiết bảng mã lỗi xe honda, nguyên nhân và khắc phục nhé.

Bạn đang xem : Bảng mã lỗi pgm
Nội Dung1. Lỗi xe Honda Vision2. Bảng mã lỗi Honda Airblade3. Những lỗi thường gặp trên Honda Lead4. Bảng mã lỗi xe Honda SH5. Lỗi thường gặp trên Honda Future

1. Lỗi xe Honda Vision

1. Lỗi xe Honda Vision2. Bảng mã lỗi Honda Airblade3. Những lỗi thường gặp trên Honda Lead4. Bảng mã lỗi xe Honda SH5. Lỗi thường gặp trên Honda Future

Với những người đã từng sử dụng Honda Vision thì sẽ thường gặp 3 lỗi thông dụng sau :

Lỗi xe bị chết máy khi di chuyển chậm

Nếu bạn đang đi chuyển chậm hoặc đang tới những đoạn đèn đỏ, khúc cua mà tự dưng xe bị chết máy thì hoàn toàn có thể nguyên do nằm ở bộ lọc gió của xe. Nếu lâu ngày không vệ sinh cho xe khiến lọc gió bám bụi dẫn đến việc không khí không được lưu thông. Hơn nữa, lượng không khí cung ứng không đủ để đốt cháy xăng cũng khiến xe bị chết máy / tắt máy .Là lỗi nhỏ nhưng nó thực sự khiến bạn không dễ chịu. Lời khuyên là bạn nên đi bảo trì xe định kì theo hướng dẫn của nhà phân phối .Các lỗi trên Honda Vision

Lỗi chết máy và không khởi động được trên Honda Vision

Các lỗi trên Honda VisionKhi thời tiết trở lạnh bạn sẽ thấy Honda Vision rất khó khởi động. Nguyên nhân là do không khí lạnh, ẩm đã xâm nhập vào bên trong dẫn đến quy trình đốt cháy nguyên vật liệu khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Và một phần do Bugi của Honda Vision khá yếu nên không hề đề nổ được .Bạn nên đi bảo trì và thay Bugi đời mới có hiệu năng cao hơn sẽ tăng hiệu suất cao .

Lỗi tiếng gió khi lên ga

Lỗi sau cuối trong bảng mã lỗi xe honda vision là Open tiếng gió lớn mỗi khi lên ga hoặc khi nhả ga .Tại những xí nghiệp sản xuất lắp ráp, chất lượng bánh răng trục láp chưa triển khai xong nên dẫn đến hiện tượng kỳ lạ trên. Là lỗi khá nhỏ tuy nhiên lại khiến bạn rất không dễ chịu mỗi khi tinh chỉnh và điều khiển xe Honda Vision .Để khắc phục thực trạng này khá khó và mất nhiều ngân sách. Chính vì thế nhiều người thường chọn cách là sống chung với lỗi tiếng gió này .

2. Bảng mã lỗi Honda Airblade

Nếu bạn mới sử dụng xe Honda Airblade hoặc sử dụng được một thời hạn thì sẽ nhận thấy những lỗi thông dụng sau đây .

Lỗi rung xe khi tăng tốc

Mỗi buổi sáng khi đề nổ máy và lên ga bạn sẽ nhận ra cảm xúc rung lắc đặc biệt quan trọng là ở phần đầu xe. Đầu xe Honda Air blade là phần có sự rung lắc mạnh nhất .Khắc phục bằng cách : Chạy xe với tốc độ trung bình từ 30 – 60 km / h vì đây là vận tốc mà Air blade quản lý và vận hành êm ái và nhẹ nhàng nhất. Đây chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời còn nếu bạn muốn vĩnh viễn thì mang xe đến shop của Honda để sửa chữa thay thế chính hãng .*

Lỗi đảo cua

Các lỗi phổ cập trên Honda Air BladeLỗi hòn đảo cua là do kẹt phanh đĩa bánh trước. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục đơn thuần bằng cách xả dầu phanh và kiểm tra lại cụ thể bố phanh .

Tiếng gió hú

Giống như Honda Vision, trên Honda Air blade cũng bị tiếng hú gió tương tự như. Khắc phục bằng cách thay dầu lap của những hãng như Liqui, Eni …

Hệ thống Idling Stop

Đây là mạng lưới hệ thống khá tân tiến. Hiểu đơn thuần Idling Stop là mạng lưới hệ thống dưng tắt máy trong thời điểm tạm thời nếu xe không hoạt động giải trí quá 3 giây .Một số trường hợp, khi dừng xe quá 3 s và đã bật idling stop nhưng xe vẫn nổ máy. Nhưng nếu gạt chân chống xuống thì Honda Air blade lại ngừng hẳn. Mang ra những shop bảo trì của Honda để được kiểm tra về những điểm tiếp xúc của Idling Stop hay chân chống có bị lỗi gì không .

Lỗi tiếng kêu rè rè rè

Lỗi tiếng kê rè rè này bạn phải thực sự tinh ý mới hoàn toàn có thể nhận ra. Nếu muốn kiểm tra lỗi này thì bạn phải đi xe với vận tốc khoảng chừng 40 km / h. Phần để chân người lái xe phát ra tiếng lộc cộc. Nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này là do bộ phận cam cò bên trong máy. Với lỗi này bạn mang đi bảo trì chỉ mất từ 10-15 p mà thôi .

3. Những lỗi thường gặp trên Honda Lead

Honda Lead là một trong những mẫu xe cháy khách nhất tại Nước Ta. Nhưng những lỗi xe Honda Lead cũng khá nhiều. Dưới dây là bảng mã lỗi xe Honda Lead mà bạn hay gặp phải nhất .

Lỗi rồ ga

Lỗi rồ ga và trôi ga không chỉ riêng Honda Lead gặp phải mà hầu hết trên những xe được trang bị mạng lưới hệ thống phun xăng điện tử đều gặp phải .Nguyên nhân của lỗi rồ ga là do mạng lưới hệ thống đèn báo F1 chưa tắt trọn vẹn. Đường xăng gió lâu ngày không vệ sinh sẽ bị kẹt phần bướm ga và bơm xăng .*

Lỗi trên Honda Lead khiến người dùng phản ánh nhiều

Khi bảo trì bạn hoàn toàn có thể nhu yếu người sửa xe vệ sinh cảm ứng và kim phun, đồng thời vệ sinh cả bướm ga. Nếu như 1 trong 2 cụ thể này bị hỏng hoặc bị ăn mòn nhiều thì nên thay mới .

Hiện tượng giật cục của Honda Lead

Lỗi giật cục này xuất phát từ người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại. Những khi dừng đèn đỏ nhiều người có thói quen vừa ga vừa bóp phanh dẫn đến mạng lưới hệ thống côn của xe bị mòn .Thay đổi thói quen sử dụng bạn sẽ thấy sự đổi khác. Và cũng đừng quên cho xe đi bảo trì liên tục .

Honda Lead bị hết nước làm mát

Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ nóng máy và bó pít tông chính là do hết nước làm mát. Một phần là do phong cách thiết kế của két nước làm mát bị ẩn sau lớp mặt nhữa nên nhiều người không chú ý. Nếu lâu ngày không thay và bổ trợ nước làm mát dẫn đến bộ nòng đầu bò của xe sẽ tác động ảnh hưởng nghiêm trọng .Bạn nên note vào điện thoại thông minh lịch định kỳ bổ trợ nước làm mát cho két nước .Bảng mã lỗi xe Honda Lead nhìn chung đều là những lỗi không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khắc phục được. Những người sử dụng Honda Lead chỉ cần nên đi bảo trì định kỳ và để bảo vệ bảo đảm an toàn và sử dụng đúng hiệu năng của xe mang lại .

4. Bảng mã lỗi xe Honda SH

Honda SH là mẫu xe thuộc phân khúc xe tay ga hạng sang của Honda. Nhưng bên cạnh là mẫu xe đắt tiền thì Honda Sh cũng đang gặp khá nhiều lỗi ” vặt ” khi sử dụng .

Honda SH phiên bản Việt Nam tiếng ồn lớn

Nhiều người sử dụng Honda SH bản trong nước có phản ánh rằng tiếng ồn phát ra rất to. Dẫn đến việc trải nhiệm xe bị ảnh hưởng tác động không ít .Với lỗi này thì hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục. Nhưng hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn tránh mua Honda SH bản Việt hoặc hoàn toàn có thể mua bản nhập khẩu thay thế sửa chữa .*

Lỗi bị lệch tay lái xe

Dòng xe cap cấp Honda SH cũng có rất nhiều lỗi ” vặt ”Đây là lỗi khá phổ cập trên xe SH. Nguyên nhân dẫn đến lệch tay lái là do chén cổ và chảng ba. Khắc phục đơn thuần bằng cách đến Head của Honda để nhân viên cấp dưới kiểm tra .

Lỗi xe khó nổ

Điểm yếu của Honda SH là việc xe khó đề và liên tục bị hụt ga. Nguyên nhân chính là do bugi đã bị mòn và yếu. Vậy nên bạn phải định kỳ kiểm tra bugi. Một chiếc bugi tốt có tuổi thọ trung bình từ 16000 – 20000 km .

Honda SH khá ồn khi nổ máy

Khi nổ máy hoặc đang vận động và di chuyển bạn hoàn toàn có thể chú ý sẽ nghe thấy động cơ của Honda SH rất ồn. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do tăng cam bị kẹt do bụi bẩn tích tụ lâu ngày .Thường xuyên vệ sinh và thay rửa tăng cam. Nếu xe đã mua lâu rồi thì bạn cũng hoàn toàn có thể thay tăng cam mới .

5. Lỗi thường gặp trên Honda Future

Những lỗi thường gặp tiếp theo là trên một chiếc xe số tới từ Honda đó là Honda Future. Bảng mã lỗi xe Honda trên những dòng xe số thì những lỗi thường tương quan tới động cơ, vào số ..

Lỗi khó về số và vào số

Lỗi vào số này khắc phục đơn thuần như sau :Bước 1 : Cần số bị kẹt ở số N, việc cần làm là khởi động máy và tăng ga từ từ phối hợp với động tác vào số 1 .Bước 2 : Khi đang ở số 1, liên tục tăng nhẹ tay ga sau đó thả long tay ga và vào số 2 … Tiếp tục làm như vậy để vào những số tiếp theo .Còn khi muốn lùi số bạn cũng làm tựa như như việc tăng số .*

Lỗi tiếng kêu sột xoạt ở thân xe

Dòng xe quốc dân Honda Future cũng gặp lỗi nhiều

Nếu đang điều khiển xe hoặc lúc tăng ga mà nghe thấy tiếng sột xoạt thì đây là lúc bạn cần đi thay bộ xích mới cho xe rồi đấy. Bộ xích lâu ngày sẽ bị trùng và va chạm với phần bọc nhông xích tạo ra âm thanh sột xoạt.

Lỗi không đề ga được

Vào mỗi buổi sáng hoặc những buổi sáng mùa đông thì việc đề xe là cả một yếu tố lớn. Có những trường hợp đề được và rồi vào số vận động và di chuyển luôn thì lại cực hại cho xe .Hướng dẫn lái xe bảo đảm an toàn khuyên bạn nên khởi động làm nóng xe khoảng chừng 2-3 phút .

Tổng kết

Vừa rồi là bài nhìn nhận và cách khắc phục bảng mã lỗi xe Honda thường gặp nhất của từng dòng xe Honda. Hi vọng sẽ giúp ích không ít cho bạn. Với mong ước đem lại cho bạn những trải nhiệm tuyệt vời và bảo đảm an toàn nhất !