Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

 Hiện nay khi thời buổi công nghệ phát triển, có rất nhiều các ứng dụng được ra đời nhằm giúp ích cho cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là các ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn mà bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng lập kế hoạch tốt nhất : myHomework Student Planner

Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

My Homework Student Planner chính là một trong số những ứng dụng giúp lập kế hoạch tốt nhất mà bạn có thể tham khảo sử dụng khi vẫn còn là sinh viên. Với ứng dụng này thì bạn có thể lưu trữ các bài tập về nhà cũng như lịch học, tất cả vào một nơi duy nhất. Bạn cũng có thể thêm vào đó tên lớp của mình, vì vậy mà bạn không cần phải gõ lại nhiều lần nữa. Bạn cũng có thể chọn ra loại bài tập về nhà từ các danh sách bao gồm kiểm tra, học tập, phòng thí nghiệm hay dự án, v.v. và cài đặt ngày đáo hạn. Tùy thuộc vào tầm quan trọng của các loại bài tập về nhà của bạn thì bạn cũng có thể cài đặt nó ở mức độ ưu tiên từ cao cho đến thấp.

Nếu như bạn tạo một tài khoản riêng trên ứng dụng thì bạn cũng có thể hoàn toàn dễ dàng truy cập nhiều các tính năng hữu ích khác nữa. Để bắt đầu, myHomework Student Planner sẽ hỗ trợ đồng bộ hóa đa nền tảng vì vậy mà sẽ cho phép bạn có thể truy cập dữ liệu của mình tại bất kì cứ đâu. Bạn cũng có thể đính kèm thêm các tệp cũng như đặt lời nhắc cho các bài tập về nhà khi mà bạn đăng nhập. Khi bài tập về nhà của bạn đã được hoàn thành thì bạn có thể đánh dấu nó là đã được thực hiện bằng cách nhấn lâu vào trong mục cụ thể đó. Bạn cũng có được thêm chế độ xem lịch giúp cho bạn có thể dễ dàng xem lịch biểu của mình ở trong một khoảng thời gian.

Ứng dụng Quản lý công việc tốt nhất : Todoist

Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

Đây từ lâu đã là một trong số những ứng dụng được đánh giá rất cao để quản lý các tác vụ. Điều tôi luôn yêu thích ở trong ứng dụng này đó chính là sự linh hoạt để tùy chỉnh các tác vụ tùy theo từng mục tiêu cụ thể . Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng thiết lập mọi thứ tùy theo quy trình công việc của mình cũng như thực hiện chúng với tính nhất quán theo như mong muốn.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của bạn, bạn có thể ưu tiên các loại nhiệm vụ để những việc khẩn cấp có thể được chú ý ngay lập tức. Nhờ vào lời nhắc và ngày đáo hạn, ứng dụng sẽ không để bất kỳ một điều quan trọng nào bị trôi qua khỏi tâm trí của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ đi kèm thêm với một tính năng cộng tác trực quan để cho bạn có thể mời những bạn bè của mình cũng như có thể làm việc với họ trong một dự án. Vì nó đã được tích hợp với một số các ứng dụng và dịch vụ như là Gmail, Google Calendar, Slack hay Amazon Alexa, Todoist sẽ đảm bảo bạn có được tất cả các công cụ cần thiết để có thể quản lý các – công – việc – phải – làm chỉ ngay từ một vị trí duy nhất.

Ứng dụng ghi chú tốt nhất : OneNote

Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

Một phiên bản OneNote cũng tương tự mà bạn thích sử dụng để có thể ghi chú ở trên máy tính thì nay cũng đã có thể được sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh của bạn (Android và iOS). Vì những ghi chú được đồng bộ hóa nên bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các ghi chú của bạn đều sẽ có sẵn cho bạn cho dù bạn có đang sử dụng thiết bị nào đi chăng nữa. Hầu hết những tính năng mà bạn có thể sẽ tìm thấy ở trong ứng dụng này chính là những tính năng bạn đã quá quen thuộc nếu như bạn đã sử dụng OneNote trước đây rồi. Một điều quan trọng cũng cần lưu ý ở đây đó chính là trừ khi mà bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thì bạn sẽ chỉ có thể ghi chú nhanh cũng như đồng bộ hóa sẽ không được hoạt động.

Đến với ứng dụng, đây chính là một trong số những ứng dụng ghi chú tốt nhất có sẵn ở trên cả hai nền tảng. Bạn cũng có thể tự tạo các sổ ghi chép khác nhau để có thể sắp xếp các loại ghi chú của bạn. Mỗi một ghi chú thì có thể có thêm các phần khác nhau để có thể giúp bạn sắp xếp các loại ghi chú của mình theo một cách tốt hơn. Trong một ghi chú thì bạn có thể tự tạo ra các trang khác nhau nơi mà bạn có thể nhập bằng bàn phím ảo cũng như thêm hình ảnh, thêm ghi âm và giọng nói hay vẽ bằng ngón tay hoặc bút stylus và thậm chí là tạo hộp kiểm. Ứng dụng OneNote cũng có thêm một tính năng tìm kiếm hoàn toàn có thể được sử dụng để tìm ra ghi chú một cách chính xác mà bạn đang cần tìm kiếm.

Ứng dụng xử lý Word tốt nhất : Google Docs

Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

Đây chính là một sản phẩm của Google, Google Docs sẽ cung cấp và tích hợp liền mạch với Google Drive . Công việc mà bạn làm ở trong ứng dụng sẽ được lưu trong khoảng thời gian thực , do đó mà bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lưu nó cứ sau một vài phút. Bạn cũng có thể định dạng văn bản với thật nhiều tùy chọn định dạng bao gồm cả phông chữ, kiểu phông chữ hay kích thước phông chữ, màu văn bản cũng như màu tô sáng, thụt lề và khoảng cách giữa đoạn với thật nhiều thứ khác.

Ngoài việc có thể tạo các tệp mới, Google Docs cũng sẽ cho phép bạn  chỉnh sửa các tệp Microsoft Word hoặc là Google Docs hiện có . Theo như mặc định, tất cả các tệp sẽ được lưu ở định dạng Google Docs, nhưng mà bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tạo ra một bản sao ở định dạng DOCX. Cuối cùng thì bạn có thể chọn lưu các tệp này để có thể sử dụng ngoại tuyến cũng như chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Ứng dụng học tập tốt nhất : Khan Academy

Những ứng dụng giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả

Đối với những ai mà niềm đam mê học tập thì Khan Academy chắc chắn chính là một trong số những ứng dụng tốt nhất giành cho iOS và Android. Cho dù bạn có đang cố gắng nâng cao các kỹ năng mềm hoặc là cải thiện khả năng ra lệnh giành cho môn Toán của mình thì ứng dụng học tập này đã có thể giúp bạn hoàn toàn được bảo vệ. Nó có chưa hơn 10.000 video với các lời giải thích vô cùng rõ ràng để cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ điều gì mà bạn đang quan tâm. Đó cũng không phải là tất cả, nó cũng có một bộ câu hỏi tương tác lớn mà bạn hoàn toàn có thể thực hành theo với tốc độ của riêng mình để có thể thoát khỏi những sự thiếu sót.

Với cách phản hồi nhanh , ứng dụng này sẽ không chỉ giúp bạn hướng dẫn mà còn có thể giúp bạn tìm ra các lĩnh vực mà bạn cần chú ý nhiều hơn. Để có thể đảm bảo việc học của bạn thì vẫn cần phải đi đúng hướng, ứng dụng cũng sẽ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Chính điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu nội dung mà bạn đang cần để có thể nâng cao được kiến thức của mình.

Trên đây là các ứng dụng giúp cho việc học tập của bạn trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn mà bạn có thể tham khảo !

Nguồn: laodongdongnai.vn