Những mẹo nhỏ kinh doanh online thời 4.0

Hiện nay mạng xã hội đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của các nước trên thế giới. Đặc biệt khi đại dịch covid 19 bùng phát thì mạng xã hội không chỉ là một nơi để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu và kết bạn với nhau mà nó còn chính là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả đã mang doanh thu lớn cho nhà kinh doanh. Tuy nhiên để đạt được doanh số bán hàng tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo một số mẹo nhỏ kinh doanh qua mạng thời đại 4.0 dưới đây nhé.

Mẹo bán hàng online hiệu quả

Những mẹo nhỏ kinh doanh online thời 4.0

Khác với bán hàng truyền thống thì hiện nay bán hàng online đang chiếm được thị trường rộng lớn. Chị Nguyễn Thị Thanh Bình là công nhân nên ít có cơ hội đi mua sắm. Vậy là cứ mỗi lúc rảnh rỗi chị liền lên mạng tìm kiếm những mặt hàng cần thiết cho sinh hoạt gia đình. Bởi vậy mua hàng qua mạng đã làn thói quen của chị Bình và rất rất nhiều chị em khác.’

Hiện nay các loại mặt hàng trong sinh hoạt hàng ngày bạn có thể hoàn toàn mua online chứ không cần đến trực tiếp cửa hàng mua như trước. Cách làm này giúp cho chúng ta chống dịch hiệu quả hơn do không tập trung đông người để hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Chính bởi vậy nên dịch vụ chuyển phát hàng ngày càng phát triển mạnh. Thế nhưng không phải ai bán hàng trên mạng cũng thành công. Sau đây các bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ khi bạn bán hàng online tại nhà nhé.

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín

Những mẹo nhỏ kinh doanh online thời 4.0

Tìm kiếm nguồn hàng uy tín để kinh doanh là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn kinh doanh online.  Tìm kiếm nguồn hàng  để bạn đảm bảo rằng nguồn hàng đảm bảo giá cả, chất l ượng để bạn có thể làm uy tín lâu dài và thu hút được nhiều người  mua hàng.

Bạn tìm kiếm trên nhiều kênh như trên trang bạn bè tìm nguồn hàng sỉ, tìm trên trang mạng xã hội hay tìm kiếm các trang mạng đổ buôn lớn của Trung Quốc. Nguồn hàng Trung Quốc bao giờ cũng là nguồn hàng hấp dẫn nhất đối với chúng ta. Đặc biệt mẫu mã chủng loại đa dạng, lại rẻ nên sản phẩm này đang được các kênh phân phối tìm kiếm để kinh doanh.

Thăm dò thị trường

Tuy nhiên khi tìm kiếm nguồn hàng bạn có thể thăm dò thị trường về nguồn hàng đó. Bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến hay các diễn đàn trực tuyết để biết được khách hàng đang đặt câu hỏi về hàng đó như thế nào để tìm hướng giải quyết.

Bên cạnh đó cần nghiên cứu từ khóa trên trạng mạng xã hội xem từ khóa này có nhiều trang hiện ra hay không. Nếu nhiều trang chứng tỏ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh và ngược lại.

Khi thấy có nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn nên thăm dò họ tìm ra những mặt mạnh, mặt yếu của họ để mình phát huy khắc phục và từng bước hạ gục đối thủ cạnh tranh làm cho mặt hàng của mình sẽ đến nhanh hơn và đẹp hơn trong mắt khách hàng. Dần dà bạn tím kiếm được lượng khách hàng lớn phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh của mình.

Viết bài PR về sản phẩm

Những mẹo nhỏ kinh doanh online thời 4.0

Đây là khâu vô cùng quan trọng để mặt hàng của mình nhanh chóng đến với người tiêu dùng và chiếm được thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Đầu tiên bạn hãy rút một cái tít hấp dẫn để người đọc thu hút được. Sau đó bạn hãy mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích nó mang lại cho người tiêu dùng. Có thể them những chứng cứ quan quan đó là lời chứng thực từ thực tế sử dụng sản phẩm của khách hàng thân thiết.

Bạn cần  khẳng định chất lượng sản phẩm, kiểu dáng và đặc biệt  không thể bỏ qua chương trình khuyến mại đi kèm để kích thích sự tò mò của khán giải biết đến trang của mình cũng như sản phẩm của mình.

Một điều quan trọng nữa đó chính là thông điệp của bạn gửi đến khách hàng đó chính là sản phẩm nay có ích gì với chúng tôi, hay sản phẩm này có thật sự cần thiết… đó chính là mẹo mà nhiều chị em kinh doanh online đã thực hiện thành công trong thời gian qua.

Thiết kế trang wed bán hàng

Những mẹo nhỏ kinh doanh online thời 4.0

Để sản phẩm bạn bán nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng thì bạn nên thiết kế trang bán hàng riêng của mình để các bạn có thể sớm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng nhiều tương tác giúp cho sản phẩm đến được với người tiêu dùng.

Một lưu ý nữa đó chính là khi thiết kế trang wed thì bạn giữ giao diện đơn giản nhất có thể. Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại. bán hàng cũng vậy cần ngắn ngon nhưng đầy đủ nội dung, ý nghĩa.

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo để thu hút khách hàng và thu hút được tracffic là cách mà nhiều bạn kinh doanh online thành công đúc rút lại kinh nghiệm.Hiện nay thu hút quảng cáo vô cùng quan trọng trong kinh doanh online nó chiếm ưu thế cực lớn khi kinh doanh qua kênh điện tử  này.

Hiện nay có nhiều cách chạy quảng cáo nhưng bạn có thể tham khảo để biết được mình nên chạy quảng cáo loại gì cho đảm bảo và đạt hiệu quả cao nhất cho sản phẩm mình muốn quảng bá và tạo được lượng người xem nhiều nhất. từ đó tăng lượng tương tác với mọi người và tăng lượng hàng hóa bán ra hàng ngày.

Như vậy với những mẹo nhỏ trên bạn có thể tham khảo và thực hiện từng bước để kinh doanh thời đại 4.0 hiệu quả nhất. Ở nhà bạn cũng có thể kiếm được tiền nếu như bạn biết được các mẹo nhỏ trên nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và bạn hãy chia sẻ cho bạn bè cùng học tập và kinh doanh tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:laodongdongnai.vn