Cách làm tóc duỗi trở lại bình thường mà không gây hại cho tóc

Ngay sau khi duỗi tóc, hoặc duỗi được từ 4 – 6 tuần, bạn cảm thấy mái tóc duỗi không thích hợp với mình. Hoặc tóc bị khô, chẻ ngọn chỉ sau 1 tháng. Lúc này, điều bạn cần nhất chính là tìm cách làm tóc duỗi trở lại thông thường. Tuy nhiên, đâu là cách vừa bảo đảm an toàn, lại vừa hiệu suất cao .

Cách làm tóc duỗi trở lại bình thường ngay sau khi duỗi

Bạn cảm thấy thấy sai lầm đáng tiếc khi duỗi tóc. Bạn thật sự hối hận và mong ước tóc trở lại thành tóc tự nhiên ngay sau khi vừa duỗi xong. Nhưng lại vướng mắc không biết thuốc duỗi có hoàn toàn có thể bị mất đi hay không ? Không sao cả, hãy bình tĩnh triển khai những chiêu thức dưới đây :

Gội đầu ngay sau khi vừa duỗi xong

Thường những thợ làm tóc sẽ khuyên bạn không được gội đầu sau khi duỗi từ 2 – 3 ngày để thuốc duỗi hoàn toàn có thể ngấm sâu hơn vào tóc. Nếu bạn không muốn giữ mái tóc duỗi, ngay lúc này, hãy đi gội đầu. Việc gội đầu cách thời hạn vừa duỗi tóc xong 48 tiếng đồng hồ đeo tay sẽ làm mất đi 50 – 70 % tính năng của thuốc duỗi có trên tóc. Chính điều này sẽ một phần tóc duỗi bị biến mất .
Gội đầu ngay sau khi duỗi tóc sẽ làm trôi 70% thuốc duỗi bám trên tóc - cách làm tóc duỗi trở lại bình thường

Sử dụng dầu xả và dầu dưỡng tóc

Tóc sẽ bị tổn thương bởi nhiệt, bị các chất hóa học có trong chất duỗi tóc ăn mòn. Vậy nên, sau khi duỗi tóc sẽ bị khô (trong tương lai). Để tránh tóc hư tổn, ngay sau khi gội đầu xong, hãy sử dụng dầu xả hay kem ủ tóc để cấp ẩm, nuôi dưỡng tóc.

Ngoài ra, sau khi sấy tóc khô, hãy dùng dầu dưỡng tóc để bảo vệ mái tóc, cũng như giúp tóc chắc khỏe hơn .

Để tóc nghỉ ngơi trong 1 ngày

Lúc này tóc đang nằm trong trạng thái nghỉ ngơi sau quy trình duỗi đầy gian truân. Vậy nên, bạn đừng buộc tóc hay làm bất kể kiểu tóc nào cả. Hãy để tóc ở trạng thái tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc nhanh gọn về lại tóc tự nhiên .

Lặp lại các phương pháp trên

Vì trên tóc còn chứa khoảng chừng 30 % chất duỗi tóc, nên để hoàn toàn có thể giúp tóc khỏe mạnh trọn vẹn, đồng thời loại bỏ thuốc duỗi tóc. Hãy triển khai những giải pháp trên trong 1 tuần và thực thi 2 ngày / lần để bảo vệ tóc luôn được chăm nom .
Ngoài ra, với bước dùng dầu dưỡng tóc, bạn nên sử dụng loại dầu hồi sinh và sử dụng hàng ngày .
Dùng sản phẩm dưỡng tóc để giúp tóc nhanh phục hồi sau khi duỗi - cách làm tóc duỗi trở lại bình thường

Cách làm tóc duỗi trở lại bình thường sau thời gian dài

Đối với tóc duỗi đã được một thời hạn. Lúc này phần đông tất cả chúng ta không thể nào vô hiệu trọn vẹn thuốc duỗi trên mái tóc. Vậy nên, để hoàn toàn có thể biến tóc trở lại tóc tự nhiên, tất cả chúng ta chỉ còn cách nuôi dưỡng tóc thật khỏe mạnh. Cụ thể cách làm tóc duỗi trở lại thông thường trải qua những bước chăm nom tóc như sau :

Luôn bổ sung đủ độ ẩm cho tóc

Tóc duỗi sẽ Open hiện tượng kỳ lạ khô, yếu và gãy chỉ sau vài tháng. Vậy nên, quy trình quy đổi từ tóc duỗi sang tóc tự nhiên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Cách tốt nhất để làm chậm quy trình hư tổn tóc chính là liên tục cấp ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu gội, dầu xả, dầu ủ tóc .
Đồng thời, để tóc chắc khỏe và luôn mềm mịn và mượt mà, hãy sử dụng mặt nạ tóc từ vạn vật thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu … Hãy triển khai điều này mỗi ngày .
Bổ sung độ ẩm cho tóc - cách làm tóc duỗi trở lại bình thường

Tránh xa các nguồn nhiệt

Nhiệt sẽ khiến tóc thêm hư tổn. Vậy nên, tuyệt đối không sử dụng máy sấy cho tóc duỗi. Bởi lẽ điều này sẽ gây thêm áp lực cho tóc, tóc gãy rụng và hư tổn nhiều hơn.

Hãy hạn chế sử dụng ở mức tối đa .

Hạn chế gội đầu

Nếu với cách trên, tất cả chúng ta phải gội đầu 2 ngày / lần. Thì so với tóc duỗi đã lâu, việc gội đầu tiếp tục sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên sợi tóc, khiến tóc ngày càng khô đi. Vậy nên hãy nỗ lực càng ít gội đầu càng tốt, tích hợp với dùng dầu xả sau khi gội .
nếu có hoàn toàn có thể, tần suất gội nên là 6 – 8 ngày / lần .

Kích thích sự mọc dài của tóc

Tóc mọc dài sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể cắt đi phần tóc bị hư tổn và giúp tóc trở thành tóc tự nhiên. Vậy nên, ngoài việc khiến tóc ngày càng khỏe mạnh, hãy kích thích sự mọc dài của tóc bằng giải pháp massage da đầu, sử dụng thực phẩm tính năng chứa vitamin, chất khoáng để tăng sức khỏe thể chất cho tóc. Đồn thời bạn hoàn toàn có thể uống biotin hoặc Viviscal để kích thích tóc mọc nhanh hơn .
Không được làm tóc
Vì tóc đã quá hư tổn nên lúc này, tuyệt đối không được dùng bất kỳ hóa chất nào lên mái tóc. Thay vào đó, hãy dùng những chất chiết xuất từ vạn vật thiên nhiên giúp tóc quyến rũ và óng ả hơn .
Bổ sung Vitamin E hay Biotin để kích thích sự móc tóc

Chống nắng cho tóc

Cũng như da, tóc sẽ bị nhiều tác động gây hại từ ánh nắng mặt trời hay bụi bẩn từ môi trời. Điều này khiến tóc bị chẻ ngọn, khô hơn và ngày càng yếu đi. Vậy nên, khi ra ngoài, hãy cố gắng che chắn cho mái tóc bằng nón, áo thun có mũ.

“ Cái răng cái tóc là góc con người ”, thế cho nên mái tóc cực kỳ quan trọng so với mỗi tất cả chúng ta. Đừng để đối phương nhìn thấy bạn với một mái tóc hư tổn, khô và rối xù. Vì như vậy rất mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Thay vào đó, hãy góp vốn đầu tư thời hạn để chăm nom mái tóc của mình .
Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã viết được cách làm tóc duỗi trở lại thông thường như thế nào là hiệu suất cao. Hãy thử vận dụng và duy trì những giải pháp để có một mái tóc tự nhiên trọn vẹn khỏe mạnh nhé !

Xem thêm: