Giúp người nghèo bớt khó

Cập nhật : 12-04-2022 | 08:03:51Từng trải qua những khó khăn vất vả trong đời sống, hơn ai hết chị Nguyễn Thị Cẩm Hoa ( thành phố 4, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một ) luôn đồng cảm và thông cảm nỗi khó khăn vất vả, khó khăn vất vả của những mảnh đời không như mong muốn, nghèo nàn. Cũng thế cho nên mà chị luôn trăn trở, tâm lý và tìm cách sẻ chia, động viên, giúp họ vươn lên trong đời sống .

 cảm với người nghèo

Thời gian qua, hoạt động an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một đã được chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội quan tâm thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều tập thể, cá nhân đã cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tấm lòng và khả năng của mình, nhiều người còn đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng nhà tình thương, tặng quà, phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn… Trong những cá nhân đó, chị Nguyễn Thị Cẩm Hoa, ngụ khu phố 4, một trong những người luôn “thắp lửa” cho các hoạt động ASXH ở địa phương.

Bạn đang đọc: Giúp người nghèo bớt khó

Chị Nguyễn Thị Cẩm Hoa ( bìa trái ) luôn dành thời hạn và tấm lòng để đến với những người nghèo, giúp họ bớt khó khăn vất vả
ừng trải qua những khó khăn vất vả trong đời sống, hơn ai hết chị Hoa luôn đồng cảm nỗi khó khăn vất vả, khó khăn vất vả của những mảnh đời không như mong muốn, bần hàn. Cũng thế cho nên mà chị luôn trăn trở, tâm lý và tìm cách sẻ chia, động viên, giúp họ vươn lên trong đời sống. Hàng năm vào mỗi dịp lễ, tết, chị Hoa cùng Ban Chấp hành Hội LHPN phường Hiệp An và những hội viên phụ nữ sắp xếp tổ chức triển khai thăm hỏi động viên, động viên, Tặng Kèm quà cho nhiều chị em phụ nữ, trẻ nhỏ có thực trạng khó khăn vất vả, người già neo đơn, mái ấm gia đình chủ trương, người khuyết tật …

Hàng ngàn phần quà được trao tặng đã góp phần cùng các cấp, các ngành chăm lo tốt hơn cho các hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, gia đình chị đã trao tặng 300 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn không lãi suất, với số tiền trên 200 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, buôn bán nhỏ.

Mỗi người nên góp một tay

Dành hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ những thực trạng khó khăn vất vả trong đời sống nhưng khi tâm sự với chúng tôi, chị Hoa nói mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho những mảnh đời kém suôn sẻ. “ Trong đời sống vẫn còn không ít thực trạng khó khăn vất vả cần giúp đỡ. Tôi ước mình hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn để giúp đỡ họ. Tôi nghĩ mỗi người một tay, góp ít thành nhiều sẽ chăm sóc tốt hơn cho những thực trạng khó khăn vất vả trong xã hội … ”, chị Hoa tâm sự và cho biết những hoạt động giải trí thiện nguyện của mình luôn được mái ấm gia đình ủng hộ, sát cánh, khuyến khích. Đó chính là nguồn động viên khuyến khích để chị liên tục đến với người nghèo, giúp họ càng nhiều càng tốt .
Nói về người hội viên phụ nữ tích cực với công tác làm việc xã hội này, bà Huỳnh Thị Diễm Thúy, quản trị Hội LHPN phường Hiệp An, cho biết chị Hoa là người rất nhiệt tình cùng với chính quyền sở tại địa phương và Hội LHPN phường tổ chức triển khai những hoạt động giải trí chăm sóc, giúp đỡ những mái ấm gia đình khó khăn vất vả, những thực trạng cơ nhỡ, bệnh tật. “ Chị là người hết lòng với công tác làm việc thiện nguyện, gặp bà con khó khăn vất vả là chị sẵn lòng giúp đỡ. Tấm lòng của vợ chồng chị Hoa luôn được bà con địa phương trân trọng. Những hoạt động giải trí thiện nguyện của mái ấm gia đình chị Hoa đã góp thêm phần tích cực vào công tác làm việc ASXH, tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội tại địa phương ” .

Những việc làm, sự sẻ chia của chị Hoa không những kịp thời giúp đỡ người nghèo hay những hoàn cảnh kém may mắn mà còn là nguồn động viên, tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. “Mỗi lần đi phát quà, nhìn thấy bà con mình nhận được một phần quà ôm trên tay đi về thấy họ mừng, mình cũng vui. Chỉ vậy thôi là đã khiến tôi có thêm động lực, thêm quyết tâm để cùng với các tổ chức, nhà hảo tâm khác đến với người nghèo giúp họ bớt khó khăn…”, chị Hoa tâm sự.

Bằng sự trân trọng trước những việc làm từ thiện, nhân đạo của mái ấm gia đình chị Nguyễn Thị Cẩm Hoa, bà Huỳnh Thị Diễm Thúy chứng minh và khẳng định : “ Chị Hoa là một nổi bật tiêu biểu vượt trội trong trào lưu làm việc thiện của phường trong nhiều năm qua. Những việc làm ý nghĩa của mái ấm gia đình chị Hoa đã góp thêm phần nhân lên trào lưu từ thiện, nhân đạo trên địa phận phường nói riêng và của TP.Thủ Dầu Một nói chung. Hy vọng rằng, trong thời hạn tới sẽ có thêm nhiều tấm gương như chị Hoa để cùng với chính quyền sở tại địa phương chăm sóc cho người nghèo có điều kiện kèm theo vươn lên trong đời sống ” .
Trong những năm qua, mái ấm gia đình chị Nguyễn Thị Cẩm Hoa đã phối hợp với chính quyền sở tại địa phương và Hội LHPN phường tổ chức triển khai trao tặng hơn 1.000 phần quà, với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa mới qua, mái ấm gia đình chị còn tổ chức triển khai khuyến mãi 300 phần quà cho người khó khăn vất vả, tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chị cũng tạo điều kiện kèm theo cho một số ít chị em hội viên vay vốn không tính lãi để sản xuất, kinh doanh nhỏ .

TRÍ DŨNG – THẢO NGUYÊN