Tác giả các tấm hình trong câu chuyện “bác sĩ Khoa” nói gì?

Tác giả các tấm hình trong câu chuyện “bác sĩ Khoa” nói gì?

Tối 7-8, một Facebook có tên “Trần Khoa”, tự xưng là “bác sĩ” đã thông tin bản thân quyết định rút ống thở của ba mẹ mình đang dùng cho một sản phụ đang cần. Sau đó, “bác sĩ” này kìm nén nỗi đau để vào phòng mổ phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh đôi và kèm theo hình ảnh 2 bé song sinh vừa phẫu thuật. Thông tin này khiến nhiều người xúc động, cảm phục hành động của “bác sĩ” này.

Sáng 8-8, trao đổi với Báo Người Lao Động khi vừa hoàn thành ca mổ sinh, bác sĩ Cao Hữu Thịnh, đang công tác tại Bệnh viện An Sinh, cho biết tác giả hình ảnh em bé sơ sinh trong bài viết của “bác sĩ Khoa” lan truyền tối qua là của ông, chụp sau ca mổ tại Bệnh viện An Sinh ngày 21-7.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

– Phóng viên: Thông tin về bài viết rút ống thở của cha mẹ để nhường cho sản phụ sắp sinh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Bác sĩ có đọc và nghe câu chuyện này không?

+ Bác sĩ Cao Hữu Thịnh: Tôi có đọc câu chuyện này, nhưng hình ảnh này là của tôi mổ sinh ở Bệnh viện An Sinh với 2 ca khác nhau, mẹ khỏe, bé khỏe và không hề mắc Covid-19.

– Phóng viên: Hình ảnh trong câu chuyện là của bác sĩ, ông có ý kiến gì về việc này?

+ Bác sĩ Cao Hữu Thịnh: Tôi không biết câu chuyện thực hư thế nào. Nhưng chắc chắn đó là hình ảnh của tôi. Bên cạnh đó, sau khi đọc câu chuyện, tôi thấy bất hợp lý. Thứ nhất, theo qui định thì bác sĩ không có quyền rút máy thở của người này cho người kia. Đặc biệt, bây giờ Covid-19 chỉ có 1% là ca nặng, 99% là diễn tiến nhẹ và trung bình không cần máy thở. Máy thở không đến nỗi thiếu như vậy mà phải rút của người này cho người kia.

– Phóng viên: Bác sĩ có thể chia sẻ một chút về hoàn cảnh, nguồn gốc của các bức ảnh như thế nào?

+ Bác sĩ Cao Hữu Thịnh: 2 ca sinh này là tôi theo dõi khám thai, tới đủ ngày đủ tháng thì mổ sinh cho họ thôi và đây cũng là 2 ca khác nhau. Ngày mổ là ngày tôi đăng trên Facebook.

Tác giả các tấm hình trong câu chuyện bác sĩ Khoa nói gì? - Ảnh 2.Nội dung san sẻ của người tự xưng là ” bác sĩ Trần Khoa ” trên Facebook

Source: https://laodongdongnai.vn


Category: Bác Sĩ