Những công ty tiên phong với nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp được vận dụng những công nghệ mới vào sản xuất, gồm có : công nghiệp hóa nông nghiệp ( cơ giới hóa những khâu của quy trình sản xuất ), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật tư mới, công nghệ sinh học và những giống cây xanh, giống vật nuôi có hiệu suất và chất lượng cao, đạt hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trên một đơn vị chức năng diện tích quy hoạnh và tăng trưởng bền vững và kiên cố trên cơ sở canh tác hữu cơ .Theo nhìn nhận của những tổ chức triển khai tương quan đến nghành nông nghiệp trong và ngoài nước, thời hạn vừa mới qua hoạt động giải trí khoa học công nghệ trong những doanh nghiệp đã và đang thu được nhiều thành tựu quan trọng. Đó là việc đưa ra những loại sản phẩm chất lượng cao cùng với đó là những tên thương hiệu đã bước ra khỏi biên giới Nước Ta, đem lại quyền lợi cho người tiêu dùng trong nước góp thêm phần nâng cao uy tín cho nền nông nghiệp nước nhà .

Tập đoàn Lộc Trời

Áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đã đưa tập đoàn Lộc Trời trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân xây dựng chuỗi sản xuất lúa gạo từ nghiên cứu, ứng dụng đến chuyển giao và phối hợp với nông dân sản xuất. Hiện nay, mỗi năm Lộc Trời sản xuất hơn 45 nghìn tấn lúa giống cung cấp cho sản xuất. Năm 2015, tại cuộc thi gạo quốc tế với 25 loại gạo ngon từ các công ty lúa gạo trên toàn cầu, sản phẩm gạo “Hạt ngọc trời – Thiên Long” từ giống AGPPS103 của Lộc trời đã thắng giải “Top 3” gạo ngon nhất thế giới.

Ông Huỳnh Văn Thòn, quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Lộc Trời cho biết : ” Sau nhiều năm tiến hành thực thi, ứng dụng di động dựa trên nền tảng công nghệ viễn thám Sat4Rice đã thu về hiệu quả khởi đầu tích cực. Dự kiến 2019, Lộc Trời sẽ ra đời và đưa ứng dụng này thoáng đãng cho những nông dân ngoài mạng lưới hệ thống link của tập đoàn lớn ” .

TH True Milk

TH True Milk hiện đang là một trong những đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trong ngành sữa tại Nước Ta. Tất cả mạng lưới hệ thống chuồng trại chăn nuôi bò sữa tại TH được góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng theo công nghệ văn minh nhất của quốc tế như : mạng lưới hệ thống quạt làm mát trong chuồng, những ô nằm nghỉ cho đàn bò được trang bị mạng lưới hệ thống chổi gãi ngứa tự động hóa và lót bằng đệm cao su đặc nhập khẩu, bảo vệ chân móng của chúng luôn thật sạch và không bị nhiễm bệnh, mỗi con bò được đeo một con chíp điện tử dưới chân giúp kiểm tra lượng sữa đúng chuẩn của từng con và phát hiện được bò động dục và bò bệnh để bác sỹ thú y điều trị kịp thời .Các mẫu sản phẩm sữa của TH True Milk không những đã sở hữu thị trường trong nước mà còn xuất khẩu được ra nhiều vương quốc trên quốc tế .Khi tiến hành Dự án sữa tươi sạch TH True Milk thời hạn qua, quản trị HĐQT tập đoàn lớn TH – bà Thái Hương nhận định và đánh giá : ” Công nghệ cao là chìa khóa vàng cho tăng trưởng nông nghiệp Nước Ta và cho tập đòan TH True Milk. Trong nông nghiệp công nghệ cao, chủ trương lôi cuốn những người kinh doanh có đủ tâm – trí – lực vào nghành này rất quan trọng. Chính doanh nghiệp mới là trụ cột, tạo hiệu ứng để xu thế cho nông dân đi cùng ” .

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P (Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan đi đầu trong lĩnh vực sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn.

Những công ty tiên phong với nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 1.Các kỹ sư của C.P. Nước Ta điều tra và nghiên cứu những tăng trưởng mới trong ngành nông nghiệp

Bắt đầu vào Việt Nam từ năm 1993 Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng uy tín trên thị trường và trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm và phân phối, bán lẻ thực phẩm sạch.

Ông Kiều Minh Lực, Phó Tổng Giám đốc C.P. Nước Ta cho biết thêm : ” Trải qua 25 năm kiến thiết xây dựng, C.P. Nước Ta đã tăng trưởng khoa học, công nghệ trong nghành chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản trong nước. Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi về công nghệ, trình độ của nông dân cũng được nâng cao. Do vậy, hiệu suất vật nuôi và bảo đảm an toàn thực phẩm ngày hôm nay đã vượt xa so với nhiều năm trước .Trong suốt 25 năm qua, với sự tương hỗ về nghiên cứu và điều tra tăng trưởng từ Tập đoàn C.P. Thailand, C.P. Nước Ta liên tục update và thay đổi về khoa học công nghệ trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản và chế biến thực phẩm, đồng thời chuyển giao những kiến thức và kỹ năng mới nhất cho nông dân Nước Ta. Nhiều nông dân hợp tác với công ty, quy đổi thành công xuất sắc từ quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ sang quy mô chăn nuôi công nghiệp tân tiến, vận dụng những giải pháp khoa học kỹ thuật tiến tiến nhất của quốc tế ” – ông Lực san sẻ thêm .Những công ty tiên phong với nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 2.Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi C.P. Nước Ta tại Đồng Nai

Nhiều năm qua với những đóng góp của mình trong ngành nông nghiệp, C.P. Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của các tổ chức uy tín như: đứng thứ 18/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016, tăng trưởng lên vị trí 16/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017; giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông năm 2018; Doanh nghiệp phát triển bền vững 2018; top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018.

Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo VietnamNet, đơn vị đồng tổ chức lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam khẳng định: “Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chính là một trong những ngôi sao sáng được vinh danh trong top 500 doanh nghiệp lớn của cả nước và vẫn giữ vững ngôi vị số một trong ngành thức ăn chăn nuôi và thủy sản nhờ áp dụng công nghệ mới”.

Với đà tăng trưởng hiện tại, trong tương lai không xa Công ty CP chăn nuôi C.P. Nước Ta sẽ cùng những doanh nghiệp Nước Ta hướng tới sự nâng tầm tăng trưởng trong tương lai. Tự tin vươn cao và vươn xa trên trường quốc tế, ghi danh tên thương hiệu Việt trên map kinh tế tài chính quốc tế nhờ vận dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất tăng trưởng nông nghiệp .Ngày 5/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia TP.HN, nhân ngày lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi CP Nước Ta đã vinh dự được chỉ huy Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng III. Đây là sự ghi nhận tác dụng hoạt động giải trí xuất sắc và những góp phần tích cực của C.P. Nước Ta trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp sau 25 năm san sẻ và tăng trưởng .phó ctn đặng thị ngọc thịnh trao huân chương lao động hạng ba cho công ty cBà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó quản trị nước đến tham gia và trao Huân chương Lao động hạng III cho C.P. Nước Ta .