Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (nhóm Gobig) thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng?

Theo nội dung tạp chí Thương Trường phản ánh thì : “ nhóm bác sĩ “ rởm ” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng … là một mạng lưới hệ thống đường dây kinh doanh, kinh doanh thương mại TPBVSK có tổ chức triển khai, quy mô, lên ngữ cảnh phân loại từng quá trình bệnh án hù dọa người tiêu dùng tại địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, TX Thanh Xuân, TP TP.HN. Từ đó, chèo kéo khách sử dụng những liệu trình TPBVSK lên đến hàng chục triệu đồng ”. Anh H. ( một người mua hàng ) đã phải gửi đơn, vật chứng đến Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế ), Cục Thuế TP Thành Phố Hà Nội, Công an TP Thành Phố Hà Nội để cầu cứu và tố cáo hành vi bán hàng có tín hiệu lừa đảo và tín hiệu trốn thuế, nhằm mục đích chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của anh do nhóm bác sĩ “ rởm ” Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng …gobig-01-1633053725.pngÔng Trần Tiến Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế.Liên quan đến yếu tố này, ông Trần Tiến Sơn, người đại diện thay mặt pháp lý của Công ty CP GOB Quốc tế ( số 86 Lê Trọng Tấn, TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội ) cũng là đại diện thay mặt cho nhóm hội đồng trực tiếp trong đơn tố cáo của anh H. đã thao tác với những cơ quan chức năng. Được biết ông này là đại diện thay mặt theo pháp lý Công ty GOB Quốc tế với 15 % cổ phần ( còn lại vợ chồng Nhung – Dương chia nhau 85 % cổ phần ). Ngoài ra, ông Sơn còn có cổ phần trong một số ít Công ty như Công ty CP công nghệ COD quốc tế ( 9 % cổ phần ) ; Công ty CP công nghệ GOG Nước Ta ( 12,75 % cổ phần ). Đây đều là những công ty thuộc team Gobig do vợ chồng Nhung – Dương làm “ ông trùm bà trùm ” .Ông Sơn thừa nhận : “ Công ty đã thao tác với người bị tố cáo và cũng thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng để tăng doanh thu bán hàng. Những nhóm người tư vấn trong đơn bị tố cáo không phải người của công ty, mà là những người hợp tác tư vấn cho những đại lý tên Hoàng Anh bên dưới của công ty ” .

Trong câu trả lời trên của vị giám đốc này có những vấn đề cần được làm rõ, cụ thể:

Thứ nhất, về việc thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng để tăng doanh thu bán hàng. Rõ ràng ông Sơn đã thừa nhận ở đây có chiêu trò. Chiêu trò ở đây là gì ? Là mạo danh bác sĩ, chẩn đoán bắt bệnh trực tuyến, là dựng phông bạt công ty to lớn, nhiều trụ sở đa vương quốc, dòng tiền dồi dào ; là dụ người tiêu dùng sập bẫy voucher ảo, người mua suôn sẻ, mua hàng khuyến mại … Đây là hàng loạt thủ đoạn gian dối được tạo dựng chuyên nghiệp và bài bản, có tổ chức triển khai nhằm mục đích khiến người tiêu dùng tin yêu, qua đó trục lợi bất chính. Đây là thủ đoạn nổi bật, thỏa mãn nhu cầu những tín hiệu cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt gia tài theo lao lý của điều 174 Bộ luật Hình sự năm ngoái. Mà với tội danh này, hình phạt cao nhất mà người phạm tội phải đương đầu lên tới 20 năm tù hoặc chung thân .gobig-02-1633053730.pngHình ảnh các “bác sĩ onlinie” đang miệt mài “chăn” khách hàng tại một công ty thuộc nhóm Gobig.

Thứ hai, ông Sơn cho rằng nhóm người trong đơn bị tố cáo không phải người của công ty, mà là những người hợp tác tư vấn cho các đại lý tên Hoàng Anh bên dưới của công ty. Đó là lời nói một phía từ ông Sơn. Vậy chắc tất cả nhân viên được team Gobig đào tạo bài bản để “tăng doanh số bán hàng” hàng ngày có mặt, ngồi tại các trụ sở của các công ty nhóm Gobig đều không phải nhân viên của nhóm công ty này, mà đều là của các đại lý “tự xưng” chăng? Điều này thiết nghĩ chỉ cần các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác minh là rõ.

Với động tác “phủi tay sạch sẽ” này không biết các “bác sĩ online” ngoài kia có giật mình hay không? “Hi sinh” hết mình vì công việc, vì miếng cơm manh áo, nhưng đến khi “có chuyện” thì các “ông trùm bà trùm” lại sẵn sàng phủi bỏ trách nhiệm. Đối mặt với họ có thể sẽ là những bản án có số nếu có sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng. Nhưng trước hết sẽ là những bản án lương tâm dành cho họ. Vì cuộc đời này, công bằng lắm!

Link tìm hiểu thêm :https://thuongtruong.com.vn/news/bai-4-co-quan-chuc-nang-can-vao-cuoc-thanh-kiem-tra-xu-ly-sai-pham-tai-cong-ty-gob-quoc-te-52510.htmlhttps://tienphong.vn/ma-tran-thuc-pham-chuc-nang-du-chieu-doa-khach-hang-post1327052.tpo