Không riêng gì con gái, con trai cũng có thể “đến kì” và đây là lý do vì sao

Theo như tờ Telegraph ( nhật báo của Anh Quốc ), có đến 25 % đàn ông Anh Quốc tin rằng họ ” đến kì “, theo như một cuộc khảo sát vào năm năm ngoái. Cuộc khảo sát đã gồm có 2,412 người, có cả phụ nữ và đàn ông. Trong đó, hơn 1/4 đàn ông đã trải qua những triệu chứng tương tự như như hiện tượng kỳ lạ đến kì của người phụ nữ, gồm có stress, chuột rút cũng như độ nhạy cảm tăng cao. Mặt khác, 46 % phụ nữ trong cuộc khảo sát cũng báo lại rằng họ đã phải giúp sức và chăm nom bạn trai của mình khi những anh này ” đến kì ” .Cụ thể, những triệu chứng được những người này kể lại gồm có cảm xúc không dễ chịu, bứt rứt về tâm ý, căng thẳng mệt mỏi về sinh lý, có cảm xúc thèm ăn một số ít món nhất định, nhanh đói bụng và dễ buồn, giận hơn thông thường. Thậm chí, tờ Telegraph còn cho hay, 12 % người trong số đó đã kể rằng họ cảm thấy ” nhạy cảm hơn thường lệ về cân nặng ” và 5 % thì còn bị chuột rút giống như hành kinh .Không riêng gì con gái, con trai cũng có thể đến kì và đây là lý do vì sao - Ảnh 1.Con trai đến kì là hiện tượng kỳ lạ được y học công nhận .

Giống như phụ nữ, đàn ông khi đến ngày cũng có những trải nghiệm tiền kinh nguyệt (PMS) – bao gồm chuột rút, thèm ăn, có người thậm chí còn thấy đau bụng.

Hiện tượng “đến kì” của con trai là gì?

Nghe có vẻ như khó tin, nhưng hiện tượng kỳ lạ ” đến kì ” ở phái nam là có sống sót thực sự và được công nhận bởi những chuyên viên y khoa như một hiện tượng kỳ lạ thông dụng rộng khắp. Tuy không chảy máu như phái nữ, nhưng hội con trai cũng hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều triệu chứng tựa như hành kinh. Giáo sư Peter Schelgel, quản trị khoa tiết niệu của TT y dược New York-Presbyterian và Weill Cornell đã cho hay : ” trong khi phụ nữ có những chu kì hormone đều đặn kèm theo những biểu lộ rõ ràng, đàn ông cũng có những triệu chứng tương tự như diễn ra hằng này. Cụ thể, Testosterone trong những thiếu niên hoàn toàn có thể đổi khác đến bốn lần trong cùng một ngày. Tuy nhiên, vẫn khá khó khăn vất vả để phân biệt nồng độ hormone này khác nhau thế nào theo ngày và tuần ” .Con trai trong thời gian ” đến kì ” hoàn toàn có thể nhạy cảm, dễ giận, dễ buồn và thậm chí còn còn đau nhức, căng thẳng mệt mỏi .Ngoài ra, Jed Diamond – chuyên viên trị liệu và tác giả của quyển The Irritable Male Syndrome cũng từng nói rằng ” phái nam cũng có những chu kì hormone giống với phái nữ “. Diamond cho rằng có hai thời gian đặc biệt quan trọng trong đời một người đàn ông thuận tiện gặp những hiện tượng kỳ lạ này nhất, ấy là tuổi mới lớn và tầm trung niên. Hội chứng đến kì của con trai, hay còn gọi là IMS ( Iritable Male Syndrome ) được định nghĩa qua những bộc lộ như : suy sụp ý thức, dễ nóng giận, căng thẳng mệt mỏi, dễ buồn rầu và cáu gắt, lo âu, ham muốn thấp, thèm ăn một số ít món đặc biệt quan trọng và thậm chí còn là chuột rút .” Đàn ông tuy không hành kinh và không có năng lực mang thai nhưng cũng có những đổi khác đáng kể về hormone giống phụ nữ “. Diamond Kết luận .

Các cách để cải thiện triệu chứng “đến kì” cho hội XY

Thay đổi suy nghĩ

Hầu hết tất cả chúng ta cho rằng đây là chuyện chỉ con gái mới có nên rất ngại bộc lộ cảm hứng, cũng như san sẻ những điều mình đang trải qua vì sợ bị trêu chọc. Hầu hết con trai đều được cho rằng phải ” nam tính mạnh mẽ ” và không được yếu ớt, không dễ bị mất bình tĩnh như con gái. Tuy nhiên có đôi lúc bạn không hề kiềm chế cảm hứng được. Các xúc cảm nếu bị dồn nén lâu ngày sẽ gây hại cho sức khoẻ tâm sinh lý nói chung. Nên trước khi nhận được sự thông cảm từ người khác thì bạn hãy gật đầu bản thân trước, rằng phái nam nhiều lúc cũng có những lúc ” nhạy cảm ” như vậy đấy .

Tập thể dục, thể thao

Không riêng gì con gái, con trai cũng có thể đến kì và đây là lý do vì sao - Ảnh 3.Theo như trang Healthline, những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng lớn đến sự cân đối hormone trong khung hình, sản sinh ra hormone Endorphin giúp giảm stress, giảm đau, chống lại những triệu chứng dễ buồn bã, cáu gắt .

Tham gia các hoạt động giảm stress

Nếu bạn có một sở trường thích nghi hoặc một hoạt động giải trí nào đó như đọc sách, xem phim, dắt thú cưng đi dạo … thì hãy tăng cường làm những chuyện mình thấy vui thích trong thời gian này. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thử ngồi thiền từ 5 – 10 phút mỗi ngày .

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Không riêng gì con gái, con trai cũng có thể đến kì và đây là lý do vì sao - Ảnh 4.Có thể đôi khi việc làm khiến bạn quá bộn bề và không hề ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tuy nhiên chất lượng giấc ngủ thì nhất định phải được chăm chút. Dù ngủ ít hơn 8 tiếng nhưng nếu bạn ngủ ngon và sâu, bạn vẫn sẽ có cảm xúc khoẻ khoắn hơn rất nhiều. Trang Healthline đã cho hay rằng chất lượng giấc ngủ tệ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến nhiều loại hormone khác nhau trong khung hình. Vì vậy, hãy tìm những cách để khiến bản thân ngủ ngon hơn như thay chăn gối êm ái ( cũng giúp dễ chịu và thoải mái hơn nếu lỡ bị chuột rút ), tắt đèn, đeo mút tai để phòng tránh âm thanh, tiếng ồn …

Tư vấn bác sĩ

Các triệu chứng biến hóa hormone ở phái mạnh thường không biểu lộ qua mặt sức khỏe thể chất mà ở tâm ý, nên nhiều lúc dễ bị xem nhẹ. Nếu bạn thấy rằng việc này đang tác động ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của mình thì đừng ngại tìm kiếm trợ giúp tâm ý chuyên nghiệp. Các bác sĩ hoàn toàn có thể gợi ý nhiều cách để cải tổ hoặc những chính sách ẩm thực ăn uống, tập luyện để cải tổ sức khoẻ cho bạn .

Sourcec (Nguồn): Healthline, The Daily Beast, The Brief

Không riêng gì con gái, con trai cũng có thể đến kì và đây là lý do vì sao - Ảnh 5.