“Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau 2020” (20h ngày 17/10, VTV1)

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 08:43 GMT+7

Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Ban Chỉ đạo Trung ương Các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Chương trình là một trong những hoạt động giải trí thường niên thiết thực nhằm mục đích hoạt động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chức năng, những cá thể, người Nước Ta ở quốc tế chung tay góp phần nguồn lực vào Quỹ ” Vì người nghèo ” và những chương trình phúc lợi xã hội, hưởng ứng trào lưu thi đua ” Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau ” do Thủ tướng nhà nước phát động .

Với chủ đề “Hướng về ánh mặt trời”, nhiều câu chuyện, bài học và tấm gương điển hình trong công tác xóa đói, giảm nghèo năm nay sẽ được giới thiệu tới khán giả trong chương trình. Đặc biệt, 2020 cũng là năm hoàn thành mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Vì thế những câu chuyện hỗ trợ thoát nghèo ở nhiều địa phương là minh chứng cụ thể đã đạt được trong 5 năm qua.

Trang trọng và ấm cúng, chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2020 sẽ chuyển tải nhiều câu chuyện giàu cảm xúc, những tiết mục được đầu tư dàn dựng làm nổi bật sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Qua đó thể hiện khát vọng chiến thắng đói nghèo, chiến thắng đại dịch của đất nước.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Lam, Đông Hùng, Thu Phương, Bảm Trâm, Dương Trần Nghĩa…

Bên cạnh đó, sự kiện Thảm xanh là một trong những phần được mong đợi nhất chương trình. Từ 18 h00 – 19 h30 ngày 17/10 sẽ diễn ra sự kiện Thảm xanh, nơi những Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao kỷ niệm chương cho những cá thể, tập thể đã có góp phần cho trào lưu ” Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau ” .

Chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo diễn ra vào lúc 20h10 ngày 17/10/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!