Những show truyền hình Việt khiến khán giả bật khóc

Nếu ” Vượt lên chính mình “, ” Vì bạn xứng danh ” là chương trình giúp người nghèo xóa nợ, thì ” Như chưa hề có cuộc chia tay ” lại rất là cảm động trước sự sum vầy các mái ấm gia đình .Tiếng cười, sự sảng khoái luôn là đích đến của những gameshow truyền hình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chương trình được người theo dõi đón chờ dù mỗi lần xem là một lần chấm nước mắt. Bởi chính những khoảnh khắc ấy, trái tim họ mới thật sự rung động, mới thêm hiểu và cảm thông với những số phận kém suôn sẻ, mới thấy rằng đời sống sẽ đẹp biết bao nếu có thêm những tấm lòng nhân ái .
Cùng điểm lại 1 số ít gameshow lấy nước mắt người theo dõi trên sóng truyền hình .

Vượt lên chính mình

Phát sóng số tiên phong năm 2005, đến nay chương trình Vượt lên chính mình vẫn là một trong những gameshow được người theo dõi khen ngợi do tính nhân văn và những câu truyện cảm động .
Đúng như tên gọi, Vượt lên chính mình chính là thời cơ để những mái ấm gia đình khó khăn vất vả được vượt lên đói nghèo, thoát khỏi nợ nần bằng chính cách vượt qua các thử thách của chương trình. Không chỉ giúp người dân nghèo xóa nợ, Vượt lên chính mình còn trao cho người dân 1 số ít vốn nhất định để họ khởi đầu thiết kế xây dựng đời sống mới nhiều niềm vui hơn .

Nụ cười hạnh phúc của người chiến thắng khi “vượt lên chính mình” thành công. Chương
trình đã nhận được giải Mai Vàng ngay năm đầu tiên phát sóng và hiện tại vẫn là môt
trong những gameshow có sức hút nhất.
MC Quyền Linh là gương mặt không thể thiếu trong chương trình từ số đầu tiên đến nay,
anh nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả và “MC vì người nghèo” là biệt
danh đáng yêu dành cho anh.

Vượt lên chính mình chiếm được tình cảm người xem bởi nhiều yếu tố, trong đó ngữ cảnh chương trình mê hoặc : các thử thách vừa sức người chơi, MC năng động, tận tâm ( MC Quyền Linh ), kịp thời giúp sức những thực trạng khó khăn vất vả là những điểm sáng của chương trình …
Niềm vui hòa cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào luôn là hình ảnh quen thuộc sau khi kết thúc mỗi game show. Người trong cuộc khóc vì niềm hạnh phúc, vì biết ơn, người xem khóc vì xúc động, cảm thông. Xem Vượt lên chính mình để biết rằng đâu đó trong đời sống này vẫn sống sót số phận éo le cần được giúp sức và biết trân quý thêm đời sống đủ đầy hiện tại .

Như chưa hề có cuộc chia ly

Khóc và khóc rất nhiều – đó chính là điểm đặc biệt của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Có thể nói, chưa một chương trình truyền hình nào lại có khả năng khơi gợi xúc cảm, chạm sâu vào trái tim người xem và lấy nước mắt người xem nhiều như vậy. Trong suốt thời gian phát sóng từ năm 2007, Như chưa hề có cuộc chia ly đã là cầu nối của biết bao gia đình giúp cha mẹ tìm lại con cái, chị tìm em, vợ tìm chồng…

Hình ảnh quen thuộc trong những tập phát sóng của Như chưa hề có cuộc chia ly.
Niềm vui, sự xúc động  hòa lẫn cùng nhau trong giây phút hội ngộ.
Và có những khoảng khắc mà không ai có thể kìm được những giọt nước mắt.

Và những cuộc hội ngộ đầy giật mình giữa những người thân trong gia đình sau gần chục năm lạc nhau trước sự tận mắt chứng kiến của hàng triệu người xem đài chính là khoảnh khắc mà có lẽ rằng suốt đời người trong cuộc không hề quên …

Vì bạn xứng đáng

Là một trong những gameshow mang tính hội đồng cao, Vì bạn xứng danh được phát sóng lần tiên phong tại Mỹ năm 2011. Năm 2013, chương trình xuất hiện tại Nước Ta. Ngay từ những tập tiên phong được phát sóng, Vì bạn xứng danh đã lôi cuốn được sự chăm sóc của khá nhiều người, đặc biệt quan trọng là các bạn trẻ .

Lê Thanh Nhã – người anh trai tham gia và đã chiến thắng trong cuộc thi Vì bạn xứng đáng
đã mang về món quà 55,5 triệu đồng cho cô em gái ham học, có hoàn cảnh khó khăn.
Niềm xúc động nghẹn ngào của Quỳnh khi nhận được tấm lòng của anh và sự quan tâm 
của những người xung quanh.

Cuộc chơi không đơn thuần chỉ là hành trình dài tìm ra người thắng cuộc với phần thưởng xứng danh, mà còn là thời cơ cho người có thực trạng kém suôn sẻ được cải tổ đời sống khi nhận được phần thưởng có giá trị do người thắng lợi mang về. Người suôn sẻ ấy hoàn toàn có thể là bất kể ai trong đời sống này, miễn là người chơi cảm thấy họ đủ xứng danh để nhận món quà giật mình ấy. Và tình thương, sự cảm thông với thực trạng khó khăn vất vả của những người kém suôn sẻ ấy sẽ là động lực mà người chơi hướng đến để chinh phục các thử thách .

Vì bạn xứng đáng không chỉ là một chương trình thực tế mà nó còn là ngọn lửa nhân ái đang truyền từ tay người này sang người khác, là cách để khẳng định rằng: phép màu là điều có thật và lòng vị rồi cũng sẽ chiến thắng những vị kỷ, toan tính…

Ngôi nhà mơ ước

Lên sóng lần đầu năm vào tháng 12/2005, chương trình Ngôi nhà mơ ước phát sóng hàng tuần trên HTV7 đã khiến hàng triệu người theo dõi cảm động. Nhiều người gọi những người làm chương trình như những ” cô Tiên và ông Bụt ” hiện ra để giúp người nghèo. Bởi nhờ Ngôi nhà mơ ước hàng chục mái ấm gia đình khó khăn vất vả đã có nhà, có vốn để làm ăn, xóa nợ và hơn hết, tương lai, đời sống con cháu họ về sau sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp hơn .

Hai cụ già không giấu được vẻ xúc động khi được sống trong ngôi nhà mới, khang trang.
An cư thì mới có thể lạc nghiệp, ngôi nhà là động lức giúp những người nghèo khổ vươn lên
trong cuộc sống.

Niềm vui sướng lẫn trong những tuổi phận hóa thành những giọt nước mắt lăn dài trên má người như mong muốn được trợ giúp, sự tin cậy, niềm kỳ vọng tràn ngập về đời sống mới tốt đẹp hơn với gia chủ là điều mà mỗi người xem, người triển khai chương trình mong ước sau mỗi biến tham vọng thành thực sự. Ngôi nhà mơ ước đã gây được một hiệu ứng lớn tích cực trong xã hội, có nhiều trường hợp, sau khi chương trình giúp sức vẫn có nhiều ” Mạnh Thường Quân ” dữ thế chủ động liên lạc và đài thọ cho những mái ấm gia đình khó khăn vất vả liên tục vươn lên cải tổ đời sống, bảo vệ con em của mình đều được đến trường .