Hướng dẫn cách đọc thông tin đèn báo check lỗi trên bảng Taplo ( P1 )

Khám phá ý nghĩa của đèn tín hiệu mã lỗi trên bảng taplo xe hơi

Hướng dẫn cách đọc thông tin đèn báo check lỗi trên bảng Taplo ( P1 )

Thực tế tất cả chúng ta đã quá quen với những đèn báo check trên bảng taplo. Nó chính là nguyên do gây ra mọi sự tức bực và phiền phức khi điều khiển và tinh chỉnh xe. Xong ý nghĩa của những đèn báo check trong đó thì tất cả chúng ta lại phần nhiều không chăm sóc và chú ý. Hôm nay, Onlybim sẽ hướng dẫn bạn cách đọc đèn báo check trên xe hơi đơn thuần nhất .
Có thể bạn chưa biết ! Trên những dòng xe khác nhau thì vị trí báo đèn cũng khác nhau, dẫn đến việc những chủ xe khó chớp lấy được đèn báo lỗi đó mang ý nghĩa gì. Thậm chí, cùng một dòng xe thuộc 1 tên thương hiệu cũng có sự khác nhau về ký hiệu đèn check do sự phân biệt những vùng khí hậu trên toàn thế giới .

Tổng hợp đèn báo lỗi trên xe xe hơi đời mới

Dựa vào nhiều sự so sánh khác nhau trên nhiều xe Only BMW sẽ đưa ra 16 ký hiệu đèn cơ bản và thông dụng nhất, đặc biệt quan trọng là nó vô cùng quan trọng so với bất kỳ tài xế nào .

1. Đèn báo hình còi xe ( car horn )

Khi ký hiệu đèn nổi sáng với màu đỏ, có nghĩa bộ phận còi ( kèn ) của chiếc xe đang gặp trục trặc. Bạn hoàn toàn có thể nhấn thử để biết còi có đang hoạt động giải trí hay không, hay đã ngừng hoạt động giải trí hoặc chập chờn

2. Đèn báo hình bình máy dầu (Đèn báo áp suất dầu : oil pressure warning)

Đèn này luôn bật sáng với màu da cam khi bật chìa khóa điện và tắt liền sau đó vài giây. Trong quy trình quản lý và vận hành, nếu nổi đèn báo màu đỏ và không chịu tắt tức là dầu máy đang bị thiếu. Đồng nghĩa với việc xe của bạn không được phép hoạt động giải trí và lập tức phải kiểm tra để thay hoặc bổ trợ dầu máy .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi nhớt động cơ ô tô

3. Đèn báo chấm than trong vòng trong ( Đèn tín hiệu phanh : brake / handbrake warning )

Hiện lên với màu da cam rồi tắt sau vài giây khi bật chìa khóa điện, thì có nghĩa phanh xe vẫn hoạt động giải trí thông thường. Trường hợp đèn hiệu màu đỏ Open trên bảng đồng hồ đeo tay, có nghĩa phanh tay của xe chưa được hạ xuống hoặc bộ phận phanh đang gặp lỗi và cần phải được kiểm tra .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi tín hiệu phanh trên ô tô

4. Đèn báo ABS ( Chống bó cứng phanh : ABS warning )

Đèn cảnh báo nhắc nhở này chỉ Open trên xe có trang bị mạng lưới hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Gần như hàng loạt xe sản xuất trong vài năm trở lại đây đều được bổ trợ thêm loại đèn này. Khi đèn báo hiệu màu đỏ, có nghĩa mạng lưới hệ thống chống bó cứng phanh đang hoạt động giải trí không bình thường hoặc bị hư hỏng, hoàn toàn có thể phanh vẫn hoạt động giải trí nhưng chi tiết cụ thể này cần được khắc phục sớm trước khi tác động ảnh hưởng đến hàng loạt mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn hoặc hoàn toàn có thể gây tai nạn thương tâm giật mình .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi ABS trên ô tô

5. Đèn báo Ắc-quy ( battery warning )

Đèn hiệu hiển thị màu đỏ sẽ nói cho bạn biết ắc-quy của xe đang trong thực trạng lưu điện rất yếu. Khi ắc-quy còn tốt, như thường lệ đèn này sẽ nổi màu da cam rồi tắt sau vài giây khi bật chìa khóa điện .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi ắc quy ô tô

6. Đèn báo hình động cơ ( engine warning )

Khi động cơ xe gặp yếu tố trục trặc về kỹ thuật, đèn cảnh báo động cơ sẽ nổi màu đỏ và giữ nguyên cho đến khi xe được thay thế sửa chữa triệt để. Thời điểm bật chìa khóa điện, nếu đèn này không nổi màu da cam rồi tắt sau vài giây, thì chủ sở hữu nên mang xe đi kiểm tra để luôn bảo vệ động cơ của xe bạn hoạt động giải trí lại như thông thường .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi động cơ ô tô

7. Đèn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn ( hazard warning )

Khi tài xế cảm thấy đang tinh chỉnh và điều khiển xe trong điều kiện kèm theo nguy khốn và muốn cảnh báo nhắc nhở tới những phương tiện đi lại khác đang lưu thông trên đường, thì hoàn toàn có thể sử dụng cụ thể này. Thông thường, đèn này được tích hợp trên một phím bấm màu đỏ, nằm chính giữa táp-lô, phía trên bảng điều khiển và tinh chỉnh TT. Khi nhấn công tắc nguồn, hàng loạt đèn xi-nhan trước và sau sẽ nhấp nháy cùng một lúc .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

8. Đèn báo nhiệt độ nước làm mát (engine overheat/coolant warning)

Nếu đèn báo nổi màu đỏ có nghĩa động cơ của xe đang bị quá nhiệt. Trường hợp này hoàn toàn có thể gây phá hỏng gioăng của động cơ nếu người sự dụng vẫn cố cho xe hoạt động giải trí .

Ý nghĩa của đèn báo lỗi mức nước làm mát động cơ ô tô

Mong được đón tiếp bạn tại Garage Dịch vụ sửa chữa ô tô đời mới Only Bim

Only Bim Car Service Center

– đường dây nóng : 091 755 0699

– E-Mail : lienhe@onlybmw.vn

– Địa chỉ :

+ Trụ sở chính : 50, Vành Đai, P. 10, Q6, TP. Hồ Chí Minh

 

+ Cơ sở 2 : 114 – 116, Đường số 32, P. 10, Q. 6, TP.Hồ Chí Minh