Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ SIM hiệu quả

Biên tập bởi Phạm Nguyễn Thuỳ Dương

Cập nhật 4 năm trước

363.269

Bạn muốn gọi điện hay nhắn tin cho ai đó nhưng phát hiện điện thoại của mình bỗng nhiên không nhận SIM, điều này làm cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Để xử lý sự cố này, bạn hãy cùng Điện máy XANH xem qua bài viết dưới đây để biết cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ SIM hiệu quả nhé.

1Vệ sinh khay sim, lõi đồng sim

Một trong những nguyên do tiếp tục làm cho điện thoại cảm ứng bị lỗi không nhận sim là khay sim, lõi đồng sim bám nhiều bụi bẩn từ môi trường tự nhiên bên ngoài .
Để khắc phục sự cố này bạn hãy tắt nguồn điện thoại thông minh, tiếp đến tháo sim ra rồi dùng khăn vải mềm thấm một chút ít cồn lau mặt phẳng khay sim, lõi đồng sim thật sạch. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp sim lại và mở nguồn xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé .

Vệ sinh khay sim, lõi đồng sim

2Khởi động lại điện thoại

Điện thoại Open thực trạng không nhận sim hoàn toàn có thể là do những chương trình, mạng lưới hệ thống được setup trong máy bị lỗi, nhà cung ứng mạng gặp sự cố hoặc thiết bị phát sóng kém .
Để khắc phục yếu tố này bạn nên khởi động lại máy nhằm mục đích khởi chạy lại những chương trình, Phục hồi lại 1 số ít tính năng để máy hoàn toàn có thể nhận sim. Đây được xem là một trong những chiêu thức sửa lỗi nhanh nhất .

Khởi động lại điện thoại

3Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Đây là chính sách mà máy vẫn hoạt động giải trí thông thường với sóng không dây wifi, nên người dùng sẽ quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chính sách này khi nào. Tuy nhiên, điện thoại thông minh không hề bắt sóng được khi thiết bị ở chính sách máy bay, bạn hãy kiểm tra lại và tắt chính sách này đi nhé .

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

4Gắn thử vào các điện thoại khác

Hãy gắn thử sim vào những điện thoại thông minh khác để kiểm tra lại chắc như đinh, nếu sim không hoạt động giải trí là sim của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim. Nếu sim hoạt động giải trí mà máy vẫn không nhận sim, bạn hãy nhanh gọn mang điện thoại cảm ứng ra những TT bh uy tín để kiểm tra lại thiết bị .

 Gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra

5Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại thông minh của 1 số ít nhà mạng sẽ không phủ sóng thoáng rộng nên sẽ xảy ra một số ít trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. Bạn hãy vận động và di chuyển đến một nơi khác để hoàn toàn có thể bắt được sóng điện thoại cảm ứng .

Dò sóng ở những nơi cao hơn

6Khe gắn sim bị gãy

Đây là trường hợp xảy ra khá thông dụng ở những dòng máy có khe sim rời, hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có tín hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra những TT nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim .

 Kiểm tra lại khe gắn sim

7Máy khóa mạng

Đối với 1 số ít dòng máy được xách tay từ quốc tế về bản khóa mạng, chắc như đinh khi về Nước Ta, máy của bạn sẽ không hề nhận sim từ nhà mạng, hãy ra những shop điện tử uy tín để unlock ( mở mạng ) máy ngay nhé .

 Unlock máy để nhận sim từ nhà mạng trong nước

8Cài đặt điện thoại về chế độ mạng tự động

Bài hướng dẫn được thực thi trên điện thoại cảm ứng Samsung Galaxy S5, những dòng điện thoại thông minh khác hoàn toàn có thể triển khai với thao tác tựa như .

Bước 1: Trên màn hình điện thoại bạn tìm và nhấn chọn mục Cài đặt > Chọn Kết nối.

Chọn Kết nối trong phần cài đặt

Bước 2: Khi đó màn hình hiển thị một loạt các mục, bạn nhấn chọn Các mạng di động > Chọn Chế độ mạng.

 Chọn Các mạng di động

Bước 3: Chọn chế độ LTE/3G/2G là điện thoại của bạn đã tự động kết nối.

Chọn chế độ LTE/3G/2G là điện thoại của bạn đã tự động kết nối.

9Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Trường hợp bạn đã thử qua hết những cách trên nhưng điện thoại thông minh vẫn không khắc được sự cố không nhận sim thì hãy mang điện thoại thông minh đến những TT bh và thay thế sửa chữa điện tử uy tín, được nhiều người tin cậy để thực thi kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé, vì rất hoàn toàn có thể phần cứng điện thoại thông minh của bạn đã gặp sự cố nghiêm trọng, cần người có kỹ thuật trình độ cao để khắc phục lỗi .

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Mời bạn tham khảo một số dòng điện thoại thông minh đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng với những san sẻ trên đã giúp bạn biết cách khắc phục và giải quyết và xử lý khi điện thoại thông minh không nhận sim. Mọi thông tin vướng mắc bạn hãy phản hồi bên dưới nhé !