Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Dịch covid 19 đang dần được khống chế khi vắc xin phòng chống đang được tiêm phòng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa. Tuy nhiên kinh tế đang dần phục hồi sau đại dịch covid 19. Bạn cần làm gì để kiếm được việc làm sau covid 19. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin cơ bản như sau:

Các bước tìm kiềm việc làm

Sau covid 19 nhiều người bắt đầu cho một cuộc săn lùng công việc cũng đồng nghĩa với việc đối đầu với những cuộc cạnh tranh căng thẳng. Nhiều người còn khôn biết mình nên bắt đầu tư đâu? Công việc chọn lựa ra sao, thời gian địa điểm thế nào? Tất cả câu hỏi trên sẽ được trả lời trong nháy mắt nếu như bạn tìm kiếm đúng phương cách. Bạn sẽ có một cuộc tìm kiếm thành công, nếu sử dụng những gợi ý như sau.

Không ngừng tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu

Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Tìm kiếm việc làm ở đâu là hiệu quả nhất? chúng tôi xin trả lời ngay rằng bạn nên tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu để có thể lựa chọn cho mình công việc  phù hợp nhất. Tuy nhiên hiện nay nhiều người cho rằng bắt đầu tìm kiếm việc làm ở trên các tờ báo rao vặt, quảng cáo…, nhưng đây không phải là nơi tốt nhất để tìm được công việc ưng ý. Vì sao? Đơn giản vì công việc tốt nhất hiếm khi được tìm thấy ở trên báo mà phải ở mọi nơi, bất lỳ chỗ nào mà bạn có thể tiếp cận.

Tuy nhiên theo các chuyên gia cho rằng hiện nay công nghệ phát triển thì intener đang là nơi mà bạn có thể tin cậy rằng mình sẽ có việc làm ổn định, tốt nhất khi tìm kiếm việc làm trên đó.  Đơn giản là bạn hãy vào các Web site chuyên cho dịch vụ tuyển dụng và giới thiệu việc làm.

Khi bạn tìm việc hãy nói với mọi người và bạn bè xung quanh biết về những gì bạn cần. Biết đâu họ sẽ là những nhà tư vấn có lợi nhất cho bạn. Hãy cố gắng có mặt tại những trang wed như vậy bạn sẽ có một công việc ổn định như mong muốn.

Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng mong muốn

Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Sau khi bạn tìm kiếm được công ty như ý thì việc đầu tiên đó là bạn cần đối mặt với nhà tuyển dụng. Thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn về những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Họ cũng muốn khám phá ra những ứng viên có tiềm năng như: khả năng làm việc theo nhóm, khả năng làm việc độc lập, có trí tưởng tượng, và óc sáng tạo và tổ chức, tự tin vào công việc, sự hòa hợp với văn hóa công ty, hay một khả năng nổi bật nào đó có lợi cho công việc của họ.

Nếu như bạn có những kỹ năng đó thì bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng mình sẽ đánh gục được nhà tuyển dụng để có việc làm như ý.

Tạo một lý lịch tốt và thư xin việc ấn tượng

Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Sau khi có chiến lược với nhà tuyển dụng bạn hãy tạo cho mình một sơ yếu lý lịch và thư xin việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Từ đây thuận lợi cho cuộc phỏng vấn hiệu quả nhất và để lại ấn tượng nhất cho đồng nghiệp của mình. Bạn cần cân nhắc kỹ về cách trình bày trên online làm sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng một cách tốt nhất.

Có nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu cách trình bày cũng như thư xin việc trên intenet nhưng bạn cần chọn lọc những thứ mình muốn, cần, và biết về những thứ mà mình cần trao đổi với nhà tuyển dụng.

Trong đơn bạn cần trình bày rõ ràng, đơn giản, và đúng trọng tâm. Sử dụng các ký hiệu ở đầu những câu trọng tâm, dùng từ ngữ hành động để nhấn mạnh những thành tích của bạn. Tập trung vào những kết quả xác thực những kinh nghiệm mà bạn có thể có được từ những lần xin việc trước, từ công ty đã cống hiến trước đại dịch covid 19.

xin lưu ý với các bạn rằng đối với thư xin việc, đừng nên lặp lại những gì đã nêu trong công việc của bạn, nhưng có thể nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt và khai triển ra một chút. Bên cạnh đó bạn nên viết thư xin việc luôn luôn nêu lên khả năng đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng và công việc mà bạn xin ứng tuyển. Đó là những nhân tố đơn giản để có khả năng tiến tới một cuộc phỏng vấn như ý muốn với nhà tuyển dụng các bạn nhé.

Chuẩn bị phỏng vấn

Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Sau khi bạn tiếp cận được hết những kinh nghiệm theo các bước bên trên thì bạn chuẩn bị cuộc phỏng vấn thật chu đáo để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Điều đầu t iên cần thiết
để bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thành công là tìm kiếm những câu hỏi cho cuộc phỏng vấn và suy nghĩ cẩn thận để trả lời. Chuẩn bị những nội dung thảo luận với nhà tuyển dụng.

để có cuộc phỏng vấn thành công thì trước khi thực hiện phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mình định dự tuyển và vị trí bạn ứng tuyển. Để tìm hiểu được vấn đề này thì cách tốt nhất và là cách dễ nhất là tìm hiểu Web site của công ty họ nếu có. Suy nghĩ những câu hỏi có liên quan đến công ty và vị trí của bạn, trình bày một cách chân thật sự thích thú về công việc ấy.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Có thể bạn không để ý đến điều này nhưng sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy viết một lá thư cảm ơn gởi đến nhà tuyển dụng qua Email hoặc qua zalo của nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện mình là người rất quan tâm đến vị trí mà họ cần tuyển, là một người chu đáo và biết cách ứng xử.

Mẹo nhỏ để có công việc mới sau covid19

Làm gì để tìm kiếm được việc làm sau covid 19

Tích cực tìm kiếm việc làm trên các kênh có việc

Chuẩn bị chu đáo cho cuộc phỏng vấn, tránh đi muộn, ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ pù hợp với vị trí mình cần dự tuyển

Khi phỏng vấn cần khiêm tốn và học hỏi lắng nghe nhà tuyển dụng.

Lượng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng để cuộc tuyển dụng thành công.

Khiêm tốn, học hỏi là thìa khóa để bạn thành công 1 bước quan trọng trong phỏng vấn;

Hãy tìm kiếm công việc mình yêu thích hay công ty mình yêu thích và có khả năng làm thì bạn mới có đam mê trong công việc để đạt được thành tích cao nhất trong tuyển dụng cũng như công việc hiện tại của mình.

Nói tóm lại tìm việc ưng ý đã khó nhưng kiếm được công việc ấy còn khó khăn hơn vì vậy bạn nên tận dụng cơ hội để thành công từ  bước đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:laodongdongnai.vn