Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Hiện tuy tuy dịch bênh covid 19 ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên ngay sau khi dịch bệnh tạm lắm thì  kinh tế lại phục hồi. Đến nay chung ta cần phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch. Do đó cơ hội viên làm của chung ta sẽ mở ra nhiều cho người lao đông. Tuy nhiên để tìm kiếm được công ty tốt, mức lương phù hợp thì chúng sẽ mách bạn cách tìm kiếm công ty phù hợp nhất trong giai đoạn hiện nay.

Tại sao cần tìm kiếm đúng công ty để làm

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các công ty, xí ghiệp tuyển chọn lao động. Mỗi công ty có ưu nhược điểm khác nhau. Dù là công ty nhỏ mới thành lập cho tới những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ thì bạn cũng cần tìm hiểu để đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp và tránh tình trạng bỏ việc giữa chừng.

Việc tìm kiếm côn ty phù hợp với bạn thì do nhiều yếu tố quyết định trong đó phụ thuộc nhiều vào tính cách, sở thích và tất nhiên là cả kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn nên làm việc cho công ty nào thì việc dành thời gian nghiên cứu về việc đó càng nhiều sẽ càng tốt để chọn lựa sao cho chuẩn nhất.

Do đó bạn hãy sử dụng một công cụ tìm kiếm quen thuộc của bạn để search ra hàng loạt tên tuổi các doanh nghiệp lớn với những điều kiện làm việc hàng đầu bạn có thể tìm kiếm những công việc bằng những từ khóa thấy phù hợp với bạn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người quen, đồng nghiệp cũ để tìm hiểu thêm về công ty của mình đang cần quan tâm.

Sau đó bạn chọn lựa doanh nghiệp nào để có thể quyết định tốt nhất và sớm thành công nhất. Sau đây là những mẹo nhỏ cần thiết trong quá trình tìm kiếm công ty của bạn.

Tìm kiếm các công ty nhỏ

Bạn đầu bạn nên tìm kiếm các công ty nhỏ để hiểu về công ty đó, hiểu về phúc lợi, lương thưởng của công ty đó sau đó có thể so sánh với các doanh nghiệp khác.

Thông thường các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập việc tri trả lương và các khoản trợ cấp khác thường thấp hơn các công ty lớn hay công ty đã hình thành từ lâu đời. Do đó doanh nghiệp nhỏ có thể sẽ không là lựa chọn của bạn bởi bạn thấy nó chưa thể ổn định và tính chuyện lâu dài được.
Tuy nhiên nếu bạn xét về khía cạnh khác đó là sự thăng tiến của bản thân. Thông thường doanh nghiệp nhỏ đang vừa làm, vừa tìm kiếm nguồn nhân lực cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển mở rộng. nếu bạn có năng lực vào làm việc tại doanh nghiệp này thì bạn có thể sẽ được thăng tiến nhanh hơn rất nhiều so với doanh nghiệp có tiếng tăm khác.

Bởi khi làm việc ở các công ty này bạn sẽ có thêm được kỹ năng khác cho sự phát triển nghề nghiệp sau này của bản thân. Do đó chọn lựa doanh nghiệp nhỏ không phải là điều không nên mà còn phù thuộc vào tính cách, sở thích và  khả  năng lao động của bạn nữa đấy.

Các công ty quy mô vừa

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Thông thường các công ty quy mô vừa sẽ có quyền lợi nhiều cái hơn các công ty nhỏ, Bạn có thể được hưởng thêm một số quyền lợi khác mà doanh nghiệp nhỏ không có thể cho bạn.

Việc các công ty vừa hoạt động được thời gian là điều kiện để họ có thể  có số lượng nhân viên và việc chi trả lương của những công ty này tương đối linh hoạt vì họ phải tính toán cho phù hợp với các khoản tài chính của mình.

Thông thường các doanh nghiệp này đòi hỏi cao ở nhân viên nên có thê sa thải hay tuyển dụng thêm nhân viên đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó các công ty này luôn mong muốn bạn có thể làm bất cứ những gì họ cần, kể cả việc thêm giờ hay thay đổi mức độ trách nhiệm.  Và điều hiển nhiên  là ở đây chung ta thấy luôn có cơ hội việc làm khác nhau. Tuy nhiên có thể sẽ không nhiều như những công ty nhỏ. Tuy nhiên phải khẳng định rằng những công ty này cơ hội thắng tiến không có nhiều.

Các doanh nghiệp lớn

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Chắc chắn một điều răng tỷ lệ doanh nghiệp lớn có chế độ phúc lợi cho anh em công nhân, người lao động là rất ok và được  đông đảo người lao động thích thú. Bên cạnh đó doanh nghiệp lớn thường có rất nhiều cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp của mình.  Cơ cấu lương của các doanh nghiệp này thường chặt chẽ, mặc dù nên tảng tài chính của họ thì vững vàng và người lao động có mức lương không thấp.

có tể nói đây là lựa chọn số 1 cho lao động muốn tìm kiếm việc làm trong thời gian này. Tuy nhiên bạn cần có sự chuyên biệt mới thật sự vững vàng tại trận địa lớn này nhé. Sự chuyên biệt thể hiện ở đây đó chính là họ chỉ cần bạn làm 1 việc chứ không cần bạn làm nhiều việc để có nhiều kinh nghiệm như các công ty khác.

Mẹo để lựa chọn đúng công ty gắn bó lâu dài

Nếu bạn thực sự giởi thì cơ hội thăng tiến của bạn trong nhữn công ty như vậy thật sự là cao đó nhé. Bởi ít có người lao động nào mà có cơi hội thay thế bạn bởi sự chuyên nghiệp được tích lũy của bạn trong doanh nghiệp.

Như vậy vệc tìm kiếm công ty để làm việc có phù hợp hay không thì cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó việc lựa chọn công ty là 1 sự lựa chọn ngoài ra bạn cần tổng hòa cả lựa chọn vị trí địa điểm đặt của trụ sở công ty thì mới quyết định đến có thực sự phù hợp hay không nhé. Ví dụ như: Nếu như gia đình bạn ở xa một công ty mà bạn rất thích thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc bạn chọn.

Lúc này bạn cần chọn công việc đó thì phải chuyển nhà hoặc phải khắc phục đi làm xa mà đã đi làm xa thì sẽ kéo theo nhiều khó khăn nhất định nhất là khi bạn có gia đình còn cái.

Vì vậy khoảng cách địa lý cùng khiến bạn đắn đó với quyết định của mình.

Như vậy có thể khẳng định việc chọn lựa công ty việc làm phù hợp với bạn hay không phụ thuộc nhiều vào cách nghĩ của bạn và tương lai bạn mong chờ. TUy nhiên bạn cần nắm bắt cơ hội để đạt được mục tiêu của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodongdongnai.vn