Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào năm 2023? Khám phá chi tiết

Tử Vi có một ý nghĩa vô cùng lớn đối với mọi người Việt Nam. Những nam mạng, nữ mạng đang làm chủ gia đình của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn đang có ý định làm nhà , làm nội thất hoặc sửa sang thay đổi không gian sống thì hãy xem hết bài viết này. Bởi vì trong bài viêt này của mình sẽ là những gợi ý giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn xác định được mệnh của mình trong năm 2023 để tránh được các hạn và mang tài lộc tới bản thân. Tìm hiểu ngay bài viết Phong thủy tuổi mậu thìn năm 2023 – Tuổi mậu thìn hợp hướng nào?

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn năm 2023

Trong cuộc sống từ xưa đến nay con người sống đều có góc tâm linh trong mình. Chính vì thế mỗi một năm mới đến thì thì việc xem Tử Vi có một ý nghĩa vô cùng lớn đối với mọi người Việt Nam. Nhất là những người có những dự định lớn thay đổi cuộc sống.

Tuổi mậu thìn mệnh gì?

Tuổi mậu thìn sinh năm 1988 có mệnh là Mộc. Chính xác hơn là Đại Lâm Mộc (tức Gỗ rừng già).

Thông Tin
Tuổi gia chủ
Năm xây nhà

Năm sinh
1988
2023

Tuổi âm
Mậu Thìn
Canh Tý

Mệnh
Đại Lâm Mộc
Bích thượng thổ

Về công danh sự nghiệp

Sinh năm 1988 có can chi là Mậu Thìn có mệnh là Đại Lâm Mộc cụ thể là Chấn Mộc. Ở tuổi này khi sinh ra đã cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành. Gia chủ ở tuổi này nhận được rất nhiều ưu ái và có địa vị trong xã hội. Tuy nhiên không phải lúc nào tuổi này cũng được bình yên mà đôi lúc cũng có sóng gió tự ập đến và lấy đi hết những thứ mà họ đang sở hữu.

Có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “. Vì thế cần xem chi tiết tử vi của mình năm 2023 để tránh được những đại nạn ập đến. Luôn để mình ở 1 tâm thế chủ động sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách thì mới giữ được thành công.

Đối với người tuổi Mậu Thìn thì về công danh có nhiều cơ hội phát triển. Nếu biết cách nắm bắt sẽ đạt được những thành tựu đáng kể. Nếu một khi đã vượt qua được các khó khăn với quyết tâm sự nghiệp vững chắc thì cuộc sống về sau vô cùng sung sướng, an nhàn . Cuộc sống của Mậu Thìn thường được ổn định khi bước sang tuổi 40. Đặc biệt là sau khi trải qua các giai đoạn khó khăn ở các độ tuổi 25,29,34,37,42.

Về Tình duyên

Về vấn đề tình duyên, Do người Mậu Thìn là người sống thiên về tình cảm, nên hay lận đận về tình duyên. Nhiều lúc vì tình mà bỏ lỡ cơ hội thăng tiếng trong sự nghiệp.

Còn đối với việc nếu như tuổi Mậu Thìn có dự định xây nhà, mua đất, sửa sang lại nhà hay mua nội thất mới thì là những công việc quan trọng thì lời khuyên dành cho tuổi này là năm 2023 cần phải xem phong thủy thật kỹ lưỡng.

Tử vi tuổi mậu thìn mệnh gì hợp hướng nào và màu gì

Tử vi chi tiết về Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

 • Địa chi: tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công
 • Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng: Sao Vân Hán, hạn Thiên La
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Phạm Thái Tuế năm 2023: Không phạm Thái Tuế.
 • Phạm Tam Tai năm 2023: Không phạm hạn Tam Tai
 • Phạm tuổi Kim Lâu năm 2023: Phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Phạm hạn Hoang Ốc năm 2023: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc
 • Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2023 là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Tuổi Mậu Thìn thì hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Việc lựa chọn đối tác hay người đồng hành với mình suốt cuộc đời là một việc vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn này cũng 1 phần quyết định số mệnh của bạn có ăn nên làm ra hay không gia đình có thuận hòa phát triển hay không. Chính vì thế những thông tin dưới đây mình sẽ giúp bạn chọn được người để hợp tác và làm ăn cũng như kết hôn đối với người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Tuổi hợp với mậu thìn

Nam mạng Mậu thìn thì trong làm ăn hợp với các tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi . Còn nữ mạng thì hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi. Bởi vì những tuổi này thuộc vào mệnh Mộc và mệnh Thổ . Nên tránh những tuổi thuộc mệnh Kim Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi vì sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong công việc.

Nam mạng Mậu Thìn thì trong hôn nhân nên kết hôn với tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu, Ất Sửu thì bạn sẽ có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, kinh tế khá giả. Còn kết hôn với tuổi Mậu Thìn (đồng tuổi), Giáp Tuất, Canh Ngọ, Bính Tý thì cuộc sống ở mức trung bình, tình cảm tốt nhưng kinh tế không khá giả.

Tuổi Kỵ với mậu thìn

Nên tránh tuổi kỵ: Tân Mùi, Quý Mùi. Còn nữ mạng Mậu Thìn thì nên kết duyên với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và Ất Sửu thì bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cả về vật chất lẫn tình cảm. Còn kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tý thì hợp tình duyên nhưng đường tài lộc kém. Và tránh kết hôn với tuổi Tân Mùi, Quý Mùi vì dễ xung khắc dẫn đến chia ly

Để chọn các con số thì nam mệnh và nữ mệnh tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 vì là mệnh cung Mộc (Chấn), nên hợp với số: 1, 3, 4.

Chọn hướng nhà nào cho tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2023?

Bằng việc nghiên cứu trên các tài liệu về phong thủy nhà ở từ ông cha để lại thì có 4 hướng rất tốt đối với gia chủ Mậu Thìn lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Hướng thuận lợi nhất nhận được nhiều tài lộc nhất là Hướng Bắc (Nhận lộc từ trời ban), tiếp theo hướng Đông ( Nhận được nhiều sự giúp đỡ), hướng Nam( Là một hướng khá đẹp vẹn toàn cả phúc và lộc, cuối cùng là hướng Đông Nam ( Mọi sự đều ổn định).

Tuổi Mậu Thìn cũng cần tránh chọn mua nhà hay xây nhà theo các hướng sau bởi vì nếu bạn cố tình chọn nhà với những hướng này chính là bạn đang tự mang họa vào nhà, Hướng đầu tiên nhất định không được chọn là Hướng Tây ( Hướng của sự tuyệt mệnh – chết chóc), tiếp theo hướng Tây bắc , Đông bắc , Tây nam đều là các hướng sẽ mang đến họa lớn hoặc sát khí cho gia chủ.

Xem hướng nhà - Tuổi mậu thìn hợp hướng nào

Hướng nhà hợp tuổi mậu thìn sinh năm 1988

Tuổi mậu thìn có mệnh mộc, ngũ hành là Đại Lâm Mộc (tức gỗ rừng già). Căn cứ theo phong thủy thì hướng tốt với tuổi này là:

 • Hướng chính Bắc:

Ý nghĩa Thiên Y: sức khỏe tốt, dồi dào, sống thọ.

 • Hướng chính Đông:

Hàm nghĩa Phục Vị: sức khỏe tinh thần hay sự ham học hỏi của bản thân đều được nâng cao. Học hành thi cử đạt nhiều thành tích tốt.

 • Hướng Đông Nam:

Hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc: Các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.

 • Hướng chính Nam:

Hướng sinh khí, thuộc sao tham lang: mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

Hướng nhà kị tuổi Mậu thìn 1988

Với tuổi 1988 khi xây nhà bạn cần tránh các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc:

Được xem là hướng Ngũ Quỷ, thuộc sao liêm trinh. Nó thể hiện cho sự mất mát và bệnh tật. Hướng này mang đến nhiều vận xui cho gia chủ, dễ gặp tiểu nhân hãm hại dẫn đến thị phi hoặc bị lừa dối. Hướng Tây Bắc chỉ phù hợp để làm nhà vệ sinh.

 • Hướng Đông Bắc:

Hướng lục sát, thuộc sao lộc tốn. Đúng như tên gọi, đây là hướng khiến chủ nhà thường hao tốn tiền bạc. Bên cạnh đó là sự mất đi các mối quan hệ và tình cảm gia đình bị trở ngại hoặc bị rạn nứt. Đây cũng là hướng nên dùng làm nhà kho hay nhà vệ sinh.

 • Hướng Tây Nam:

Đây chính là hướng Họa hại cũng thuộc sao lộc tốn. Tuy không xấu bằng hướng Đông Bắc nhưng Tây Nam cũng mang đến nhiều vận xui, thất bại khiến chủ nhà dễ bị kiệt quệ về tinh thần và cảm giác thất vọng.

 • Hướng chính Tây:

Được gọi là hướng Tuyệt mệnh, thuộc sao phá quân. Đây là hướng xấu nhất trong tất cả 4 hướng xấu. Nó tượng tưng cho sự mất hết tất cả. Hướng này mang đến sự phá sản, bệnh tật và thị phi cho gia chủ. Bất kỳ việc gì trong cuộc sống hay công việc đều thất bại, gặp vận xui xẻo.

Những lưu ý khi chọn đất cho người sinh năm 1988 hợp hướng nào

Vị trí đất tụ khí, thế đất phía trước thấp và sau cao hơn một chút là nơi rất đẹp mà tuổi mậu thìn không nên bỏ qua nếu mua đất xây nhà. Đây được xem là địa thế tốt để thu hút vượng khí, rất thích hợp để an cư lạc nghiệp.

Tuyệt đối không nên chọn đất gần miếu hoặc thẳng hướng với các khu vực này. Đất hoặc nhà ngay ngã ba đường cũng là điều tối kỵ vì nơi đây là điểm giao nhau của tất cả các luồng khí nên khiến cho các sát khí dễ vào nhà, gây ra những điều không tốt. Đất đối diện với hẻm cụt cũng là vị rí không may mắn cho chủ nhà.

Tuổi mậu thìn hợp hướng nhà nào?

Xem hướng nhà tuổi 1988 rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ cũng như có tác động không nhỏ đến các thành viên trong gia đình. Lưu ý là hướng nhà khác với hướng cửa nên bạn không nên nhầm lẫn giữa 2 hướng này.

Hướng nhà được xem là trung tâm, là phương mà cửa chính của nhà hướng tới. Vị trí khu đất cũng góp phần lớn trong việc quyết định hướng nhà nên để xây hướng nhà tuổi 1988 hợp theo phong thủy thì trước hết hướng đất phải là hướng đẹp nhất với mệnh, đó là chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam.

Theo điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam thì hướng chính Nam là hướng tốt để xây nhà. Do hướng này giúp tránh được gió mùa Đông Bắc và đón nhận được những tia nắng yếu ớt vào ngày đông. Đồng thời, vào mùa hè sẽ nhận được những làn gió nên trong nhà luôn mát mẻ, thoáng đãng. Đây cũng là hướng hợp tuổi mậu thìn nên xây nhà hướng Nam sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, vượng khí vào nhà nhằm mang đến tài lộc sung túc.

Chi tiết phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Nếu bạn đã chọn được một ngôi nhà với một hướng tốt thì việc bạn sắp xếp lựa chọn từng chi tiết trong nhà cũng giúp cho vận mệnh của bạn được hưng thịnh trong năm 2023. Dưới đây thì Mình sẽ gợi ý cho các bạn cách bố trí căn nhà của bạn cho hợp phong thủy.

Chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Vị trí của phòng khách hợp phong thủy ?

Phòng khách thường là nơi để đón tiếp những người mình đến chơi nhà. Chính vì thế nó chính là nơi đón lộc của gia đình vì vậy bạn nên bố trí nó ở vị trí trung tâm của ngôi nhà đồng thời tốt nhất nên thiết kế ngay cạnh cửa ra vào chính để đón và thu hút tài lộc vào nhà mình. Trong phòng khách thì bạn nên bố trí bàn ghế ở vị trí trung tâm thẳng với cửa chính, tránh việc bố trí ngược hướng cửa chính bởi vì nó là thế xấu trong phong thủy cản không cho tài lộc vào nhà, không tốt cho việc mở rộng mối quan hệ và làm ăn của tuổi Mậu Thìn 1988.

Màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách?

Đối với tuổi Mậu Thìn thì năm 2023 có mệnh Mộc nên gam màu phù hợp nhất là Màu xanh lá , nâu(gỗ). Trong thuyết ngũ hành âm dương thì thủy tương sinh ra mộc nên việc lựa chọn màu xanh là tượng trưng cho một khởi đầu mới để gia chủ cân bằng cuộc sống. Từ sofa gỗ, bàn trà gỗ, tủ rượu gỗ,…đều là những lựa chọn hàng đầu cho người mệnh này. Đặc biệt hơn là loại gỗ óc chó cao cấp hiện tại chúng tôi đang cung cấp.

Trong phòng khách nên bố trí nhiều vật dụng có màu sắc tương thích với mệnh Mộc ví dụ như một vài chậy cây xanh. Ngoài ra bạn cũng cân chú ý phần trần của phòng khách thể hiện cho trời thì nên chọn gam màu sáng hài hòa còn phần sàn của phòng khách thì nên làm bằng phẳng tránh gồ ghề vì nếu gồ ghề sẽ tạo ra nhiều biến cố thăng trầm.

Xem hướng nhà - Tuổi mậu thìn hợp hướng nào

Phong thủy phòng bếp ăn cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Trong một ngôi nhà thì bếp chính là nơi thể hiện hòa khí trong gia đình nên việc lựa chọn phong thủy cho phù hợp với căn nhà và gia chủ là 1 điều hết sức nên lưu ý . Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 thì các hướng thiết kế bếp phù hợp là các hướng Bắc(Thiên y), Đông Nam(Diên Niên), Nam(Sinh khí), Đông(Phục Vị).

Ở trong nhà bếp thì bếp đun nấu cũng cần đặt ở các hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Chú ý là phía cửa bếp tuyệt đối không được đối diện với nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ vì như vậy sẽ gậy bệnh tật cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Màu sắc nội thất của bếp hợp phong thủy

Đối với người mệnh Mộc nhất là tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thì nên lựa chọn nội thất cho bếp nhà mình với gam màu nâu gỗ , màu trắng, màu innox.

Phong thủy phòng ngủ cho người Mậu Thìn năm sinh 1988 mệnh Mộc

Phòng ngủ là một không gian không thể thiếu trong căn nhà của bạn, nó là nơi nghỉ ngơi để bạn tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì thế việc lựa chọn phong thủy phù hợp cho nó cũng hết sức quan trọng . Đỗi với người sinh năm 1988 thì nên chọn hướng Thiên Y, hướng sinh khí , diên niên để thiết kế phòng ngủ bởi các hướng này mang đến sức khỏe tiền tài danh vọng và con cái cho gia chủ

Nội thất trong phòng ngủ của tuổi Mậu Thìn nên chọn màu xanh đen, đen bởi đây là màu đại diện cho hành Thủy rất tốt cho người hành Mộc, không chọn màu trắng vì trắng là thuộc hành Kim mà theo phong thủy ông cha để lại thì Kim khắc Mộc. Và gia chủ chú ý nên kê giường ngủ theo hướng Bắc Thiên Y và không được kê giường đối diện gương, thẳng cửa phòng,thẳng vào nhà bếp, sát tường.

Bố trí bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ người tuổi Mậu Thìn 1988

Với Gia chủ người tuổi Mậu Thìn 1988 thì hướng bàn thờ nên đặt là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam thì gia đình mới thuận hòa, sức khỏe , tài lộc , con cái mới đến . Chú ý bàn thờ phải được thiết kế ở nơi cao nhất , phía trên bàn thờ là nóc nhà, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên. Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động”. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Thìn

Đối với người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thì gia chủ là nam hay nữ cũng đều chú ý những điều sau đây để khi thiết kế phòng làm việc để công việc đạt được nhiều thuận lợi và thành công

Đầu tiên là phương Thần Tài thì nên chọn phía chính Tây của phòng làm việc. Vì gia chủ là nam hay nữ thì đều thuộc Đông Tứ mệnh nên bàn làm việc nên quay về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để thuận cho việc đón lộc trời ban .

Ngoài ra thì nội thất trong phòng làm việc nên chọn gam màu xanh. Nhằm để tạo không gian hài hòa đồng thời giúp hưng thịnh công việc. Và vì tuổi này mệnh Mộc nên tốt nhất bàn làm việc nên chọn bằng gỗ hoặc gam màu gỗ, xanh đen vì hành thủy sinh hành mộc. Hình dáng kích thước bàn làm việc thì nên chọn vừa phải để sử dụng, nếu được nên thiết kế bàn làm việc có hình uốn lượn thì sẽ hợp với phong thủy của mệnh bạn mang.

Như vậy mình đã cùng các bạn giải đáp được những thắc mắc về phong thủy và vận mệnh của người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988. Qua đó bạn đã hiểu được tử vi tuổi mậu thìn năm 2023 – Tuổi mậu thìn hợp hướng nào? Tìm hiểu kĩ thì bạn có những lựa chọn sáng suốt giúp bạn thành công hơn trên con đường công danh sự nghiệp cũng như gia đình. Nếu bạn cần tư vấn nội thất gỗ óc chó vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.