Tử Vi Tuổi Thìn năm 2023: Sự Nghiệp, Tài Vận, Tình Duyên, Gia Đạo – Vua Nệm

2023 cũng là năm mà tuổi Thìn bước sang năm tam tai thứ hai. Vậy trong năm nay, vận hạn của tuổi Thìn thay đổi ra sao? Tử vi tuổi Thìn năm 2023 sẽ khó khăn và thuận lợi như thế nào? Cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

1. Tuổi Thìn sinh năm nào? Mang mệnh gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, cách tính năm sinh theo lịch âm (còn gọi là lịch mặt trăng) được tính dựa vào số cuối của năm sinh, cụ thể: 

 • Số 0 là hành Canh

 • Số 1 là hành Bính

 • Số 2 là hành Nhâm

 • Số 3 là hành Quý

 • Số 4 là hành Giáp

 • Số 5 là hành Ất

 • Số 6 là hành Bính

 • Số 7 là hành Đinh

 • Số 8 là hành Mậu

 • Số 9 là hành Kỷ

Theo cách tính này, năm sinh của tuổi Thìn bao gồm:

tử vi tuổi mậu thìn năm 2023
Số năm sinh
Tên năm sinh
Cung mệnh

1924, 1984, 2044

Giáp Thìn

Mệnh Kim

1936, 1996, 2056

Bính Thìn

Mệnh Thuỷ

1948, 2008, 2068

Mậu Thìn

Mệnh Hoả

1960, 2020, 2080

Canh Thìn

Mệnh Thổ

1912, 1972, 2032, 2092

Nhâm Thìn

Mệnh Mộc

2. Tử Vi Tuổi Thìn năm 2023 chi tiết nhất 

2023 được đánh giá là một năm đầy biến động của cá nhân người tuổi Thìn. Đây là năm mà tuổi Thìn phải chịu đồng thời cả hạn Thái Tuế và năm giữa Tam Tai. Cùng xem tử vi tuổi Thìn năm 2023 về sức khỏe, công việc, tiền bạc và tình cảm có những điểm gì nổi bật nhé!

2.1. Sức khoẻ 

Tâm trạng của tuổi Thìn trong năm nay gặp khác nhiều thăng trầm. Những trục trặc trong công việc và tình cảm khiến bạn phải suy nghĩ nhiều và khá tiêu cực. Dần dần dẫn đến chán nản và tâm sinh bệnh.

Do đó, nếu không để tâm nhiều đến sức khỏe của bản thân, tuổi Thìn năm nay rất dễ gặp biến cố về sức khỏe. Hãy rèn luyện tư tưởng, suy nghĩ tích cực hơn nhé! 

tử vi tuổi mậu thìn năm 2023 nữ mạng

2.2. Công việc 

Công việc của tuổi Thìn năm 2023 không có nhiều khởi sắc. Trong năm nay, tuổi Thìn gặp nhiều trắc trở, khởi sự khó thành, việc cũ lại dở dang. Năm nay còn được đánh giá là năm hạn nặng nhất của tuổi Thìn vì vậy dù ở đâu hay làm gì bạn cũng cần hết sức lưu ý.

Ngoài ra, các mối quan hệ với đồng nghiệp của người tuổi Thìn cũng không được thuận lợi, những mâu thuẫn dễ nảy sinh và khiến bạn mệt mỏi với công việc. Thêm vào đó, nếu tuổi Thìn không giữ được lý trí tỉnh táo có thể rơi vào cạm bẫy và bị kẻ xấu hãm hại bất cứ lúc nào.

2.3. Tiền bạc

Vận khí sa sút chính là nguyên nhân khiến cho tài khí của tuổi Thìn bị thất thoát. Để tránh bị ảnh hưởng lớn đến tài sản, con giáp này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước những dự án đầu tư hay trước khi thay đổi công việc.

Về chi tiêu, tuổi Thìn cần biết tiết kiệm và quản lý tài chính của mình tốt hơn. Việc này sẽ giúp tài khí được giữ vững tránh bị xâm lấn dẫn đến hao hụt.

tử vi tuổi mậu thìn năm 2023 nam mạng

2.4. Tình cảm

Trong năm nay, tuổi Thìn cũng cần quan tâm đến đường tình duyên của mình. Những tranh luận, cãi vã dễ xảy ra và làm ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa.

Đối với người độc thân thì không nên đứng núi này trông núi nọ để tránh “mất cả chì lẫn chài”. Vấn đề tình cảm cần phải được bồi đắp theo thời gian và từ sự vun vén của hai người chứ không thể có được từ ngày một ngày hai.

3. Tử vi tuổi Thìn theo năm sinh chi tiết 

3.1. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 1952

Trong năm 2023, người tuổi Thìn 1952 có cuộc sống tương đối an nhàn, phần đa không phải lo toan, kiếm sống mưu sinh. Thay vào đó, quý mệnh tuổi này nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già và quây quần bên con cháu.

Gia đạo của tuổi Thìn 1952 có chút bất ổn, chủ yếu xuất phát từ vấn đề của con cháu. Quý mệnh có thể làm trung gian đứng ra hoá giải chứ tuyệt đối không nên can thiệp sâu để tránh làm mất hoà khí gia đình.

tử vi tuổi canh thìn năm 2023 nữ mạng

Nhâm Thìn 1952 còn gặp phải nhiều hung tinh xung chiếu trong năm 2023. Vì vậy, cần chủ động để phòng tránh những tai ương bất chắc xảy đến với mình, nhất là về vấn đề sức khỏe. Đặc biệt cần chú ý khi xuất hành, đi lại xa nếu càng hạn chế thì càng tốt.

3.2. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 1964

Giáp Thìn 1964 gặp khá nhiều biến động trong 2023 dự là hung nhiều hơn cát. Trong năm nay bản mệnh luôn phải tự nhắc nhở bản thân hành sự thận trọng và để tâm đến tất cả mọi việc, tránh thờ ơ. Những việc quan trọng thì bản thân nên trực tiếp xử lý.

Về tài lộc, Giáp Thìn 1964 không gặp được nhiều may mắn, trong làm ăn thì lúc được lúc mất. Bên cạnh đó, quý mệnh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, đề cao sức khoẻ hơn vấn đề tiền bạc. Đồng thời cần tránh bon chen hay tranh đấu chốn thương trường.

Ngoài ra, quý mệnh cần chăm chút cho bản thân và đề phòng sức khoẻ có thể sa sút. Dưới bất kể tình huống nào cũng cần giữ được tinh thần tỉnh táo, tránh xúc động mạnh để không làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khoẻ.  

tử vi tuổi bính thìn năm 2023

3.3. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 1976

Chịu ảnh hưởng cùng lúc của hạn Tam Tai và Thái Tuế đã khiến cho năm 2023 của Bính Thìn không được quá suôn sẻ. Những rắc rối liên tục xảy ra đã khiến cho sự nghiệp khó thăng tiến, tài vận thăng trầm, không ổn định.

Về gia đạo, tình cảm vợ chồng dễ sứt mẻ, mâu thuẫn liên miên. Hơn thế nữa những cãi vã giữa cha mẹ và con cái có thể xảy ra khiến mái ấm gia đình bị lung lay.

3.4. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 1988

Bước sang năm 2023, tuổi Thìn 1988 gặp nhiều thăng trầm nên dù muốn ổn định cũng rất khó. Trong công việc, bản mệnh cần biết kiên trì, tránh ôm đồm nhiều việc, tập trung làm từng việc một để đạt được kết quả tốt nhất. 

Tài chính của quý mệnh trong năm nay cũng chưa thực sự lý tưởng. Mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng chi tiêu không biết tiết kiệm. Vì vậy, con giáp này cần phải lên kế hoạch chi tiêu khoa học, chi tiết và bài bản hơn nữa.

3.5. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 2000

Tử vi tuổi Thìn sinh năm 2000 trong năm 2023 hứa hẹn sẽ có nhiều trải nghiệm mới do được Ấn Quan tương trợ. Tuy nhiên, do bị cản trở bởi hạn Thái Tuế nên tâm tính của bản mệnh dễ dàng thay đổi. Những cảm xúc thất thường dễ làm cho Canh Thìn 2000 gặp nhiều rắc rối trong mối quan hệ với đồng nghiệp. 

Trong các mối quan hệ tình cảm, nhân duyên sẽ đến với bản mệnh nhưng đa phần là đào hoa, nhân duyên xấu khi vừa bắt đầu chưa lâu đã dễ tan vỡ. 

tử vi tuổi mậu thìn 2023

3.6. Tử vi năm 2023 của tuổi Thìn 2012

Trọng tâm của bản mệnh tuổi Thìn 2012 là học tập, do đó không nên phân tâm đến những chuyện ngoài lề để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả học hành. 

Bên cạnh đó, tâm lý của trẻ ở tuổi này cũng gặp nhiều biến động. Vì vậy, cha mẹ cần luôn theo dõi, tâm sự với con. 

4. Tử vi 12 tháng trong năm 2023 của người tuổi Thìn

Dưới đây là tử vi chi tiết của người tuổi Thìn trong 12 tháng của năm 2023 (tính theo lịch Âm).

4.1. Tử vi tháng 1

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, người tuổi Thìn khó phát triển toàn vẹn năng lực của mình cho sự nghiệp. Tình hình tài chính trong tháng này cũng không mấy khả quan và áp lực kinh tế khá lớn. 

4.2. Tử vi tháng 2

Tài lộc của tuổi Thìn trong tháng 2 không thực sự ký tưởng. Ngoài việc đầu tư không hiệu quả bản mệnh còn dễ bị thất thoát tiền bạc. Về phương diện tình cảm sẽ có chút trục trặc chủ yếu đến từ việc bạn không chịu được sự áp đặt của đối phương.

4.3. Tử vi tháng 3

Trong tháng này tuổi Thìn có cơ hội gặp may mắn trong sự nghiệp. Nhờ đó, tài chính có chút cải thiện. Tuy nhiên các mối quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp lại chưa được tốt đẹp như ý.

Tử vi theo tháng sinh của người tuổi Thìn 2023

4.4. Tử vi tháng 4

Tài lộc của tuổi Thìn trong tháng này đã có sự khởi sắc. Đồng thời khối lượng công việc đã vơi bớt và lúc này bạn đã có thể thả lỏng đầu óc. Trong tháng này tuổi Thìn cũng có cung đào hoa rộng mở, đường tình duyên tốt đẹp.

4.5. Tử vi tháng 5

Người tuổi Thìn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các vị quý nhân. Nhờ đó mà vận khí được khởi sắc, tài vận tốt đẹp. Các mối quan hệ trong công việc, xã hội cũng được cải thiện tích cực, đôi bên đều thiện chí và đồng lòng vì mục tiêu chung.

4.6. Tử vi tháng 6

Trong tháng này tuổi Thìn phải đối mặt với nhiều thăng trầm. Tài vận của tuổi Thìn xuống dốc. Điểm sáng duy nhất trong tháng này là qua những thăng trầm này bản mệnh có thể sàng lọc được những mối quan hệ.

4.7. Tử vi tháng 7

Đây là khoảng thời gian nhẹ nhàng nhất trong năm của bản mệnh tuổi Thìn. Một số có thể nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống bằng những chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó chuyện nhân duyên cũng trở nên tốt đẹp hơn.

4.8. Tử vi tháng 8

Áp lực trong tháng 8 đã giảm bớt những họa thị phi lại luôn rình rập tuổi Thìn trong tháng này. Nếu không thận trọng, bản mệnh sẽ phải thiệt thòi đủ đường. Ngoài ra, bản mệnh còn dễ bất hòa với cấp trên trong công việc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp.

4.9. Tử vi tháng 9

Trong tháng này bản mệnh nên kiềm chế cảm xúc của mình để tránh gặp những rắc rối. Sự bốc đồng sẽ khiến bạn gặp phải nhiều mối hiểm hoạ và ảnh hưởng đến tình duyên cũng như tài vận.

 tử vi của người tuổi Thìn trong từng tháng năm 2023

4.10. Tử vi tháng 10

Sự nghiệp của tuổi Thìn gặp được nhiều cơ hội phát triển trong tháng 10 này. Vì vậy hãy tập trung cao độ vào công việc và chớp lấy thời cơ để đưa sự nghiệp thăng tiến. 

4.11. Tử vi tháng 11

Những dự án hợp tác, làm ăn chung sẽ mang đến cho tuổi Thìn nhiều tài lộc, tiền của. Tuy nhiên, bản mệnh sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trên thương trường.

4.12. Tử vi tháng 12

Trong tháng cuối cùng của năm 2023, bản mệnh tuổi Thìn bước vào giai đoạn nước rút và đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ cho công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý giữ gìn và bảo quản tài sản cẩn trọng.

5. Cách hóa giải tử vi tuổi Thìn năm 2023

Vì phải chịu cùng lúc hạn Tam Tai và Thái Tuế nên tử vi 2023 của tuổi Thìn không quá nổi bật. Để hoá giải những hạn này bản mệnh cần thực hiện nghi lễ cúng giải hạn.

Bài vị cúng giải hạn là tờ giấy hình chữ nhật màu đỏ có khắc chữ màu đen được cắm vào ly gạo và mặt chữ để đối diện với người cúng. Sau đó, cắt chút tóc hoặc gỡ tóc rối hay cát móng tay, móng chân của người cần được cúng giải hạn và để lên đĩa nhỏ được gói bằng bạc lẻ.

hóa giải tử vi tuổi Thìn năm 2023

Ngoài ra, cần phải chuẩn bị đầy đủ: bộ tam sên, 3 ly rượu đỏ, 3 nén hương, 1 xấp giấy tiền vàng bạc, 3 cây đèn cầy, bộ đồ thế, 1 đĩa trái cây, bình hoa,…

Lưu ý là đặt bàn cúng về hướng đông, người cúng ở hướng tây và bộ tam sên đặt ở giữa. Sau đó là tiến hành nghi lễ cúng giải hạn cho tuổi Thìn 2023.

6. Phong thủy may mắn cho người tuổi Thìn

Phong thuỷ may mắn cho người tuổi Thìn trong 2023 gồm:

 • Màu sắc: bạc, đỏ, vàng

 • Hướng: Tây, Bắc, tây Bắc

 • Con số: 2, 5, 6

 • Vật phẩm phong thuỷ : đá quý mặt Quan Thế Âm, Đức Phật, đá pyrit, thạch anh tím,…

Theo đó, vào dịp đầu xuân Quý Mão 2023, người tuổi Thìn có thể sắm cho mình những vật phẩm phong thuỷ may mắn, mặc những bộ đồ có màu sắc may mắn để mong cầu cho một năm đầy viên mãn.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Thìn 2023

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những bộ chăn ga gối nệm có màu sắc ý nghĩa với bản mệnh. Điều này sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được tốt hơn và đảm bảo cho sức khỏe luôn vẹn toàn.

Tham khảo bộ ga chun Canada cotton màu vàng hợp phong thuỷ

Tham khảo nệm lò xo Dunlopillo Venus Supreme màu trắng bạc cho tuổi Thìn

XEM THÊM:

Trên đây là Tử Vi Tuổi Thìn năm 2023: Sự Nghiệp, Tài Vận, Tình Duyên và Gia Đạo. Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.