Tìm hiểu quy trình Vinfast tuyển dụng năm 2022 – FreeC Blog

Vinfast tuyển dụng như thế nào? Tính đến thời điểm hiện tại, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam, với nhiều hoạt động đa dạng và sôi động trải dài khắp cả nước. Tại lĩnh vực này, VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup và là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam nên đây là một cái tên được nhiều người biết đến. VinFast chịu trách nhiệm sản xuất các loại xe mang thương hiệu riêng của Vingroup tại Việt Nam. Ở một công ty lớn như vậy, nhiều người đang thắc mắc quy trình tuyển dụng của VinFast như thế nào? Hãy cùng freeC tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu Vinfast

Vinfast là thành viên của Vingroup và người sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng. Vingroup là cái tên quen thuộc và là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam hiện nay. “Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast” gọi tắt là Vinfast. Công ty chuyên sản xuất ô tô và được thành lập vào năm 2017. Có trụ sở chính tại Hà Nội, nhà máy sản xuất tại Hải Phòng, với vốn đầu tư ban đầu lên đến 3,5 tỷ USD.

vinfast tuyển dụng như thế nàoSource: Vinfast

>>> Xem thêm Vinamilk tuyển dụng – Bí quyết ứng tuyển việc làm thành công

Quy trình Vinfast tuyển dụng

Chuẩn bị hồ sơ

Để ứng tuyển vào vị trí mong muốn, bạn vui lòng nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Hà Nội hoặc qua email. Hồ sơ ứng tuyển trực tiếp bao gồm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, chứng minh thư, hộ khẩu,… Để ứng tuyển trực tuyến, bạn chỉ cần gửi email sơ yếu lý lịch đến nhà tuyển dụng. Việc ứng tuyển cũng dễ dàng như ứng tuyển vào một công ty khác, nhưng điều quan trọng là bạn phải có đủ trình độ và kinh nghiệm để làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

>>> Tuyển dụng việc làm toàn quốc lương cao

Sàn lọc hồ sơ ứng viên

Những công ty có thương hiệu như VinFast có rất nhiều ứng viên muốn làm việc cho công ty. Với rất nhiều hồ sơ xin việc được gửi đến, sau khi ứng viên gửi hồ sơ đến văn phòng hoặc email, bộ phận tuyển dụng nhân tài của Vinfast đã có một quy trình lọc để chọn ra hồ sơ lý lịch tốt nhất cho vị trí cần tuyển dụng. Những hồ sơ không phù hợp sẽ được lưu lại và sử dụng cho những vị trí tuyển dụng trong tương lai. Nhà tuyển dụng của bạn sẽ liên hệ với bạn nếu nó phù hợp hơn cho một công việc khác. Hồ sơ ứng viên phù hợp sẽ được bộ phận tuyển dụng liên hệ để tham gia kiểm tra và phỏng vấn.

cách ứng tuyển vinfastSource: freepik

Phỏng vấn do Vinfast tuyển dụng

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình tuyển dụng đối với các công ty lớn, đặc biệt là VinFast. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, Bộ phận HR xem xét và kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ để đánh giá mức độ chính xác và phù hợp của ứng viên. Nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của ứng viên thông qua các câu hỏi chuyên môn và tình huống để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về tình hình thực tế để đánh giá xem tính cách của nhân viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

>>> Xem thêm 5 Kỹ năng phỏng vấn giúp bạn chinh phục thành công nhà tuyển dụng

Đánh giá và đưa ra kết quả

Sau các bước sàng lọc, phỏng vấn và tuyển chọn, ban lãnh đạo công ty xem xét, thông qua và đưa ra quyết định cuối cùng. Quyết định này dựa trên kinh nghiệm và khả năng thích ứng với văn hóa doanh nghiệp của bạn. Nếu được chọn, bộ phận tuyển dụng của Vinfast sẽ thông báo qua email, điện thoại và thống nhất mức lương, đãi ngộ, ngày nhận.

Quá trình thử việc

Sau khi nhận được thông báo tuyển dụng, ứng viên phải trải qua thời gian thử việc đầu tiên tại công ty. Đây là thời gian để các ứng viên tiếp xúc trực tiếp với công việc và là cơ hội để thể hiện trình độ, năng lực của mình có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của VinFast. Sau khi được thông báo tuyển dụng, người lao động và VinFast sẽ ký hợp đồng thử việc. Thời gian thử việc thông thường là khoảng 2 tháng, nhưng nếu bạn đạt loại giỏi, bạn có thể rút ngắn thời gian thử việc xuống dưới 2 tháng.

quy trình thử việc tại vinfastSource: freepik

Kết quả trở thành nhân viên chính thức

Sau khi ứng viên hết thời gian thử việc, nếu bạn trúng tuyển, Vinfast sẽ đưa ra kết quả cuối cùng trong việc chọn người phù hợp với công việc. Nhiệm vụ cuối cùng của quy trình tuyển dụng này là ký hợp đồng chính thức với ứng viên. Thời gian hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm tùy từng vị trí.

Bạn đã biết những việc cần làm nếu muốn ứng tuyển vào VinFast thông qua quy trình của VinFast tuyển dụng chưa? Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm cho một công ty hàng đầu như Vinfast. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: