Tất tần tật về quy trình Vinfast tuyển dụng 2022

Vingroup là một trong những công ty lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với nhiều hoạt động đa dạng và năng động trên khắp Việt Nam. Trong các lĩnh vực thì Vinfast là một cái tên nổi bật nhất đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Một công ty lớn như vậy không ít người không nắm được quy trình tuyển dụng của Vinfast ra sao? Nếu bạn cũng như vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về Vinfast tuyển dụng 2022 trong bài viết sau đây.

Lịch sử ra đời của vinfast

Vinfast là thành viên của Tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập. Vingroup là cái tên quen thuộc và là tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam hiện nay. “Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast” là tên đầy đủ của Vinfast.

Công ty này chuyên sản xuất ô tô và được thành lập vào năm 2017. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng, vốn đầu tư ban đầu lên tới 3,5 tỷ đô la Mỹ. Các nhà sản xuất hợp tác với Vinfast là: BMW, Robert Bosch, Siemens AG của Đức; Magna Steyr của Áo; Aapico Hitech của Thái Lan.

vinfast-tuyen-dung-2022-1-1659151913.jpg
Lịch sử hình thành và phát triển của Vinfast

Quy trình tuyển dụng của Vinfast

Quy trình tuyển dụng là một trong những khâu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng một quy trình tuyển dụng chuẩn hóa, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc tuyển dụng nhân sự. Dưới đây là quy trình Vinfast tuyển dụng 2022.

Xem thêm:

Chuẩn bị hồ sơ

Vinfast tuyển dụng công nhân 2022, các ứng viên muốn vào vị trí mong muốn trong Vinfast bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng công ty ở Hà Nội hoặc bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua email của công ty. Hồ sơ ứng tuyển của bạn phải bao gồm: Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, ….

Còn nếu bạn ứng tuyển online thì bạn chỉ cần gửi CV qua email của công ty. Cách thức tuyển của Vinfast cũng như cách thức tuyển dụng nhân viên của các công ty khác. Công ty sẽ quan tâm đến trình độ và kinh nghiệm của bạn có đủ điều kiện để vào làm vị trí mà bạn ứng tuyển hay không.

vinfast-tuyen-dung-2022-3-1659151913.jpg
Quy trình tuyển dụng của vinfast

Sàng lọc hồ sơ ứng cử viên

Một công ty có thương hiệu như Vinfast có rất nhiều người tìm việc muốn ứng tuyển vào công ty này. Sau khi nộp bao nhiêu hồ sơ, sau khi ứng viên gửi hồ sơ về văn phòng hoặc hòm thư, bộ phận nhân sự của Tuyển dụng Vinfast sẽ sàng lọc và chọn ra những vị trí phù hợp nhất.

Dữ liệu cá nhân không phù hợp sẽ được lưu giữ và sử dụng cho các vị trí tuyển dụng trong tương lai, hoặc nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn nếu dữ liệu đó phù hợp hơn cho vị trí khác. Bộ phận tuyển dụng sẽ liên hệ với hồ sơ của các ứng viên phù hợp để tham gia bài kiểm tra và phỏng vấn.

Phỏng vấn tuyển chọn nhân viên

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng của các công ty nói chung và của Vinfast nói riêng. Tùy thuộc vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào Vinfastt bộ phận nhân sự sẽ xem xét và kiểm tra lại một số thông tin của bạn trong hồ sơ để đánh giá độ chính xác và mức độ phù hợp của ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của ứng cử viên thông qua các câu hỏi chuyên môn cũng như đưa ra những câu hỏi tình huống để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi theo từng trường hợp cụ thể để đánh giá tính cách của nhân viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

vinfast-tuyen-dung-2022-5-1659151913.jpg
Vinfast tuyển dụng 2022

Đánh giá và đưa ra kết quả

Sau các bước sàng lọc, phỏng vấn và lựa chọn, ban lãnh đạo công ty xem xét, thông qua và đưa ra quyết định cuối cùng. Quyết định này dựa trên kinh nghiệm và khả năng thích ứng với văn hóa doanh nghiệp của bạn. Nếu được chọn, bộ phận tuyển dụng của Vinfast sẽ thông báo và thương lượng mức lương, đãi ngộ qua email, điện thoại.

Quá trình thử việc 

Sau khi nhận được thông báo tuyển dụng, ứng viên cần hoàn thành thời gian thử việc đầu tiên tại công ty. Đây là lúc các ứng viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để chứng minh trình độ và năng lực của mình có đáp ứng được yêu cầu của công việc tại Vinfast hay không.

Sau khi nhận được thông báo tuyển dụng, người lao động sẽ ký hợp đồng thử việc với Vinfast. Thời gian thử việc thông thường khoảng 2 tháng, nếu bạn thực hiện tốt thời gian thử việc có thể rút ngắn xuống dưới 2 tháng.

vinfast-tuyen-dung-2022-7-1659151913.jpg
Ứng viên cần hoàn thành thời gian thử việc đầu tiên tại công ty để lên nhân viên chính thức

Quyết định tuyển dụng thành nhân viên chính thức của vinfast

Sau khi ứng viên hết thời gian thử việc, nếu bạn được chọn, Vinfast sẽ đưa ra kết quả cuối cùng để chọn ra người phù hợp cho vị trí. Nhiệm vụ cuối cùng của quá trình tuyển dụng này là ký hợp đồng chính thức với ứng viên. Thời hạn hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm tùy từng vị trí.

Những yêu cầu cho ứng viên muốn gắn bó với Vinfast

Trên thực tế, yêu cầu tuyển chọn ứng viên tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty những nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau sẽ ứng tuyển vào từng vị trí khác nhau. Tuy nhiên, ngày nay chỉ cần giỏi môn thôi là chưa đủ mà cần phải có những kỹ năng mềm thiết yếu.

Những kỹ năng mềm này chỉ tập hợp tính cách và thói quen của các ứng viên, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những ứng viên giỏi, dễ thích nghi với đồng nghiệp và công ty. Dưới đây là những yêu cầu tối thiểu trong Vinfast tuyển dụng 2022.

Khả năng chuyên môn

Đây là điều bắt buộc đối với các ứng viên ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại Vinfast. Đặc biệt, những vị trí đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức và trình độ chuyên môn tốt để thực hiện công việc.

vinfast-tuyen-dung-2022-9-1659151913.jpg
Vinfast tuyển dụng công nhân 2022 đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao

Sự nghiêm túc và nhiệt huyết đối với công việc 

Văn hóa và môi trường làm việc tại Vingroup nói chung và Vinfast nói riêng đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Sẽ có những kiểm soát rất chặt chẽ về quy định nội bộ, thái độ và tác phong làm việc nên nếu không theo kịp, bạn có thể bị sa thải.

vinfast-tuyen-dung-2022-10-1659151913.jpg
Văn hóa và môi trường làm việc tại Vinfast đòi hỏi sự chuyên nghiệp

Chăm chỉ, tỉ mỉ

Đối với những bạn chưa giỏi chuyên môn có thể cải thiện từng ngày. Điều này thể hiện ở sự cần cù, tỉ mỉ trong tính cách của người đó. Vì vậy, nếu ứng viên không quá xuất sắc trong công việc, có thể bù đắp bằng sự chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo.

Kết luận

Vinfast tuyển dụng 2022, để trở thành một nhân viên của Vinfast sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm rõ được yêu cầu của công ty. Thế nhưng để tham gia được vào môi trường làm việc của Vinfast bạn cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Hy vong bài viết này của mình sẽ giúp ích cho bạn có thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.