Sự thật về sinh viên RMIT sau nhiều “lời đồn đoán” sinh ra đã ở vạch đích – MarketingTrips

Những confession đậm chất dân chơi đã khiến các lời đồn đại về sinh viên RMIT nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng có thật họ là những bạn trẻ chỉ biết ăn chơi, học hành lêu lổng nhưng tương lai đã được định sẵn “trải hoa hồng”?

Nhắc đến những trường con nhà giàu tại Việt Nam, trong đầu các bậc phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến loạt ngôi trường có tên Tôn Đức Thắng, Thăng Long… và tất nhiên không thể quên được cái tên sáng giá RMIT. Với mức học phí lên đến 700 triệu đồng/năm, hẳn nhiên dân mạng luôn tò mò về cuộc sống học tập của hội con nhà giàu như thế nào.

Lướt confession là thấy vô số dòng thú tội chất chơi kiểu: “Con Rolls Royce nhà em hơi dài, RMIT có chỗ đậu xe không ạ?”, “Ám ảnh lớn nhất mà RMIT để lại cho tớ đó là việc đi đóng tiền học phí. 100 triệu đồng 3 môn học, đều đặn bằng tiền mặt được mẹ giao cho nộp, chứ không chuyển khoản. Có nằm mơ tớ cũng ám ảnh“… khiến dân tình được nhiều phen choáng váng.

Chính vì những confession “ăn chơi” như vậy nên sinh viên RMIT thường bị gắn mác học dốt nhưng đua đòi, chỉ cần có tiền là vào được. Nhưng thực tế, liệu đúng bao nhiêu phần trăm?

Advertisement

Sinh viên “ngậm bát vàng”, tính cách chảnh chọe nhưng lương tháng khởi điểm hàng nghìn đô?

Sinh viên trường thường hỏi đi xe buýt tuyến nào đến trường, sinh viên RMIT hỏi 2 tỷ mua xe gì?

Sinh viên trường bình thường hỏi đậu xe đâu khỏi ướt, sinh viên RMIT hỏi con Rolls Royce nhà em hơi dài, trường có bãi đỗ xe không?

Sinh viên trường bình thường đi tìm nhà trọ đâu cho rẻ và an toàn, sinh viên RMIT hỏi 1 tỷ mua được chung cư nào gần trường?

Định kiến đầu tiên người ta hay cộp mác cho sinh viên RMIT nhất định là ngôi trường tụ hợp toàn con nhà giàu, nhiều tiền, rất nhiều tiền! Điều này đến từ mức học phí lên đến 700 triệu đồng/năm, trung bình học phí 1 môn là 30 triệu. Một kỳ từ 3-4 môn, 1 năm 3 kỳ vậy nên cứ xác định dù chỉ lơ là một kỳ là bạn đã đi tong cả gia tài.

Trong tưởng tượng nhiều người, sinh viên RMIT là những “cô chiêu” đủng đỉnh trên mình chiếc túi xách hiệu Channel giá vài ngàn USD, còn “cậu ấm” diện những chiếc thắt lưng hiệu Hermers không dưới 20 triệu, trên tay chìa khóa Mercedes hay đứng cạnh con xe Rolls Royce. Thậm chí, nhiều người còn đồn thổi nhiều thiếu gia RMIT khoe có thẻ VIP một số cửa hàng bán đồ cao cấp nước ngoài.

Cũng từ định kiến sinh viên trường RMIT toàn con nhà đại gia nên không ít người nghĩ các bạn trẻ trong đây toàn ỷ giàu mà không lo học hành, chơi bời lêu lổng thậm chí học kém mới phải chui vào đây. Sinh viên RMIT có vạch đích tốt hơn người khác nên chẳng phải lo nghĩ nhiều đến công ăn việc làm, ra trường kế thừa ngay công ty cha mẹ.

Bức tranh người đời tô vẽ cho sinh viên trường con nhà giàu hẳn nhiên vô cùng tươi sáng. Dường như công việc duy nhất của các bạn trẻ này là học, sau này ra trường đã được định sẵn tương lai sẽ nối nghiệp trở thành chủ công ty nối nghiệp hay có được sự hậu thuận vững vàng từ cha mẹ.

Nhưng thực tế, mây tầng nào thì gặp mây tầng đó, người bình thường có những nỗi lo riêng thì con nhà giàu cũng vậy, ở tầng lớp của họ cũng có những nỗi lo khác nhau đâu phải ai cũng dễ dàng phô diễn.

Cuộc sống sinh viên RMIT có thực sự hào nhoáng?

Nếu muốn biết ẩn sau hào quang của RMIT đúng bao nhiêu, đầu tiên hãy lắng nghe câu chuyện của người trong cuộc. Nổi lên với những series chia sẻ về cuộc sống trường RMIT, Youtuber Tân Một Cú đã có những chia sẻ rất khác về cuộc sống của sinh viên trường con nhà giàu.

Anh chàng chia sẻ: “Sinh viên RMIT toàn con nhà giàu? Thực tế này không đúng vì có rất nhiều sinh viên vào trường bằng học bổng. Gia đình những bạn này có thể thật sự không giàu có, con vào được vì học bổng thôi. Hoặc những bạn khi vào thì gia đình chi tiêu không thoải mái lắm cũng không được tính là con nhà giàu được”.

Thực tế trường RMIT cấp rất nhiều học bổng tùy mức độ, lên đến 100% cho sinh viên. Nhiều học trò đã cố gắng cày cuốc trong 3 năm để gắng đạt được tiêu chuẩn ngưỡng học bổng. Ngoài những cô cậu ấm trên tay nườm nượp đồ hiệu thì cũng có không ít bạn trẻ chỉ diện quần thun áo phông đơn giản đi học, thậm chí còn xài đồ secondhand.

Youtuber điển trai Phương cho biết: “Mình vào được trường RMIT nhưng bản thân gia đình cũng không quá giàu đâu. Mình thường nghe mọi người nói sinh viên RMIT toàn ăn diện sang chảnh nhưng phần lớn tủ đồ của mình thậm chí còn toàn là hàng secondhand. Mình đi con xe máy trên mạng hay chửi là nghèo đã được 3-4 năm rồi, năm đầu tiên mình còn đi xe đạp nữa cơ.

Mình và một số người bạn chơi chung cũng không phải kiểu người nhà giàu, nhiều khi 5.000 đồng gửi xe còn không có, phải xin nợ. Phần lớn các thầy cô trường RMIT đều khá tốt và cơ sở vật chất nên mình nghĩ tuy học phí có đắt hơn các trường khác nhưng cũng rất đáng cho tương lai sau này của mình“.

Quan điểm sinh viên trường RMIT học dốt là hoàn toàn sai lầm bởi muốn vào được đây, bạn phải đảm bảo những điều kiện tối thiểu: Kết quả trung bình năm lớp 12 phải đạt trên 6.0 đối với chương trình Cao đẳng và 7.0 đối với chương trình Đại học. Bên cạnh đó, bạn còn phải có bằng 6.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Việc học trên trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thử tưởng tượng những kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Việt chưa chắc đã hiểu thì khi học bằng ngôn ngữ mới sẽ khó khăn nhường nào.

Đúng là nhiều sinh viên vào RMIT vì không muốn thi đại học ở bên ngoài nhưng có khá nhiều bạn học thức rất giỏi nhưng gia đình có điều kiện nên muốn cho con trải nghiệm môi trường giáo dục ở nước ngoài. Những bạn này là người rất chăm học, luôn cố gắng và tận dụng tối đa điều kiện học tập của trường, thân thiện, cởi mở và là điểm tựa vững chắc khi làm việc nhóm“, anh chàng Tân Một Cú chia sẻ trên channel cá nhân.

Không thể phủ nhận sinh viên RMIT phần lớn đều có vạch đích tốt hơn những bạn trẻ khác nhưng không có nghĩa họ không có nỗi lo riêng. Được cha mẹ tạo điều kiện vào môi trường giáo dục đắt đỏ bậc nhất, hẳn nhiên những bạn trẻ này cũng phải biết suy nghĩ. Và khi bạn nhìn cảnh sinh viên RMIT nai lưng học ngày cày đêm thì cũng đâu còn xứng với danh xưng “ngậm bát vàng”?

Vượt nghèo rất khó và đôi khi vượt sướng cũng cần nhiều nghị lực như vậy. Vào trường RMIT đã gắn mác “con nhà giàu” thì sự xét nét cho tầng lớp này cũng phải thật tương xứng với 3 chữ đó. Nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng chê bai sinh viên RMIT nếu cậu ta chỉ có trình độ ngang với bạn trẻ trường khác.

Không thể phủ nhận sinh viên RMIT sẽ có lợi thế này nọ nhưng bức tranh nào cũng có 2 mặt. Việc đánh giá những bạn trẻ này chỉ qua tiền học phí dường như rất bất công với công sức họ đang nỗ lực bỏ ra. Đừng gắn mác sinh viên trường nào, hãy thử tiếp xúc với họ để có những nhận định chân thực nhất nhé!

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

theo Trí Thức Trẻ

Advertisement