Sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy thì ấn tượng hơn? Jobs365

Sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy tạo được ấn tượng hơn? Khi đi xin việc thì sơ yếu lý lịch là thứ thiết yếu nghe thì có vẻ đơn giản đấy. Thế nhưng chúng ta có thực sự đang làm tốt sơ yếu lý lịch của mình thường thì mọi người đều có một thắc mắc đó là sơ yếu lý lịch nên viết tay hay đánh máy. Trong bài viết này công ty Tuyển Dụng 365 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy?

Sơ yếu lý lịch là loại văn bản có tác động nhiều nhất đến cuộc sống của chúng ta cụ thể như dùng sơ yếu lý lịch để xin việc, xin học bổng hay hoàn thành các thủ tục nhập học,… với sự tác động lớn như vậy thì sơ yếu lý lịch nên viết tay hay đánh máy?

Xem thêm: Cách viết CV ngành nhân sự

Ưu và nhược điểm của sơ yếu lý lịch viết tay và đánh máy

Ưu và nhược điểm của sơ yếu lý lịch viết tay

Tùy vào trường hợp nhưng thường sơ yếu lý lịch sẽ là các mẫu có sẵn và phần viết tay là do người tìm việc tự điền vào sao cho linh hoạt và phù hợp với họ thông thường thì sơ yếu lý lịch sẽ được in theo form sẵn.

Thế nhưng trên các mẫu có sẵn lại bất tiện ở chỗ bị giới hạn về không gian viết dẫn đến việc trình bày không đẹp lệch hàng làm xấu đi bố cục ban đầu của sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch ra đời không chỉ giúp cho các nội dung có thể đồng nhất về khoảng chữ viết mà còn là sự nghiêm chỉnh và chỉn chu trong việc bạn đi ứng tuyển xin việc. 

Dù không được yêu cầu phải viết tay nhưng những mẫu viết tay lại luôn đẹp và sạch sẽ lúc này bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn về thái độ ứng tuyển của mình đây chính là ưu điểm nổi bật của mẫu sơ yếu lý lịch.

Cùng với những ưu điểm của mình nhưng sơ yếu lý lịch lại không phải là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Bởi vì khi viết tay chúng ta phải đầu tư nhiều thứ như giấy viết, bút mực, chữ viết và cách trình bày bố cục sao cho hợp lý và đẹp nếu làm không tốt thì sơ yếu lý lịch viết tay của bạn sẽ bị tác dụng ngược. 

Chả có một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao hay chấp nhận ứng viên với một chiếc sơ yếu lý lịch không chỉn chu từ chữ viết cho đến bố cục điều này khiến họ cảm thấy chán khi nhìn vào sơ yếu của bạn và không thể tiếp nhận nổi nội dung của bạn đâu. Thêm vào đó viết sơ yếu lý lịch bằng tay còn làm mất thời gian và công sức của bạn đấy nhé.

Ưu và nhược điểm của sơ yếu lý lịch viết tay

Tham khảo: Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Ưu nhược điểm của sơ yếu lý lịch đánh máy

Sơ yếu lý lịch đánh máy là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn ở thời điểm hiện tại, so với thời điểm công nghệ còn hạn chế như lúc trước và máy tính là thứ vô cùng xa xỉ. Ngày nay nhờ vào máy tính và những công nghệ hiện đại những chiếc sơ yếu lý lịch được tạo ra với hình thức đánh máy.

Soạn thảo văn bản lại vô cùng phổ biến lúc này bạn đã có một bản sơ yếu lý lịch hoặc thậm chí bạn còn có thể tìm trên mạng internet. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn sẽ tìm ra được một mẫu sơ yếu lý lịch sẵn có và tải chúng về sau đó điều chỉnh lại thông tin và mang đi in là được.

Nhiều ý kiến cho rằng sơ yếu lý lịch đánh máy là khô khan và không thể hiện được thái độ đối với nhà ứng tuyển hay làm nổi bật được cá tính hay khả năng của mình tuy nhiên chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận việc sơ yếu lý lịch bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đây chính là hình thức thay thế cho phương án viết tay sớm muộn. 

Sơ yếu lý lịch đánh máy được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn được nếu như khi viết tay sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn từ khâu chuẩn bị lên ý tưởng cho đến lúc hoàn thành. Khi dùng sơ yếu lý lịch đánh máy bạn có thể rút ngắn thời gian hiệu quả hoặc bạn cũng có thể tránh được sai sót, nếu có sai sót thì việc sửa chữa là vô cùng đơn giản.

Sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy

Kết luận

Sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy? Câu hỏi này khó để có thể khẳng định tuy nhiên tùy theo quan điểm của mỗi người, họ sẽ cho rằng việc viết sơ yếu lý lịch bằng tay sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng vì khi viết tay ứng viên có thể tùy chỉnh bố cục và thể hiện được cá tính của mình. 

Nhưng nếu không thể trình bày đẹp được thì không nên cưỡng cầu nhé cứ dùng sơ yếu lý lịch đánh máy thôi, đánh máy là phương thức phù hợp nhất với xu hướng bận rộn hiện tại vì thế công ty 365SHR nghĩ bạn nên chọn sử dụng sơ yếu lý lịch đánh máy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. 

Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương 365SHR đã và đang cung ứng lao động Bình Dương cho 300.000+ doanh nghiệp/công ty khác nhau. Bạn đang tìm việc làm Bình Dương nhưng không biết công việc làm hợp với bản thân hay tìm việc làm lương cao khi bạn có kinh nghiệm thì xem ngay nhé! Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ GIẢI PHÁP NHÂN SỰ 36

Địa chỉ: B15, Đường Phạm Văn Đồng, Khu Phố UNITOWN, Phường Hòa  Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 035 2171 444

Website: https://jobs365.vn/

Email: [email protected]

Website: https://jobs365.vn/