Mạnh Quỳnh về nước hát tặng ‘người tình âm nhạc’ Phi Nhung

Nghệ sĩ Việt: Người thờ ơ, người bức xúc khi dính tin đồn "qua đời" Nghệ sĩ Việt: Người thờ ơ, người bức xúc khi dính tin đồn ‘qua đời’

SKĐS – MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ mới nhất trong giới giải trí bị đưa tin “qua đời” gây xôn xao dư luận.

Mạnh Quỳnh luôn nhớ ‘người tình âm nhạc’ Phi Nhung

Ca sĩ Mạnh Quỳnh là “người tình âm nhạc” của ca sĩ Phi Nhung. Trước khi giọng ca Bông điên điển qua đời vào cuối tháng 9/2021, Phi Nhung – Mạnh Quỳnh có hơn 20 năm đứng chung sân khấu trong và ngoài nước, song ca những bản nhạc trữ tình quê hương, bolero khiến người nghe mê đắm. Những ca khúc làm nên thương hiệu Phi Nhung – Mạnh Quỳnh có Thành phố buồn, Lại nhớ người yêu, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo, Phút cuối, Duyên kiếp, Bài Tango cho em

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 2.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh có hơn 20 năm đứng chung sân khấu cùng “người tình âm nhạc” Phi Nhung

Không chỉ có tiếng hát, cử chỉ ngọt ngào khi đứng chung sân khấu, trong cuộc sống thường nhật, cả hai rất thân thiết đến nỗi nhiều người từng nghĩ Mạnh Quỳnh là một nửa của Phi Nhung và ngược lại. Nhưng ít ai biết, cố ca sĩ Phi Nhung là người “mai mối” cho Mạnh Quỳnh và bà xã nam ca sĩ hiện tại là kết quả của sự mai mối ấy.

Đối với ca sĩ Mạnh Quỳnh, giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang là một người rất chịu khó, yêu nghề, đã làm gì là làm đến cùng, là người bạn diễn trên sân khấu âm nhạc không thể thay thế. Với ca sĩ Phi Nhung, sinh thời thừa nhận Mạnh Quỳnh là người hết sức nhỏ nhẹ, dễ thương và hiền lành, đặc biệt hát với “bạn già” thì không phải lo quên lời hay sai nhịp bởi kiểu gì Mạnh Quỳnh cũng đỡ ngay.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 3.

Cả hai xem nhau là tri kỷ, cuộc sống sau ánh đèn sân khấu luôn có sự gần gũi, thân thiết.

Ngày ca sĩ Phi Nhung về cõi khác, Mạnh Quỳnh đau đớn như mất đi một người thân trong gia đình. “Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi! Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn, Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến nghệ thuật giờ Nhung thất hứa rồi”, Mạnh Quỳnh ngậm ngùi ngày Phi Nhung mất.

Nhớ ca sĩ Phi Nhung, giọng ca Dù anh nghèo thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện xúc động, kỷ niệm của hai người khiến khán giả rưng rưng, càng tiếc cho tình tri kỷ đẹp giữa Phi Nhung – Mạnh Quỳnh. Nam ca sĩ đã làm thơ, viết nhạc để tặng Phi Nhung với mong muốn người bạn tri kỷ ở thế giới khác có thể hiểu được nỗi nhớ khôn nguôi của người ở lại.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 4.

Hình ảnh Phi Nhung với Mạnh Quỳnh trên sân khấu khiến nhiều người xúc động.

Mạnh Quỳnh từng sáng tác bài vọng cổ để tiễn biệt “người tình âm nhạc”. Video có tiêu đề “Tâm tư Mạnh Quỳnh gửi đến khán giả và Phi Nhung” thu hút hàng triệu lượt thưởng thức. Trong video này, ngoài những lời tâm sự dành cho giọng ca Chiều lên bản Thượng, Mạnh Quỳnh còn hát bài vọng cổ do anh tự sáng tác mang tên Khóc bạn như mưa thay lời tiễn biệt Phi Nhung.

Đầu năm 2022, Mạnh Quỳnh trình làng ca khúc Xuân vắng em để tặng Phi Nhung, sau đó giới thiệu đến khán giả. Bản nhạc của Mạnh Quỳnh đã hồi tưởng về những tháng ngày cả hai đi show trong mùa xuân. Đặc biệt ca từ Xuân vắng em rất xúc động: Mùa xuân đầu tiên, em về với trời/ Mùa xuân đầu tiên, ta chẳng thấy nhau/Người ơi có hay, tôi vẫn nhớ hoài/ Bao nhiêu nồng ấm khi bên người!… Xuân ơi! Xin cho tôi một ước nguyện/ Trả em về bên tôi một lần, cho tôi nhìn em bằng hình hài/ Để rồi muôn kiếp xa nhau!

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 5.

Cặp đôi trong một CD nhạc Tân cổ giao duyên.

Ca khúc Mạnh Quỳnh viết tặng Phi Nhung kể trên đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, nghe và làm khán giả thổn thức bởi giai điệu dập dìu, ca từ chứa chan tình cảm và sự thương yêu mà Mạnh Quỳnh dành cho “người tình âm nhạc” đã ở bên kia thế giới.

Trở về Việt Nam, Mạnh Quỳnh lần đầu cũng là lần cuối hát nhạc tặng Phi Nhung

Sau khoảng 6 tháng ca sĩ Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh vẫn đi diễn tại hải ngoại, nhưng anh cảm thấy trống vắng vì không còn “người tình âm nhạc” cạnh bên để hòa giọng nữa.

Đáng chú ý, thông tin từ quản lý truyền thông cũ của cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh trở về Việt Nam và sẽ hát trong đêm nhạc có tên gọi Nhớ Nhung. Đêm nhạc này diễn ra vào ngày 28/4 tại một sân khấu ở TP.HCM. Ngoài sự tham gia biểu diễn của Mạnh Quỳnh, đêm nhạc Nhớ Nhung còn có sự góp mặt của 3 con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung là Quỳnh Trang, Thiêng Ngân, Tuyết Nhung và hai quán quân Bolero – ca sĩ Ngọc Phụng, Trường Sang.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 6.

Cuối tháng 4/2022, Mạnh Quỳnh sẽ từ Mỹ trở về Việt Nam để hát tặng “người tình âm nhạc” các ca khúc do anh sáng tác gần đây về Phi Nhung.

Theo chia sẻ của anh Đỗ Quang Chí, quản lý truyền thông của ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời, đêm nhạc Nhớ Nhung được thực hiện để người hâm mộ, cộng đồng người yêu mến tiếng hát Phi Nhung cùng nhớ về giọng ca Bậu ơi đừng khóc. Trong đó, ca sĩ Mạnh Quỳnh từ Mỹ trở về để thực hiện đêm nhạc đặc biệt này.

Đêm nhạc không chỉ để cùng nhau nhớ đến một ca sĩ được mến mộ mà còn để tri ân giọng ca đã dành cả đời mình cho cống hiến âm nhạc. Sau khi Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên sứ của mình, “người tình âm nhạc” Mạnh Quỳnh đã rất đau buồn và sáng tác các ca khúc, để tặng riêng cho tri kỉ của mình.

Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi muốn giữ riêng những kỷ niệm, những khoảnh khắc này cho riêng mình. Nhưng, nghĩ lại, nếu cùng chia sẻ những kỷ niệm này với khán giả yêu mến Phi Nhung, có lẽ, ở đâu đó, Phi Nhung cũng vui và hạnh phúc hơn”. Thế nên, Mạnh Quỳnh đã quyết định thể hiện các sáng tác cho người bạn tri kỷ trong đêm nhạc Nhớ Nhung. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất Mạnh Quỳnh thể hiện các ca khúc này.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam hát tặng 'người tình âm nhạc' Phi Nhung - Ảnh 7.

Quỳnh Trang – Thiêng Ngân – Tuyết Nhung cùng mẹ nuôi trong một MV nhạc xuân được khán giả yêu thích.

Nhớ Nhung cũng là cơ hội cho khán giả chứng kiến sự trưởng thành của 3 con gái nuôi mà Phi Nhung rất mực yêu mến lúc sinh thời. Những bản hit huyền thoại của Phi Nhung cũng một lần nữa vang lên bởi những giọng ca đặc biệt Quỳnh Trang – Thiêng Ngân – Tuyết Nhung, đó là Chiều lên bản Thượng, Giấc mơ cánh cò, Thua một người dưng, Phải lòng con gái Bến Tre…

Việt Hương đến ‘ăn Tết’ với Phi Nhung, con gái bên Mỹ nấu đồ cúng mẹViệt Hương đến ‘ăn Tết’ với Phi Nhung, con gái bên Mỹ nấu đồ cúng mẹ

SKĐS – Ca sĩ Phi Nhung đã về miền cát bụi được hơn 4 tháng, nhưng hành động của diễn viên Việt Hương và con gái vừa qua như gợi hình ảnh giọng ca “Bông điên điển” còn đâu đây.