Hướng dẫn cách thắp hương Thần Tài hằng ngày

Hướng dẫn cách thắp hương Thần Tài hằng ngày

Thần Tài được biết đến là vị thần cai quản tài lộc và đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng, phú quý. Thông thường, Thần Tài và Thổ Địa được thờ chung ban và gọi chung là ban Thần Tài. Ông Địa trong bàn thờ có ý nghĩa che chở, bảo vệ gia chủ và đặc biệt là giúp kiểm soát lượng khách hàng đến với gia chủ. Đây là các vị thần rất quan trọng chính vì thế cần phải có cách thắp hương Thần Tài hằng ngày đúng, đủ và tươm tất. Cùng Cương Duyên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Cách thắp hương Thần Tài hằng ngày tươm tất rước lộc

Đối với việc thờ cúng Thần Tài, người ta không chỉ thắp hương mỗi ngày tết, mùng một hay ngày răm. Mà thực tế, đối với các gia đình buôn bán hay kinh doanh họ đều sẽ thắp hương Thần Tài hàng ngày. Vậy làm sao để có cách thắp hương ban Thần Tài hằng ngày tươm tất và đầy đủ? Dưới đây là một số điều cần phải lưu ý khi thắp hương cho ban Thần Tài bạn cần biết.

Nắm được cách thắp hương Thần Tài sẽ có được nhiều tài lộc

Loại hoa phù hợp với Thần Tài

Việc đầu tiền trong cách thắp hương Thần Tài hằng ngày đúng chuẩn chính là việc chọn hoa thắp hương. Đối với ban Thần Tài, loài hoa phù hợp và thường được lựa chọn để thắp hương hàng ngày đó là hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ, hoa huệ, hoa đồng tiền hoặc hoa ly….

Đây đều là những loài hoa có độ tươi lâu, màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa may mắn và cát tường. Tuy nhiên, vẫn cần phải thay nước hàng ngày để hoa tươi lâu hơn và đặc biệt là không được để hoa héo hay hoa thối trên ban thờ sẽ rất mất lộc.

Cách thắp nén hương Thần Tài

Khi mới lập ban thờ Thần Tài, gia chủ sẽ phải thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ được tụ khí. Trong 100 ngày này, gia chủ phải thay nước và thắp 1 nén hương đều đặn. Nhang cứ cháy hết lại thắp tiếp và tuyệt đối không được tắt đèn vì đây được xem là ngọn đăng dẫn lối cho các vị thần quang giáng cho ban thờ.

Thắp hương Thần Tài quan trọng nhất là thành tâm

Khi có điều gì cần cầu khấn, gia chủ hãy thắp 3 nén hương và cắm thẳng thành hàng ngang. Những ngày mùng 1, ngày rằm và lễ tết nên thắp 5 nén thương cắp theo hình chữ nhật. Đến ngày 23 tháng chạp tiễn ông Công ông Táo, gia chủ có thể thắp hương ban Thần Tài sau đó xin phép tỉa chân hương và hóa cùng với tiền vàng.

Giờ tốt thắp hương Thần Tài

Một trong những cách thắp hương Thần Tài hằng ngày tươm tất và đúng chuẩn chính là việc chọn giờ thắp hương. Tuy nhiên, thời gian này cũng phụ thuộc vào từng nơi, từng phong tục nhưng chủ yếu vẫn là thắp vào sáng sớm hoặc buổi tối.

Có những nơi thắp hương Thần Tài trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ sáng. Nhưng có nơi lại quan niệm có thể thắp hương vào thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (tức giờ Thình). Đây là khung thờ thắp hương Thần Tài giúp mang đến nhiều may mắn, giúp vượng khí và tài lộc trong nhà.

Mặc dù thời gian là vậy, nhưng suy cho cùng thời gian là giờ nào, lễ to hay nhỏ thì khu cúng gia chủ cần phải thực sự thành tâm. Bởi thực chất, việc cúng lễ có hữu linh hay không phụ thuộc rất lớn vào vận thế của chính gia chủ. Còn một điểm quan trọng nữa chính là khi phụ nữ “đến tháng” sẽ không được thắp hương và có thể nhờ người khác thắp thay.

Việc thờ cúng Thần Tài cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề

Những lưu ý khi thắp hương và cúng ban Thần Tài

Sau khi đã tìm hiểu về cách thắp hương Thần Tài hằng ngày thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề cần lưu ý khi cúng và thắp hương như sau:

 • Hàng tháng, định kỳ phải vệ sinh, lau chùi ban Thần Tài cho thật sạch sẽ, tránh để bụi bám nhiều. Bởi theo truyền tụng, ban Thần Tài ngăn nắp, sạch sẽ thì gia chủ làm ăn sẽ phát tài, phát lộc.

 • Vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch, gia chủ nên “tắm” cho ông Thần Tài, ông Đại để các ngài được mát mẻ ban lộc cho gia chủ. Gia chủ có thể nấu nước thơm bằng hoa bưởi, lá bưởi hoặc nước gừng pha với rượu trắng.

 • Khi tắm cho Thần Tài và ông Địa, gia chủ chỉ được dùng khăn và chậu riêng cho duy nhất một múc đích này để tránh những điều phạm kỵ.

 • Vào ngày mưa to, gia chủ có thể để cả hai ông vào chậu sạch và cho tắm mưa khoảng 15 phút sau đó cho vào nhà, lau kho, xịt thơm và khấn sẽ rất linh nghiệm.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Việc gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách thắp hương Thần Tài hằng ngày. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được việc thắp hương như thế nào cho đúng và tươm tất nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn sắm các đồ thờ Thần Tài hãy liên hệ với Cương Duyên để được tư vấn kỹ hơn nhé.

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN

 • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 • Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 • Cửa hàng số 1: Số 16, xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 • Cửa hàng số 2: Số 47C, chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 • Điện thoại: 0914.271.092

 • Website: dothomenlam.com

 • Email: [email protected]