Du học Úc cùng đại học RMIT

Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, với các trường học có tiếng trên thế giới. Đây là nơi có bộ luật nhập cảnh và bảo vệ sinh viên quốc tế sớm nhất, hoàn chỉnh và dễ hiểu nhất, đồng thời có các hệ thống dịch vụ an sinh và chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt tại các cơ sở trường học từ Anh ngữ đến trung học, cao đẳng và đại học. Úc hiện đang là quốc gia đứng thứ nhì về số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Câu lạc bộ cựu sinh viên Úc tại Việt Nam đứng đầu về lượng thành viên trong số khối các nước nói tiếng Anh.

Với chương trình đào tạo tốt và nằm trong TOP những trường miễn chứng minh tài chính Đại học RMIT đang là 1 lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam. Cùng Du học Edutime tìm hiểu về trường cũng như chương trình đào tạo độc đáo tại RMIT nhé

Du học Úc cùng đại học RMIT

1, Đôi nét về Đại học RMIT Australia

– Tên đầy đủ: Royal Melbourne Institute of Technology University – Đại học Hoàng gia Melbourne
– Viện đại học lâu đời thứ ba bang Victoria
– Campus tại Úc: Melburne city campus, Brunswick campus, Bundoora campus. Ngoài ra còn có 2 sites tại Úc, 2 campus tại Việt Nam và trung tâm nghiên cứu tại Tây Ban Nha
– Số lượng sinh viên của trường: 80,000 sinh viên trong đó có 26,000 sinh viên quốc tế
– Học phí trung bình bậc Đại học là 32,640 AUD/ năm, Cao học là 33,650 AUD/ năm
– Sinh hoạt phí trung bình là 20,000 AUD/ năm

RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology University – Đại học Hoàng gia Melbourne) là thành viên của Mạng Công nghệ Australia ATN – liên minh 5 đại học lớn của Australia cộng tác và liên kết với các ngành công nghiệp, công nghệ để xây dưng các chương trình định hướng nghề nghiệp.  

Trường có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ các chương trình tiếng Anh cho đến sau Đại học.

Trường được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy và trang thiết bị học tập của RMIT vì trường có trên 470chứng nhận quốc tế về chất lượng và thiết bị giảng dạy. 

Sinh viên du học có thể trực tiếp học năm 2 hoặc năm 3 nếu đạt đủ điều kiện về các chứng chỉ liên quan. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. RMIT có cả những chương trình đào tạo ngắn hạn để học liên thông từ chương trình Anh ngữ căn bản cho đến Cao đẳng, thậm chí là Đại học, Dự bị Đại học và sau Đại học. Hơn nữa, với hơn 150 trường Đại học đối tác, sinh viên RMIT có thể lồng ghép học phần quốc tế vào chương trình học của mình, trong đó có thể có 1 học kỳ đi trao đổi, du học nước ngoài hoặc các đợt du học ngắn hạn. Song song đó, chương trình Nghiên cứu và Kinh nghiệm Quốc tế (International Experience and Research Program) sẽ giúp sinh viên có cơ hội làm việc và nghiên cứu ở nước ngoài với các công ty có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Điểm nổi bật của Đại học RMIT để thu hút du học sinh quốc tế

– Xếp hạng QS 5 sao về chất lượng giáo dục đại học
– Xếp thứ 18 trên thế giới và thứ 3 ở Úc trong số các trường đại học dưới 50 tuổi (2017 – 2018 QS Top 50 under 50 index)
– Hạng thứ 17 trên thế giới và được xếp hạng cao nhất ở Úc về Nghệ thuật và thiết kế (2017 QS World University Rankings by Subject)
– Hạng thứ 28 trên thế giới và cao thứ 4 ở Úc về kiến trúc và môi trường xây dựng (2017 QS World University Rankings by Subject)
– Nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới về Giáo dục, kỹ thuật (dân dụng và kết cấu), kỹ thuật (điện và điện tử), khoa học máy tính và hệ thống thông tin, truyền thông và nghiên cứu truyền thông,  nghiên cứu phát triển, và kinh daonh và quản lý nghiên cứu (2017 QS World University Rankings by Subject)
– Trong số 150 trường đại học hàng đầu thế giới về Kế toán và tài chính, kỹ thuật (hóa học), và kỹ thuật (cơ khí, hàng không và sản xuất) (2017 QS World University Rankings by Subject)

3, Chương trình đào tạo

Các chương trình tại Đại học RMIT gắn kết với thực tiễn ngành và tạo dựng năng lực nghiên cứu cao.  Nhiều chương trình có thể theo học theo hình thức văn bằng độc lập, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn và được miễn những tín chỉ đã tích luỹ.

Các bậc học gồm:

– Tiếng Anh
– Chương trình dự bị
– Chứng chỉ và Cao đẳng
– Bằng Cử nhân liên kết
– Bằng Cử nhân
– Chứng chỉ và Diploma Sau đại học
– Bằng Thạc sĩ hình thức nghiên cứu hoặc giảng dạy trên lớp
– Tiến sĩ Nghiên cứu hoặc Chuyên ngành.

RMIT cung cấp hơn 470 chương trình đào tạo ở các bậc TAFE , đại học và sau đại học.

Các lĩnh vực phổ biến:

– Kiến trúc
– Quảng cáo và Truyền thông
– Hàng không và Vũ trụ
– Hoạt hình và Đa phương tiện
– Công nghệ sinh học
– Quản trị và Hậu cần Kinh doanh
– Giáo dục
– Môi trường học
– Thiết kế
– Cơ khí
– Truyền thông, Phim ảnh và Truyền hình
– Thời trang và Dệt May
– Sơ cấp y và Chăm sóc Sức khoẻ
– CNTT và Khoa học Máy tính

Chương trình Cao Đẳng và Đại học:

 Mỹ thuật và Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Kiến trúc và xây dựng

Chương trình Thạc sỹ kép:

Sinh viên chỉ cần học thêm 6 tháng tại RMIT sau khi hoàn tất văn bằng Thạc sỹ thứ nhất để có thể nhận được bằng Thạc sỹ kép và không cần yêu cầu đầu vào có kinh nghiệm khi nộp đơn xin nhập học: Thạc sỹ Thương mại (TM) và Kế toán chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Marketing.

Đặc biệt hơn, Bộ Di trú và định cư Úc đã chính thức công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam trong việc cấp visa, thì các du học sinh học bậc Thạc sỹ kép có tổng thời gian học là 2 năm như tại RMIT

Úc, sẽ được cho phép làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp lên tới 2 năm. Ngoài ra, du học sinh không cần chứng minh tài chính và yêu cầu IELTS đầu vào khi học tại RMIT.

4, Sinh viên nhận được những gì khi học tại trường?

Mạng lưới liên kết giáo dục quốc tế và các ngành tuyển dụng của RMIT tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên nâng cao kinh nghiệm học tập và nghiên cứu của mình cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm công tác và thực tế ở nước ngoài.

Trao đổi và Du học nước ngoài

Trao đổi là hình thức truyền thống nhất để tích luỹ kinh nghiệm quốc tế.  Với hơn 150 đại học đối tác , hầu hết sinh viên RMIT có thể lồng ghép hợp phần quốc tế vào chương trình học của mình, trong đó có thể có 1 học kỳ đi trao đổi, du học nước ngoài hoặc các đợt du học ngắn.

Kinh nghiệm làm việc quốc tế

Chương trình Nghiên cứu và Trải nghiệm Thực tế Quốc tế của RMIT (RIIERP) là một hình thức cộng tác độc đáo giữa sinh viên, công ty và giới học giả.  Người tham gia hoàn thành 6 đến 12 tháng thực tập tại những công ty hàng đầu thế giới trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.  Hiện nay có 165 công ty tham gia chương trình này, bao gồm các tên tuổi quốc tế lừng danh như Airbus, EADS, Bentley Motors, Fujitsu-Siemens, BMW, Nestlé, Robert Bosch, Siemens, Volkswagen và Tập đoàn Rolls-Royce.

5, Một số những chương trình liên kết và chuyển tiếp của Đại học RMIT Úc

Học RMIT Việt Nam chuyển tiếp sang Australia

Các hình thức chuyển tiếp bao gồm: học một hoặc 2 năm đầu tại RMIT Việt Nam sau đó sẽ hoàn tất chương trình còn lại RMIT Australia; học một hoặc 2 kỳ tại Australia theo chương trình trao đổi sinh viên nhưng chỉ phải đóng mức học phí của RMIT Việt Nam. Chương trình Dành cho những học sinh chưa có thói quen tự lập, cần có thời gian làm quen môi trường đại học quốc tế; tiết kiệm chi phí mà vẫn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài. 

Chương trình đào tạo của RMIT tại SIM

– Chương trình trao đổi sinh viên tại cơ sở RMIT Melbourne
– Chương trình trao đổi sinh viên với các đối tác của RMIT tại Châu Á, Mỹ và châu Âu
– Có cơ hội tham gia các hội chợ việc làm hàng năm, các cuộc hội đàm về nghề nghiệp, các khóa học viết Resume và các kỳ thực tập để chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc

Các ngành học: 

– Cử nhân kinh tế (Kế toán, kinh tế và tài chính, Hậu cần và quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, quản lý, marketing, kinh doanh quốc tế). Khai giảng vào tháng 1, 7 hàng năm dành cho học sinh hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình GPA 8.0, IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 92

– Cử nhân truyền thông (truyền thông chuyên nghiệp) khai giảng vào tháng 7 hàng năm. Dành cho Học sinh hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình GPA 8.5 trở lên, IELTS 6,5 hoặc iBT 92

6, Chi phí học tập ước tính và điều kiện đầu vào của Đại học RMIT Úc

Học phí Đại học RMIT Úc

– Khóa tiếng anh: $410/tuần
– Foudation: $14 000 – 22 500 (tổng phí – kéo dài 1 năm)
– Certificate/dip/adv dip: $8 000 – 37 750 (tổng phí)
– Bachelor/associate degree: $24 000 – 63 360 / năm
– Postgraduate by coursework: $15 840 – 38 016 / năm
– Postgraduate by research: $24 000 – 33 600 / năm

Bảng chi phí sinh hoạt hàng tuần để tham khảo từ một du học sinh tại Rmit, Melbourne: 

Du học Úc cùng đại học RMIT

Lưu ý: Bảng chi phí trên updates vào 2018, có thể sẽ thay đổi theo năm hoặc do trường tự thay đổi mà không báo trước

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

Điều kiện học Đại học RMIT Úc

– Từ 16 tuổi trở lên
– Khóa TAFE: tối thiểu IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) hoặc tương đương
– Chứng chỉ liên kết: tối thiểu IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương
– Đại học: tối thiểu IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
– Cao học: tối thiểu IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 6.5) hoặc tương đương

Là một trong những trường đại học uy tín tại Úc và trên thế giới RMIT đang ngày 1 khẳng định tên tuổi trong việc đào tạo sinh viên tại trường. Để tìm hiểu thêm chương trình học, mức học phí và học bổng mới nhất tại Đại học RMIT liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

 

Bài viết liên quan