Đơn xin việc viết tay hay đánh máy

Hiện nay có rất nhiều ứng viên loay hoay trong việc chuẩn bị một tờ đơn xin việc. Để có một tờ đơn xin việc đầy đủ thông tin thì không hề khó đối với những cá nhân có kinh nghiệm. Đối với cá nhân chưa có kinh nghiệm thì cũng dễ dàng để tự chuẩn bị một tờ đơn xin việc. Nếu CV xin việc của cá nhân không quá nổi bật thì đơn sẽ giúp bạn trình bày đến nhà tuyển dụng. Vậy làm cách nào để có một tờ đơn gây ấn tượng nhà tuyển dụng. Đơn sẽ được viết tay hay đánh máy. Trong Luật Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn đọc điểm lợi khi viết đơn xin việc bằng tay và đánh máy.

Viết đơn xin việc bằng tay hay máy tinh mới nhấtViết đơn xin việc bằng tay hay máy tinh mới nhấtĐơn xin việc làm bằng tay hay má tính

Phương thức đơn xin việc viết tay và đánh máy

Đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc về các phương thức viết đơn xin việc của cá nhân. Có rất nhiều luồng ý kiến cho ràng việc viết đơn xin nghỉ việc bằng máy tính thì sẽ tối ưu hơn. Nhưng một số ý kiến cho rằng không có đơn xin việc viết tay sẽ trình bày đủ tâm tư của mình hơn. Viết đơn bầng tay sẽ thể hiện được mong muốn cũng như sự nghiêm túc. Vậy cùng nhau tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của việc viết đơn bằng tay và đánh máy nhé.

Ưu điểm của việc viết đơn bằng tay

Khi người lao động viết đơn xin việc bằng tay thì ứng viên sẽ thể hiện được yếu tố của cá nhân và mong muốn của mình. Không chỉ vậy khi viết bằng tay ứng viên có thể hành văn theo cách của mình, từng câu văn trở nên lịch sự. Trong đơn được viết bằng tay sẽ được ứng viên diễn tả hết các phẩm chất tốt đẹp của mình đến nhà tuyển dụng. Sau khi đọc lá đơn viết bằng tay thì nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được một số kĩ năng của ứng viên. Qua đá phía nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần nào của ứng viên.

Thứ hai khi ứng viên viết đơn bằng tay sẽ mang đến sự chân thật và truyền tải những điều mình cầu tiến đến nhà tuyển dụng. Việc được tiếp nhận đơn từ viết tay sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy mình được tôn trọng. Đơn viết tay cũng thể hiện được tình cảm và sự trân thành khi đi ứng tuyển tại vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Thứ ba đơn viết tay sẽ giúp ứng viên được tự mình trình bày nội dung. Nội dung trong đơn sẽ được tự mình viết tay và chính xác và tạo nên sự riêng tư khi trình bày nội dung. Việc trình bày nội dung trong đơn viết tay sẽ không bị trùng lặp với bất kì mẫu đơn xin việc nào khác. Cá nhân cũng có thể trình bày đơn xin nghỉ việc bằng tay nếu muốn thôi việc.

Mẫu đơn xin việc viết tay

Nhược điểm của việc viết đơn xin việc bằng tay

+ Thứ nhất khi ứng viên viết đơn bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian hơn khi viết đơn bằng máy. Việc viết đơn bằng tay sẽ không thể hiện được những kĩ năng dùng máy tình trong thời đại 4.0 này. Nó sẽ đánh giá ứng viên là đang lạc hậu và cổ hủ không chịu cập nhật những ứng dụng trợ giúp trong việc làm đơn xin việc.

+ Thứ hai là khi ứng viên có nét chữ không đẹp sẽ khiến tờ đơn của mình chỡ nên khó đọc. Các chữ cái không đồng đều nhau sẽ nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ứng viên khi đi ứng tuyển tại vị trí của công ty. Trong một vài trường hợp hi hữu thì ứng viên sẽ có thể bị gây ấn tượng xấu đến các bên tuyển dụng.

+ Nhược điểm cuối cùng đó là không thuận lợi cho việc trình bày chỉnh sửa. Nếu trong một vài trường hợp câu văn của bạn không hay chưa trình bày đủ ý cũng khó có thể sửa lại. Nếu muốn sửa lại thì phải viết một tờ đơn mới khiên mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy hiện nay có rất ít cá nhân đi xin việc viết đơn bằng tay.

Một số việc cần chuẩn bị khi viết đơn xin việc bằng tay

Chuẩn bị một tờ giấy A4 và có in sẵn những dòng kẻ để bạn có thể viết một cách thẳng hàng thẳng cột. Mẫu giấy A4 có thể được coi là một mẫu giấy chuẩn mực dùng trong hầu hết các văn bản pháp lí bao gồm cả đơn xin việc. Chính vì vậy khi trình bày nội dung hãy chuẩn bị sao cho chúng đủ ý và vừa đủ một tờ A4 và không nên viết hơn. Khi cá nhân trình bày đủ một tờ A4 sẽ khiến nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất và tiết kiệm được thời gian.

Chuẩn bị một số vấn đề liên quan đến vị trí công việc tuyển dụng cần. Khi công ty, doanh nghiệp thông báo tuyển dụng sẽ ghi kèm theo những điều khoản cần có trong đơn. Chính vì thế mà cá nhân phải dành ra một ít thời gian để chuẩn bị một số nội dung cần thiết. Sau khi chuẩn bị xong hãy tóm tắt thật gọn để trình bày vào đơn xin việc hoặc cv xin việc.

Ưu điểm về viết đơn bằng máy tính

+ Ưu điểm đầu tiên đó là viết đơn bằng máy sẽ tối ưu được thời gian hơn so với viết đơn bằng tay. Thời gian là một thứ vô cùng quan trong nên việc làm đơn trên máy tính tố ưu được thời gian thì nên làm. Không chỉ vậy việc làm đơn bằng máy tính cũng giúp cá nhân cải thiện thêm một số kĩ năng như: trình bày nội dung, đánh máy… Thông thường đơn thường có những form mẫu nên bạn sẽ không mất thời gian để làm từng nội dung trong đơn. Việc của bạn là điền thông tin đầy đủ và trình bày mong muốn được làm ở công ty. Một tờ đơn được đánh giá cao khi cá nhân đã trình bày được những gì nhà tuyển dụng yêu cầu.

+ Ưu điểm thứ hai là chữ viết rõ ràng dễ đọc. Tất cả những từ trong đơn sẽ được ứng viên viết theo một form chữ giống nhau. Việc này sẽ khiến những câu văn trở nên rõ ràng khác với đơn xin việc viết bằng tay.

+ Tiết kiệm được giấy tờ và giải quyết được những câu văn khi cá nhân viết sai. Đât là ưu điểm vô cùng có ích cho cá nhân khi làm đơn xin việc. Tất cả các thao tác chỉnh sửa đều được giải quyết trên máy tính một cách dễ dàng. Bạn sẽ không phải mất công tẩy xoá sẽ khiến tờ đơn trở nên xấu xí.

Chọn viết đơn bằng tay hay đánh máy

Với thời bưởi 4.0 hiện nay thì hầu hết các ứng viên đều chọn cách viết đơn bằng tay. Việc viết đơn bằng máy có rất nhiều tiện nghi và việc trình bày sẽ hữu ích nhiều hơn. Hiện nay trong hầu hết các quy định của công ty và doanh nghiệp đều ưu tiên việc viết đơn bằng máy hơn viết bằng tay. Làm đơn bằng máy sẽ khiến cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Hầu hết đơn được làm theo một form mẫu và ứng viên chỉ việc điền thông tin của mình vào trong đơn.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết này ứng viên hiểu được những cách thức viết đơn bằng tay và viết đơn trên máy tính. Không chỉ có vậy mà những ưu điểm và nhược điểm, lợi ích của nó mang lại khi đi xin việc. Chính vì vậy hãy đọc thật kĩ để khi đi ứng tuyển bạn đọc có thể đưa ra được phương thức tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Viết đơn trên máy tinh thì đem lại những lợi ích gì đi xin việc?

+ Tiết kiệm thời gian chuẩn bị các thủ tục khi đi ứng tuyển
+ Tham khảo được những mẫu đơn xin việc hay
+ Tiện nghi dễ dàng tẩy xoá khi điền sai thông tin của ban thân
+ Mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc.

Có nên sử dụng đơn xin việc viết tay trong thời buổi hiện nay không?

Trong thời kì công nghệ số thì việc viết đơn bằng tay không còn được đánh giá cao như trước nữa. Việc viết đơn bằng tay cũng không còn được chú trọng như trước kia nữa. Không chỉ vậy có rất nhiều form mẫu và bạn chỉ cần điền thông tin vào đơn là xong. Việc làm đơn bằng máy tính sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Đánh giá post