Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì?

 Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi muốn thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn. Mời bạn cùng Công ty Luật ACC tham khảo bài viết “Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì? dưới đây.

Cong Ty Trach Nhiem Huu Han 1 Thanh Vien Tieng Anh La Gi

1.Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì?

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì? Đây vốn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định thành lập công ty kinh doanh với số vốn ít ỏi, vậy chúng ta hãy cùng đi sơ lược một chút khái niệm công ty Trách nhiệm hữu hạn là gì, đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của loại hình này nhé.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là cá nhân sẽ có các thành phần như chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc. Chủ sở hữu công ty có thể đồng thời là chủ tịch công ty. Chủ tịch công ty hoặc giám đốc hoặc tổng giám đốc sẽ là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại điều lệ công ty. Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm giám đốc hoặc tổng giám đốc theo quy định pháp luật.

Quyền, nghĩa vụ, nhiệm vụ cụ thể của giám đốc sẽ được quy định tại điều lệ công ty hoặc quy định tại hợp đồng lao động mà được giám đốc hoặc tổng giám đốc ký với chủ tịch công ty. Chủ sở hữu công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là cá nhân chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty; công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 TV không được quyền phát hành cổ phần.

Loại hình kinh doanh công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn dành cho những người muốn thành lập các doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên những thắc mắc xung quanh việc công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì, công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì được tìm hiểu khá nhiều. Bởi vì khác với các loại hình như Công ty Cổ phần, công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên thì đây lại là mô hình kinh doanh khá ít người lựa chọn hơn vì không phải ai cũng tự tin có đủ năng lực và bản lĩnh để tự lập cho mình.

Theo quy định của pháp luật hiện hành công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp được một cá nhân hoặc một tổ chức đứng ra thành lập và là chủ sở hữu pháp lý của công ty đó. Trong đó người chủ sở hữu công ty này phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác với doanh nghiệp của mình trong phạm vi vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp.

2. Ưu điểm, nhược điểm của loại hình công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

Thứ nhất, về ưu điểm:

Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, do được hình thành từ một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu nên chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty hay nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ công ty đã đăng ký ban đầu khi thành lập.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có số lượng thành viên không nhiều, đồng thời những thành viên trong công ty điều là những người quen biết cùng nhau thành lập doanh nghiệp nên việc quản lý cũng như điều hành của công ty không quá phức tạp.

Việc thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên sẽ giúp cho chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản.

Thứ hai, về nhược điểm:

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định, công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời gian hoạt động. Chính vì thế việc huy động vốn tương đối khó khăn, khi muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì chỉ có cách thực hiện là chuyển nhượng vốn cho người khác hoặc tiếp nhận vốn của thành viên mới (trong trường hợp này phải thay đổi hình thức doanh nghiệp sang công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 TV trở lên).

Không được huy động vốn bằng cách phát hành cổ phiếu.

Những đặc điểm cơ bản của loại hình công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty Trách nhiệm hữu hạn1 thành viên có một số đặc điểm sau:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có giá trị pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu và công ty là 2 thực thể riêng biệt là pháp nhân (công ty) và thể nhân (chủ).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có đầy đủ các hình thức cơ bản đặc thù như loại hình có 2 thành viên và nhiều thành viên. Có khác chỉ là trách nhiệm được chia đều cho tất cả cho các thành viên khác chứ không tập trung 1 vào chủ thể như công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

Chủ sở hữu công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên phải hoàn thành các khoản nợ và thanh toán các nghĩa vụ tài sản khác của công ty nếu muốn rút lợi nhuận của công ty.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 Thành viên không được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn, chỉ được phép phát hành trái phiếu.

Với loại hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên  này chủ sở hữu chỉ được rút vốn bằng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn cho tổ chức, cá nhân khác chứ không được phép trực tiếp một phần hoặc toàn bộ vốn đã góp vào công ty.

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì?

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì? Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng anh có thể là LIMITED COMPANY hoặc “single share-holder limited company”. Tên gọi theo tiếng Anh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên  là LIMITED COMPANY. Nếu các bạn vẫn muốn dịch sát nghĩa, hay muốn giải thích cho người nước ngoài hiểu được thì có thể ghi: “single share-holder limited company”.

Chắc hẳn, các bạn sẽ thấy tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn  tiếng Anh khi viết tắt có chữ .Ltd, còn công ty cổ phần viết tắt có chữ .JSC ở sau tên công ty. Ltd (LLC) được viết tắt của từ Limited Liability Company mang ý nghĩa là chỉ loại hình công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có quy mô vừa và nhỏ. JSC được viết tắt của từ Joint Stock Company.

Ví dụ:

Công ty ABC Co.ltd, công ty ABC chính là công ty Trách nhiệm hữu hạn có 2 từ cuối CO (Company), ltd (Limited) nên công ty này sẽ không phát hành cổ phiếu được.

Công ty DEF., JSC, đây là công ty Cổ phần với chữ JSC viết tắt. Công ty Cổ phần DEF có thể phát hành cổ phiếu, chuyển nhượng vốn dễ dàng.

Với công ty Trách nhiệm hữu hạn có trường hợp đặc biệt là CÔNG TY Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Khi đặt tên công ty bằng tiếng việt, không nhất thiết phải ghi chữ ‘ 1 thành viên”  vào tên công ty, tuy nhiên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp khi đăng ký tên công ty loại hình Trách nhiệm hữu hạn 1 TV, thì lấy tên như: CÔNG TY Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên ABC, Với trường hợp công ty Trách nhiệm hữu hạn có 1 thành viên góp vốn mà khi thành lập doanh nghiệp đã “lỡ” đặt tên công ty bằng tiếng việt có chữ “1 thành viên”  thì  khi dịch tên công ty, các bạn có thể dịch theo 3 cách như sau:

Tên công ty bằng tiếng việt: CÔNG TY Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên ABC.

Tên công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh tương ứng với tên tiếng việt như trên sẽ là:

  • ABC COMPANY LIMITED;

  • hoặc ABC ONE MEMBER COMPANY LIMITED;

  • hoặc ABC SOLE MEMBER COMPANY LIMITED.

4. Loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh là gì?

Bên cạnh, giới thiệu công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì, dưới đây Công ty Luật ACC xin giới thiệu một số loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh theo bảng dưới đây:

 

STT

Tiếng Anh

Tiếng Việt

1

Joint stock company/ Corporation

Công ty cổ phần

2

Partnership company

Công ty hợp danh

3

Private enterprise

Doanh nghiệp tư nhân

4

State – owned enterprise

Doanh nghiệp nhà nước

5

One member limited liability companies

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

6

Multi-member limited liability company

Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

 

5. Dịch vụ thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên của ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu về dịch vụ tư vấn thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn vì vậy Công ty Luật ACC luôn luôn cam kết sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn chất lượng nhất cho quý khách: 

  • Luôn luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.

  • Luôn hướng dẫn đúng quy định với quy định pháp luật một cách đơn giản, tiết kiệm cho doanh nghiệp.

  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). Công ty Luật ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ thành công.

6. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Chi phí dịch vụ thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Có phải di chuyển để ký hồ sơ hay không?

Công ty Luật ACC luôn có đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp, thành thạo các hồ sơ, thủ tục. Công ty Luật ACC sẽ hoàn tất các hồ sơ cần thiết và gửi về cho quý khách hàng; hướng dẫn ký hồ sơ. Khách hàng không cần đi đến công ty, Công ty Luật ACC sẽ gửi trực tiếp hồ sơ về cho khách hàng.

Có đại diện theo ủy quyền làm việc với các cơ quan có thẩm quyền không?

Công ty Luật ACC luôn hướng đến sự tiện ích, lợi ích và nhu cầu của khách hàng. Công ty Luật ACC có đội ngũ nhân viên đầy đủ kiến thức, trình độ để đảm nhận việc đại diện theo ủy quyền.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên tiếng anh là gì. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

✅ Dịch Tiếng Anh:
Công ty Trách nhiệm hữu hạn

✅ Dịch vụ:
⭐ Trọn Gói – Tận Tâm

✅ Zalo:
⭕ 0846967979

✅ Hỗ trợ:
⭐ Toàn quốc

✅ Hotline:
⭕ 1900.3330

1/5 – (2 bình chọn)

✅ Dịch vụ thành lập công ty
⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc

✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh
⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình

✅ Dịch vụ ly hôn
⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn

✅ Dịch vụ kế toán
⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật

✅ Dịch vụ kiểm toán
⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác

✅ Dịch vụ làm hộ chiếu
⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin