Cách cài hình nền máy tính đơn giản, nhanh chóng, đẹp mắt

Để giúp quý khách có thể thay đổi hình nền yêu thích cho máy tính của mình. Sửa laptop Techcare sẽ hướng dẫn quý khách cách cài hình nền máy tính hình nền desktop đơn giản nhất sau đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách cài hình nền máy tính cho các dòng máy win 10 hoặc win 8

Đối với các dòng máy mới hiện nay thì đa số đều được cài đặt sẵn bằng win 10 hoặc 8. Hoặc các quý khách dùng các dòng máy sử dụng win 7 cũng đang dần có xu hướng chuyển sang sài win 8 và 10. Thế nhưng, do cấu hình khác nhau, vì thế cách cài hình nền máy tính có hai dòng win này cũng sẽ khác hoàn toàn so với win 7. Bởi vậy, nếu quý khách đã từng sử dụng win 7 trước đó thì khi thay hình nền ở máy win 8 hoặc 10 thì nên chú ý cẩn thận.

Để giúp quý khách có thể biết cách thay đổi ảnh nền máy tính đẹp cho máy tính tại win 8 và 10 nhanh chóng. Sau đây, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare.vn sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện cách cài hình nền máy tính như sau:

Bước 1: Tại hình nền của máy, bạn hãy kích chuột phảichọn Display settings

Bước 2: Sau khi bạn kích vào Personalize, màn hình máy của bạn sẽ xuất hiện Một menu lựa chọn. Hãy chọn vào mục Background.

Hãy click vào đó và lựa chọn một trong 3 nội dung như sau:

– Chọn được 1 hình ảnh làm hình nền và hình ảnh này là hình ảnh cố định

– Chọn được 1 màu làm nền và màu đó sẽ là tông nền chủ đạo khiến máy bạn trở nên tươi mới hơn

– Chọn một album làm ảnh nền và các ảnh trong album này sẽ luôn phiên thay nhau xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Tìm ảnh để chọn làm hình nền cho máy. Bạn vào Picturetìm file ảnhchọn OK là xong. Nếu bạn muốn chọn 1 album thì chọn file có nhiều ảnh và bấm Slide show để các ảnh có thể luân phiên nhau xuất hiện trên màn hình.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là bạn đã thực hiện cách đổi hình nền máy tính trên win 8 và 10 thành công rồi đấy. Vì thế, hãy nhanh tay thực hiện ngay đi nào.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop

Cách cài đặt ảnh làm hình nền máy tính trên win 7

Bởi vì win 7 là dòng win gắn với các loại máy tính đời đầu. Vì thế, cách cài hình nền máy tính cho dòng win này khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện cách cài hình nền cho laptop mà mình thích như sau:

Muốn chọn 1 hình làm hình nền

Bạn hãy chọn ảnh nền đẹp cho máy tính của bạn. Sau đó, kích phải chuột vào ảnh mà bạn chọn rồi bạn chọn Set as desktop background là xong.

Muốn làm slide show hình nền

Muốn thay đổi hình nền máy tính thành một slide show hình ảnh đẹp như dòng win 10, hay 8 ở trên thì bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Hãy bấm chuột phải vào hình nền và chọn mục Personalize

– Bước 2: Chọn vào mục Desktop Background

– Bước 3: Hãy chọn mục Browse và chọn vào thư mục chưa hình ảnh mà bạn muốn đổi. Sau đó bấm OK để chọn và chọn Save change. Ngay lập tức hình nền của bạn sẽ tự động thay đổi theo ý muốn của bạn.

Cách đổi hình nền laptop chạy windown XP

Dòng máy tính XP được xem là dòng máy tính lâu đời nhất so với các dòng máy tính hiện nay. Thế nhưng, từ khi ra mắt, dòng máy tính này đã có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Đối với người tiêu dùng mà không dòng máy nào bây giờ có thể so sánh được. Mặt dù, với sự phát triển của win7, 8, 10 thì hiếm người còn dùng dòng XP. Tuy nhiên không phải không có. Do đó, sau đây Techcare.vn cũng sẽ bày quý khách cách đổi hình nền trên máy tính chạy win XP này nhé.

Cách thay hình nền máy tính như sau:

– Bước 1: Kích chuột phải vào màn hình máy tính và chọn mục Properties

– Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ra hộp thoại Display Properties, chọn Destop

– Bước 3: Chọn kiểu ảnh và chọn kiểu ảnh nền mà bạn muốn hiển thị. Cuối cùng ấn Apply để xem trước

– Bước 4: Bạn có thể thấy hình nền thử đã được hiển thị ra bên ngoài máy là xong. Thế nhưng, nếu bạn không muốn chọn hình có sẵn mà muốn chọn hình trong máy bạn thì hãy bấm Browse, chọn ảnh trên thư mục máy tính của bạn và bấm Open.

– Bước 5: Ấn lại Apply để xem trước hình và chọn Ok nếu đã đồng ý.

 

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10

Việc sử dụng hình ảnh để làm hình nền Desktop đã quá quen thuộc với người dùng. Hôm nay, sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách Cài video làm hình nền laptop nhanh chóng.

Xem thêm: Xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn tải phần mềm Push Video Wallpaper về máy. Sau khi đã tải về, bạn tiến hành chạy file VideoWallpaper_setup.exe rồi bắt đầu thực hiện cài đặt. Chọn vào dòng đầu tiên rồi nhấn Next để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn Finish để quá trình cài đặt kết thúc.

Bước 3: Trên giao diện chính, bạn hãy chọn vào dấu + để thêm video vào.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn chọn file video cần thêm vào rồi chọn mục Add to playlist.

Bước 5 : Ngay sau đó, đoạn video vừa được chọn sẽ được phát trên màn hình Desktop của các bạn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thêm vào nhiều video để tạo nên một playlist. Sau đó, các bạn cần tiến hành một chút tinh chỉnh nhỏ.

Bước 6 : Hãy nhấn vào biểu tượng bên góc trái màn hình laptop để thiết lập độ phân giải nếu trường hợp video không vừa với màn hình.

Bước 7 : Lúc này, bạn hãy chuyển sang mục Settings rồi chọn vào tab Basic. Hãy chọn vào cả 2 ô để phần mềm tự động chạy mỗi khi hệ thống khởi động. Đồng thời, nó sẽ thu nhỏ xuống khay icon.

Sang tab PAUSE, các bạn sẽ có các thiết lập về VGA cùng với một số tinh chỉnh khác.

Sau cùng chính là tab ADJUSTMENT. Ở đây sẽ cho phép căn chỉnh độ sáng cũng như độ trong suốt của icon.

Đây chính là thành quả nhận được sau quá trình đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper.

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player

VLC Media Player là một trong những phần mềm đa năng. Phần mềm hỗ trợ cho người dùng khi nghe nhạc, xem phim hay cắt video, quay video màn hình cũng như xem tivi trực tuyến,… Mang lại cho người dùng rất nhiều hữu ích và thú vị.

Bước 1 : Trước tiên, các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm VLC Media Player vào máy tính.

Bước 2 : Sau khi đã cài đặt phần mềm VLC Media Player hoàn tất. Trên giao diện chính của phần mềm này, các bạn lần lượt chọn vào Media và Open File… hoặc các bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + O để mở File video mà các bạn cần chọn để làm hình nền.

Bước 3 : Khi cửa sổ File Explorer hiển thị. Bạn hãy chọn đường dẫn đến file video mà bạn cần chọn để làm hình nền rồi chọn Open.

Bước 4 : Tại đây, bạn có thể để cho Video chạy hay không chạy. Đó là tùy vào nhu cầu của các bạn.

Bước 5 : Nhấn chuột phải lên video rồi bạn chọn lần lượt vào mục Video >> Set As Wallpaper để đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10.

Bước 6 : Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã thực hiện xong.

Lưu ý : Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player này chỉ có thể sử dụng để đặt video làm hình nền như khi xem Full màn hình. Nó sẽ không thể hiện thị chương trình và các icon. Nếu bạn không thích như vậy thì có thể áp dụng cách thứ nhất nhé !

Trên đây là các cách cài hình nền máy tính vô cùng nhanh chóng và dễ dàng mà Techcare muốn hướng dẫn các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện cách thay đổi hình nền trên máy tính thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.