8 Cách tạo lòng tin cho người yêu – Khiến nàng/chàng tin tưởng

Niềm tin là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào — lãng mạn hay là không. Không có nó, bạn không thể giao tiếp cởi mở, bạn không thể thành thật với một người ai đó, bạn không thể cho phép nhau tự do và tự chủ… có rất nhiều phần của một mối quan hệ đòi hỏi sự tin tưởng. Nếu bạn không tin tưởng vào mối quan hệ của mình, tình yêu sẽ không thể dài lâu. Và ngay cả khi nó kéo dài, nó có lẽ sẽ không phải là một mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh. Vậy Cách tạo lòng tin cho người yêu như thế nào?

Niềm tin không xảy ra trong một sớm một chiều. Giống như tất cả những điều tốt đẹp, cần có thời gian để xây dựng và đòi hỏi cả hai người phải đồng lòng cam kết xây dựng nó.

Dưới đây là 8 cách tạo lòng tin cho người yêu

1. Xác định ranh giới của bạn

Tất cả chúng ta đều khác nhau, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ có những ranh giới khác nhau khi nói đến mọi vấn đề của một mối quan hệ. Việc xác định những ranh giới này từ sớm và đảm bảo rằng đối tác của bạn hiểu rõ về chúng sẽ giúp họ có cơ hội hiểu rõ và tôn trọng hơn về bạn.

Ranh giới có thể liên quan đến khối thời gian ở một mình mà bạn cần, hoặc thậm chí là những gì bạn cảm thấy thoải mái trong đời sống tình dục của mình.

2. Chia sẻ về những điều có thể sẽ bị tổn thương

Để lòng tin phát triển, bạn cần phải có một sự cởi mở nhất định. Có nguy cơ bị tổn thương hoặc bị thất vọng, nhưng để gần gủi hơn với ai đó và để họ chứng tỏ họ xứng đáng với tình yêu và sự tin tưởng của chúng ta.

Điều này có nghĩa là bạn chia sẻ nỗi sợ hoặc ước mơ lớn nhất của mình với họ, để họ nhìn thấy bạn mà không cần che dấu hoặc bạn cho họ biết bạn thực sự cảm thấy thế nào về họ.

Đừng cởi mở toàn bộ  — hãy để mọi thứ diễn ra từ từ và bảo vệ bản thân trong suốt chặng đường.

3. Tôn trọng lẫn nhau

Điều mà chúng ta yêu quý nhất là, bởi vì chúng ta dành nhiều thời gian cho họ hơn bất kỳ ai khác, họ thường gặp chúng ta khi chúng ta tồi tệ nhất. Chúng ta có thể đả kích, đổ lỗi cho họ hoặc nói điều mà làm họ tổn thương trong lúc nóng nảy. Nhưng điều này đã xảy ra nhiều lần, và sự tôn trọng có thể bắt đầu phai nhạt một cách nhanh chóng.

Không phải lúc nào bạn cũng là người hoàn hảo, nhưng bạn phải nhớ luôn đối xử với đối tác của mình một cách đúng đắn và tôn trọng. Nếu bạn làm điều gì đó khiến họ coi thường hoặc vi phạm sự tôn trọng đó, họ sẽ khó lòng tin tưởng bạn.

4. Hãy nói sự thật, lắng nghe nhau mà không phán xét

Có thể nói chuyện cởi mở và trung thực trong một mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Chúng ta càng cởi mở và trò chuyện nói lên cảm giác thực sự của mình, chúng ta càng tin tưởng lẫn nhau hơn vì chúng ta cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu khi chúng ta ở một nơi dễ bị tổn thương.

Giả vờ mọi thứ đều ổn khi thực tế không ổn, và tránh nói về cảm xúc của mình vì điều đó chỉ làm hai người không đủ tin tưởng lẫn nhau để giải quyết một vấn đề nào đó, nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy không hài lòng hoặc thậm chí bực bội trong một mối quan hệ.

⇒ Xem thêm: Yêu nhau có nhất thiết phải quan hệ không?

5. Giữ lời hứa của bạn

Điều này áp dụng từ những việc nhỏ – như mua sữa từ cửa hàng trên đường về nhà; cho đến những điều lớn lao — chẳng hạn như đặt chuyến đi du lịch xa mà bạn đã hứa từ lâu.

Mỗi khi bạn thất hứa, bạn sẽ khiến nửa kia của bạn thất vọng và họ có thể bắt đầu không tin tưởng vào những gì bạn nói. Mỗi khi bạn thất hứa, bạn sẽ mất cả một chặng đường dài để xây dựng lại lòng tin.

6. Sẵn sàng cho và nhận

Điều này nên bình đẳng trong một mối quan hệ lành mạnh, yêu thương, nơi không ai cảm thấy mình là người luôn là người cho đi, trong khi bạn đời của họ chỉ là người đón nhận. Sự cân bằng này sẽ thay đổi trong suốt mối quan hệ của bạn tùy thuộc vào những gì đang xảy ra cho cả hai người, nhưng cả hai bạn sẽ chấp nhận điều này vì 2 bạn đủ tin tưởng lẫn nhau để biết rằng mình không bị lợi dụng.

7. Hãy tha thứ

Tất cả chúng ta ai cũng khó mà có thể tránh những sai lầm, và khi mắc phải sai lầm, chúng ta nên làm chủ chúng và tha thứ khi người bạn đời của chúng ta mắc lỗi. Giữ sự bực tức trong lòng và kể lại quá khứ sẽ làm xói mòn lòng tin trong mối quan hệ của bạn. Để mọi thứ trôi qua và trở lại bình thường sẽ giúp bạn bước tiếp và xây dựng lòng tin của mình.

8. Nói về những chuyện tương lai

Cảm giác như bạn biết mình đứng ở vị trí nào trong một mối quan hệ sẽ giúp bạn tin tưởng đối tác của mình, vì họ đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm khi ở bên họ. Nói chuyện với nhau thường xuyên là rất quan trọng. Đừng ngại nói về tương lai hoặc đặt câu hỏi liên quan đến mối quan hệ của bạn.

Niềm tin, giống như hầu hết những thứ tốt đẹp nhất, cần có thời gian. Vì vậy, khi bạn phát triển mối quan hệ của mình, đừng quên phát triển niềm tin mà bạn dành cho nhau. Bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều sự tin tưởng.

Trên đây là 8 cách tạo lòng tin cho người yêu, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết khác tại Hochenho để tìm hiểu thêm những kiến thức về tình yêu khác.