8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Đâu phải tự nhiên mà các tín đồ du lịch hễ chụp là có ngay bộ ảnh đẹp xuất thần, họ đã sử dụng những app chỉnh ảnh đẹp này đấy.

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh trên 2 nền tảng di động Google Play và App Store. Mỗi app có những công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp, tạo hiệu ứng khác nhau giúp các tín đồ du lịch cho ra đời những bức hình đẹp lung linh để sống ảo.

8 App chỉnh sửa ảnh đẹp nhất bạn nên biết

Tất nhiên là cá app dưới đây sẽ có cả miễn phí và tính phí, có những ứng dụng tải về có thể sử dụng được một số màu, còn các tính năng nâng cao thì yêu cầu bạn sẽ phải mua.

1. VSCO – Ứng dụng chỉnh màu ảnh đẹp

VSCO nổi tiếng là ứng dụng chỉnh màu ảnh đẹp nhất. Bộ lọc màu phong phú, nhiều tone màu khác nhau, giao diện thân thiện dễ sử dụng, các bộ lọc màu luôn được cập nhật,… là những tính năng được yêu thích nhất trên VSCO. Ứng dụng còn được Apple bình chọn là một trong những app nên có trên iPhone của bạn.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

VSCO sở hữu bộ tùy chỉnh gam màu siêu đẹp từ những gam màu vintage, rực rỡ, đến cá tính. Với ứng dụng này bí quyết để tạo ra một bức hình đẹp là bạn nên chụp bằng camera thường sau đó mới vào VSCO để chỉnh ảnh.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtCông thức chỉnh trên VSCO cho một bức hình đêm xuất sắc

Trong số các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh hiện đang có trên App Store thì VSCO có lượt tải nhiều nhất trên iPhone. Đây là App có thể tải về sử dụng miễn phí.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtNhìn những bức hình này mới hiểu vì sao app chỉnh ảnh VSCO lại có lượt tải nhiều nhất trên IPhone

2. Enlight Quickshot – Thêm mây vào ảnh

Enlight Quickshot dù mới ra mắt nhưng đã được rất nhiều người yêu thích bởi được thừa hưởng giao diện từ Enlight và Facetune của nhà phát triển Lightricks. Ứng dụng được sử dụng nhiều bởi tính năng tạo mây đẹp mắt, ngoài ra các bộ lọc màu của Enlight Quickshot cũng được đánh giá cao.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Chế độ chụp HDR thông minh tự động đánh giá ánh sáng xung quanh đảm bảo kết quả ảnh chụp nét trong mọi tình huống.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtMột bức ảnh được ghép mây bỗng trở nên lãng mạn hơn

Nhiều bộ lọc màu – Primers: Chỉnh sửa hình ảnh cho cho những người yêu thích cuộc sống đầy màu sắc. Trong khi, Sky Control cho phép bạn thực hiện thêm mây vào bức ảnh đẹp tuyệt vời.

3. Analog Film – Lên màu tươi kiểu Hàn Quốc

Với những bạn thích chỉnh ảnh kiểu sương sương Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua app Analog Film với 400 màu khác nhau. Các ứng dụng Analog luôn nằm trong top những app chỉnh ảnh đẹp được tải về nhiều nhất trên App Store.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtCông thức chỉnh ảnh trên Analog Film cho ra những bức ảnh ‘sương sương’ kiểu Hàn Quốc

Tải Analog bao gồm 10 ứng dụng khác nhau tương ứng với các tone này tùy theo từng địa danh bao gồm Analog Paris, Analog Tokyo, Analog Wedding, Analog London, Analog Jeju, Analog Portland, Analog Budapest, Analog, Beijing, Analog Seoul, Analog Acoustic.

4. PicsArt – Chỉnh sửa ảnh đa năng

PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Vì miễn phí và khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nên PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất trên di động. Với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần đến máy tính.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtChẳng cần dùng đến máy tính và Photoshop bạn vẫn có những bức ảnh xuất thần như thế này với PicsArt

App chỉnh ảnh này còn được mệnh danh “Photoshop phiên bản di động”. Bộ lọc màu phong phú và clipart bắt mắt, nhiều font chữ lạ và đẹp, hỗ trợ 20 ngôn ngữ khác nhau (có tiếng Việt).Vì thế, App này có cộng đồng chỉnh sửa ảnh rộng rãi.

5. Foodie – Chụp ảnh đồ ăn

Foodie là ứng dụng miễn phí trên App Store và Google Play nhằm mục đích ghi lại hình ảnh của các món ăn mà các tín đồ du lịch yêu thích khám phá ẩm thực không thể không có… Tuy mục đích của nhà phát triển app là vậy, nhưng Foodie trong nhiều trường hợp chụp ảnh phong cảnh, chân dung, Selfie lên màu khá đẹp.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtFoodie dùng để chỉnh ảnh đồ ăn thì đẹp miễn bàn

App chuyên để chụp đồ ăn Foodie nên chế độ chỉnh màu ở Foodie thường khá nổi bật và sắc nét, chụp đồ ăn thì trông ngon và hấp dẫn cực kì. Ngoài dùng để chụp món ăn thì vẫn có các tính năng chỉnh sửa những bức ảnh bình thường.

6. Huji Cam – Chụp ảnh kiểu phim cổ

Huji Cam làm ứng dụng lưu lại khoảnh khắc của bạn trở nên quý giá, cảm xúc hơn như một kỷ niệm cũ bởi ứng dụng chụp ảnh cho ra màu phim cổ xưa giống máy ảnh Kodak trong những năm 80. Chụp cho ra những vệt sáng đang là hot trend trên Instagram, Facebook.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Nếu yêu thích màu ảnh film HongKong thì hãy tải ngay Huji Cam. Ứng dụng này được tải về hoàn toàn miễn phí trên App Store và Google Play.

7. Snapseed – App chỉnh sửa ảnh đến từ Google

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đến từ chính Google. Sau nhiều phiên bản cập nhật, Snapseed đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nên được nhiều người yêu nghệ thuật, nhiếp ảnh gia lựa chọn. Ứng dụng được tải về hoàn toàn miễn phí trên cả 2 nền tảng di động lớn nhất Android và iOS.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtSnapseed cũng đẳng cấp không thua bất kỳ app chỉnh ảnh nào đâu nhé

Nhiều công cụ điều chỉnh ảnh nhanh và dễ sử dụng. QR cho phép bạn chia sẻ công thức đã chỉnh sửa cho bạn bè. Xử lý chi tiết hình ảnh giúp ảnh sắt nét hơn. Công cụ cơ bản: Cắt, ghép, xoay ảnh… và nhiều tính năng khác.

8. Lightroom CC – Blend màu đẹp trên di động

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nỗi tiếng của Adobe nay đã có phiên bản cho di động cũng với cái tên Lightroom CC. Sở hữu bộ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cắt ảnh nhanh, chỉnh sửa tone màu… và rất rất nhiều công cụ khác. Phiên bản miễn phí bạn cũng đã sử dụng được nhiều tính năng, tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn cao hơn thì có thể đăng ký thuê bao theo tháng bên trong ứng dụng.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp với nhiều thuật toán của Lightroom CC, bạn sẽ bắt gọn những khoảnh khắt và tận dụng tối đa Camera trên iPhone của bạn. Chụp ảnh RAW chất lượng gốc để chỉnh sửa hậu kỳ tốt hơn.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biếtMột bức ảnh được chỉnh bời app Lightroom CC

Theo đó, bạn sẽ chỉnh sửa ảnh theo đường cong để thay đổi màu sắc, độ phơi sáng… như phiên bản trên máy tính. Chỉnh sửa nhiều ảnh bằng cách sao chép các thông số chỉnh sửa và gán cho các bức ảnh khác. Lưu trữ ảnh với Adobe Creative Cloud để sử dụng các bức ảnh đó trên web, các ứng dụng của Adobe trên nhiều nền tảng khác.

8 App chỉnh ảnh đẹp xuất thần các tín đồ du lịch đều biết

Việc kết hợp nhiều app khác nhau để chỉnh sửa một bức ảnh sẽ giúp bạn có một bức ảnh đẹp nhất

Tuy không thể tải về hết tất cả các app để sử dụng, nhưng nếu bạn làm chủ được một vài app chỉnh sửa ảnh mà bạn yêu thích, kết hợp chỉnh sửa một bức ảnh qua các app khác nhau, chắc chắn bạn sẽ biến những bức ảnh bình thường thành những tác phẩm đẹp trên chính chiếc điện thoại của bạn!

 

 

Hạ Quyên – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam