10 kinh nghiệm sống để đời mà không phải ai cũng có thể dạy bạn

1. Dựa vào người khác sẽ không bao giờ có thể khá lên được

Con người chỉ có thể cầu cứu chính mình, chỉ có bản thân bạn mới là chỗ dựa vững chãi nhất cho chính mình. Nếu bản thân không tự nỗ lực vươn lên, dựa dẫm, ỷ lại vào người khác sẽ không bao giờ có thể khá lên được.

2. Giao thiệp với những người có ích cho bản thân

Giao thiệp nhiều với những người có nhân cách trưởng thành, có phẩm chất đạo đức để giúp bạn trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong những lúc nguy nan. Học hỏi nhiều từ những người lớn tuổi, bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm.

10 kinh nghiệm sống để đời mà không phải ai cũng có thể dạy bạn - 1

(Ảnh:  Pinterest)

3. Sống bình thường là khó nhất

Môn học khó nhất là bình thường, những người có thể bình thường trước mọi sóng gió là những người có thể làm được tất cả mọi thứ.  

4. Linh hoạt mới tự tại

Nếu như tư tưởng, suy nghĩ của một người không linh hoạt giống như lấy một cái cốc để làm thuyền trong vũng nước, sẽ mãi mãi không bao giờ có thể di chuyển được. Phải đứng cao nhìn rộng, phải linh hoạt thì mới có thể tự do tự tại bay lượn trong thế gian, vũ trụ này.  

5. Tận hưởng cô đơn, tiền không mua được

Khi đêm khuya vắng lặng, một mình chạy lên đỉnh núi hoặc sa mạc rộng lớn, vô cùng yên tĩnh, không hiểu vì sao lại chảy nước mắt. Không phải đau khổ, cũng không phải vui sướng, mà đó là cảm giác thoải mái của sự yên tĩnh, mọi thứ trong người như được mở ra, đau khổ, phiền não trong lòng bỗng nhiên biến mất. Đó là cảm giác tận hưởng sự cô đơn mà dù có bỏ tiền ra cũng không thể mua được.  

10 kinh nghiệm sống để đời mà không phải ai cũng có thể dạy bạn - 2

(Ảnh:  Pinterest)

6. Giúp nhiều thành họa

“Bát gạo nuôi ân, đấu gạo nuôi thù”. Tặng người một đấu gạo là ân nhân, tặng người cả gánh gạo là kẻ thù. Giúp đỡ bạn bè, cứu tế bạn bè một chút những lúc khó khăn, họ sẽ mãi cảm kích bạn. Nhưng nếu giúp nhiều quá, họ sẽ không bao giờ thấy đủ.   

7. Nén giận

Nổi cáu và nóng giận không những tổn thương người khác mà còn tổn hại đến mình. Nén giận là một môn nghệ thuật và người biết nén giận cũng là một nghệ sĩ. Tuyệt đối không được tùy tiện nổi nóng, học cách nén giận, đôi khi sẽ giúp bạn tránh khỏi những vạ miệng không đáng có.

8. Tham nhiều thì thương nhiều

10 kinh nghiệm sống để đời mà không phải ai cũng có thể dạy bạn - 3

(Ảnh:  Pinterest)

Kiếm tiền vì cuộc sống mưu sinh nhưng không nên quá tham lam. “Người chết vì ham tiền”, tham lam quá không những tổn hại sức khỏe mà còn nguy hiểm đến tính mạng.

9. Không cộng sự với bạn thân

Có những người là bạn rất tốt với mình khi còn đi học, khi còn trẻ, nhưng lại không thể cùng đi chung trên một con đường, nên chưa chắc đã là cộng sự được với nhau. Ví dụ bạn có một việc gì đó muốn rủ bạn bè làm cùng, thế nhưng kết cục thường là bạn bè trở thành oan gia, thật sự không đáng.  

10. Càng kêu nghèo càng nghèo

Đừng kêu nghèo, những người kêu nghèo là những người có tướng nghèo. Kêu nghèo là vì không biết đủ, hoặc những lúc cần phải bố thí nhưng không nỡ bỏ tiền nên kêu nghèo. Chính vì cứ mãi kêu nghèo, nên cái nghèo bủa vây, càng kêu càng nghèo.

Con người muốn phú quý, đầu tiên phải biết đủ. Biết đủ là tướng thành công. Khi mọi thứ đều biết đủ, cuộc sống sẽ ngày càng phú quý, ngược lại nếu không biết đủ, sẽ ngày càng nghèo.  

Cersei

(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo