Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine”

Bộ phim Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine được dẫn dắt bởi đạo diễn Tim Burton xoay quanh cô Peregrine và đám trẻ có năng lượng dị thường cùng với hành trình dài chống lại cái ác của họ. Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ransom Riggs, phim sẽ có vài điểm khúc mắc với người xem chưa đọc sách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những khái niệm cơ bản nhất :

Những đứa trẻ có năng lực lạ kỳ

Điểm ấn tượng nhất ở loạt truyện của Ransom Riggs là những thiếu niên chiếm hữu năng lượng đặc biệt quan trọng. Những cô cậu này “ nguy khốn ” chẳng kém cạnh gì những dị nhân hùng mạnh trong loạt phim X-Men. Những năng lượng đặc biệt quan trọng như tàng hình, Dự kiến tương lai, hồi sinh người chết, điều khiển và tinh chỉnh cây cối, không khí và lửa đều Open trong Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine .
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 2.Điểm giật mình của những đứa trẻ lại không chỉ nằm ở sức mạnh mà còn ở tuổi tác của chúng. Ai mà ngờ được chẳng có “ bé ” nào ở trại trẻ này dưới … bảy mươi tuổi .

Chủ vòng thời gian

Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 3.Những người hoàn toàn có thể trấn áp thời hạn một cách ý thức, được gọi là những chủ vòng thời hạn. Chủ vòng thời hạn hoàn toàn có thể tạo nên những vòng thời hạn. Trong đó, những người đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể sống vô thời hạn. Vòng thời hạn của cô Peregrine chính là ngày ba tháng chín năm 1943 và cô cùng với lũ trẻ lạ kỳ của mình đã sống trong vòng tới bảy mươi năm .
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 4.

Vòng thời gian

Chủ vòng thời hạn có nhiều thiên chức lớn lao. Họ phải đi khắp mọi nơi để tìm kiếm những đứa trẻ đặc biệt quan trọng đang cần giúp sức, đưa chúng tránh xa những kẻ muốn hãm hại chúng, cung ứng nơi chốn bảo đảm an toàn cho những đứa trẻ và truyền dạy chúng những hiểu biết về giống loài. Quan trọng nhất là, chủ vòng thời hạn cần phải bảo vệ cho vòng của mình được khởi động lại mỗi ngày .
Cơ chế để khởi động lại những vòng không khó. Hằng ngày, một trong những thành viên của trại trẻ cần phải đi xuyên qua lối vào để giúp nó được thông suốt. Nếu như lối vào và ra không được thông suốt, nhiều thứ áp lực đè nén tự nhiên sẽ tích tụ lại trong một mạng lưới hệ thống thời hạn khép kín. Lúc đó, cả mạng lưới hệ thống sẽ trở nên không ổn định .
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 5.

Vòng thời hạn của cô Peregrine được miêu tả là, một ngày ấm cúng, nắng ráo, vắng bóng sương mù, khung trời tuyền một màu xanh đáng an toàn và đáng tin cậy, trên đó những đám mây tạo thành những hình dáng có vẻ như thật quen thuộc dễ chịu và thoải mái. Chả trách sao những đứa trẻ của cô đảm nhiệm lại hoàn toàn có thể sống ở đó hàng thế kỷ dài. Ai chẳng thích một ngày cuối hè quang đãng ?
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 6.Cái gì cũng có hai mặt lợi – hại và vòng thời hạn không phải ngoại lệ. Vòng thời hạn có vẻ như là cách để qua mặt cái chết, nhưng thật ra đó chỉ là một ảo giác. Nếu như lũ trẻ nán lại quá lâu ở phía bên kia của vòng thời hạn, tổng thể bấy nhiêu năm trời chúng đã bỏ lỡ sẽ ập đến ngay lập tức, chỉ trong khoảng chừng thời hạn tính bằng giờ và biến chúng thành những ông lão bà cụ .

Hồn rỗng

Vào hè năm 1908, vài trăm thành viên của nhóm ly khai tìm đến một vòng thời hạn vô danh cũ kỹ đã được bỏ phí để triển khai thí nghiệm nhằm mục đích đạt sự bất tử. Nhưng thí nghiệm đã thất bại với một vụ nổ. Thay vì trở thành những vị thần sống bất tử, những kẻ phản bội đã bò ra khỏi miệng hố bốc khói nghi ngút trong hình hài của những con quái vật .
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 7.Một giả thuyết là chúng đã đảo ngược tuổi tác của mình về một thời gian thậm chí còn linh hồn của chúng còn chưa hình thành và cũng cho nên vì thế mọi người gọi chúng là đám hồn rỗng, vì chúng không có trái tim cũng như linh hồn. Trong sự trớ trêu rất là mỉa mai, chúng đã đạt được sự bất tử vốn kiếm tìm. Người ta tin rằng những hồn rỗng hoàn toàn có thể sống được hàng ngàn năm. Nếu một hồn rỗng ăn thịt đủ nhiều người đặc biệt quan trọng, nó sẽ trở thành một xác sống .
Cũng chính từ đây, thợ săn hồn rỗng sinh ra. Thợ săn hồn rỗng có một năng lượng hiếm có, đặc biệt quan trọng hơn cả năng lượng trấn áp thời hạn của cô đảm nhiệm. Đó là người này hoàn toàn có thể nhìn lấy hồn rỗng, lũ quái vật vốn chỉ hoàn toàn có thể thấy bóng mà không thấy hình .
Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 8.

Xác sống

Xác sống gần như là những người thường. Vì chúng có thể lẫn vào cộng đồng người, chúng sống và đồng hành cùng các hồn rỗng, làm những công việc thám thính, gián điệp và cung cấp nguồn thịt sống. Mục tiêu của chúng là đến một ngày nào đó biến toàn bộ hồn rỗng thành xác sống và tất cả những người có năng lực lạ kỳ thành xác chết.

Cẩm nang cần biết để xem phim “Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine” - Ảnh 9.May mắn là chúng không giữ lại được chút ký ức nào về đời sống trước. Không như hồn rỗng, xác sống thường có năng lực hòa lẫn vào hội đồng người bình thường thường. Rất khó để phân biệt chúng với người thông thường, ngoại trừ tín hiệu là mắt của chúng không có … đồng tử .
Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine dự kiến trình chiếu vào ngày 30/09 .