Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất hiện nay ⋆ Cá cảnh mini

Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất hiện nay ⋆ Cá cảnh mini

Điểm danh những loài cá cảnh độc lạ nhất lúc bấy giờ. Khủng long 6 sừng Axolotl độc lạ, Cá Rồng Cửu Sừng độc lạ, cá Nóc Da Beo mới lạ, cá Ali có nhiều sắc tố. Bên cạnh đó còn có cá Thòi Lòi là nụ cười nuôi cá mới, cá Phượng Hoàng nữ hoàng vẻ đẹp, cá Hổ dũng mãnh đều là những loài cá cảnh độc lạ nhất lúc bấy giờ. Bạn đã biết đến loài cá này, tìm hiểu thêm ngay cùng Cacanhmini. com nhé .

Thế giới cá cảnh rất đa dạng và có nhiều loài cá độc lạ, đẹp mắt thu hút sự chú ý của người yêu thủy sinh. Dưới đây là một số loài cá cảnh độc lạ và đẹp mắt:

  1. Cá Axolotl (Ambystoma mexicanum): Có vẻ giống một loài cá lươn nhưng thực sự là một loài “cá mèo” không phát triển thành hình dạng chín trưởng. Chúng có khả năng tái tạo cơ thể, bao gồm cả các bộ phận phức tạp như tim và não.
  2. Cá Ngọc Trai (Pearlscale Goldfish): Nổi tiếng với vẻ ngoại hình độc đáo và vảy tròn giống như ngọc trai, cá ngọc trai là một trong những loại cá cảnh phổ biến.
  3. Cá Axolotl Mắt Đỏ (Ambystoma mexicanum): Một biến thể của cá Axolotl với mắt đỏ tạo nên vẻ ngoại hình độc đáo và cuốn hút.
  4. Cá Betta Galaxy (Betta splendens): Còn được biết đến với tên gọi “Siamese Fighting Fish”, Betta Galaxy nổi tiếng với vẻ ngoại hình rực rỡ và đầy màu sắc.
  5. Cá Guppy Cánh Vẽ (Poecilia reticulata): Cá Guppy với bộ vảy hình cánh vẽ độc đáo là một lựa chọn phổ biến trong thế giới cá cảnh.
  6. Cá Black Ghost (Apteronotus albifrons): Cá Black Ghost có hình dạng độc đáo với hình dáng giống con rồng đêm và có thể nhận diện nhau thông qua dải sáng trắng trên cơ thể.
  7. Cá Axolotl Hoàng Gia (Ambystoma mexicanum): Một biến thể có màu sắc độc đáo và quý phái của cá Axolotl.
  8. Cá Cảnh Rồng (Arowana): Cá Rồng nổi tiếng với hình dáng mạnh mẽ và là một trong những loài cá cảnh đắt đỏ và quý phái.
  9. Cá Mèo Mặt Quỷ (Placidochromis phenochilus): Một loài cá cảnh từ hồ Malawi có mặt nạ đen và vẻ ngoại hình độc đáo.
  10. Cá Bảy Màu (Parosphromenus deissneri): Một loài cá có màu sắc rực rỡ và đẹp mắt, thường được biết đến với tên gọi “Blue Neon Gourami.”

Lưu ý rằng việc chăm sóc cá cảnh đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về điều kiện sống và dinh dưỡng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nắm vững thông tin trước khi quyết định nuôi một loài cá cụ thể.

Khủng long 6 sừng Axolotl độc đáo

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân hay còn gọi là cá Axololt. Loài cá này có nguồn gốc từ quốc gia Mexico và hiện đang gây sốt giới chơi cá trong thời hạn gần đây. Thực chất, cá Axololt thuộc loài lưỡng cư còn sót lại trên quốc tế, cực kỳ hiếm có và được tìm thấy sớm nhất tại Mexico. Chúng có 6 sừng 4 chân và vây giống như bờm ngựa từ trên bụng đến hết thân .
khung-long-xam-2Khủng long 6 sừng Axolotl độc đáo
Một em khủng long thời tiền sử Axolotl trưởng thành có chiều dài vào khoảng chừng 10 cm đến khoảng chừng 20 cm. Nhiệt độ sống thích hợp cho em ấy là vào khoảng chừng 15 đến 17 độ C. Còn món khoái khẩu nhất với em này là trùn chỉ, bo bo hay tim bò cắt nhỏ. Tuổi thọ trung bình vào khoảng chừng từ 3 đến 4 năm .
khung-long-trang-1Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất hiện nay

Một số anh em chuyên nuôi loại cá Axolotl chia sẻ rằng. Mặc dù tụi này cũng khá độc, lạ, nhưng lại dễ nuôi và còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn nên được nhiều anh em chọn nuôi.

Cá Rồng Cửu Sừng độc lạ

Cá Rồng Cửu Sừng hay còn có tên gọi là cá Cửu Sừng, cá Cửu Long Sừng, cá nhiều vây hay cá khủng long thời tiền sử. Chúng đều thuộc họ Polypteridae, duy nhất của bộ Polypteriformes, tên tiếng Anh là Bichir. Đây là loài cùng giống với cá khủng long thời tiền sử Axolotl. Cá Rồng còn một cái tên khá kêu là “ quái vật biết đi ”. Chúng rất nổi tiếng ở Mexico và được gia nhập về Nước Ta từ năm 2002 .
ca-rong-cuu-sung-4Cá Rồng Cửu Sừng độc lạ
Những chú cá cửu sừng nhà vua với vẻ bên ngoài xù xì, xấu xí và hoang dã. Dù bản tính có phần hung hăng nhưng lại rất được yêu dấu. Đặc biệt, những chú cửu sừng càng ngắn thì càng quý và hiếm. Do đó thường được săn mua nhiều nhất .
tuoi-tho-ca-rong-cuu-sung-1Cá Rồng Cửu Sừng độc lạ
Điểm độc lạ ở cá Rồng Cửu Sừng so với những loài cá khác là có phổi để hít thở không khí. Đặc biệt còn có năng lực tái sinh những chi đã mất. Kể cả phần tim bên trong khung hình. Đây cũng là một hiện tượng kỳ lạ cực hiếm trong tự nhiên .

Cá Nóc Da Beo mới mẻ

Cá Nóc kiểng, cá Nóc cảnh có tên tiếng anh Tetraodon fluviatilis hay Carinotetraodon lorteti. Chúng còn được biết đến với cái tên cá Nóc xanh hay cá Nóc đốm xanh. Cá Nóc Da Beo có thân hình xinh xắn, hình ovan tròn trĩnh. Chiều dài khung hình khoảng chừng 4 – 17 cm. Mắt lồi to, miệng nhỏ, đuôi xòe rộng như chiếc quạt .
ca-noc-da-beo-4Cá Nóc Da Beo mới mẻ
Đây là loài cá cảnh nhiệt đới gió mùa, chúng được tìm thấy nhiều ở những vùng Nam Á và Khu vực Đông Nam Á. Điểm đặc biệt quan trọng nhất là trên khung hình chúng có nhiều đốm màu xanh xen kẽ với những đốm màu đen. Trông có vẻ như giống như da báo đốm, do đó mà chúng còn được gọi là cá Nóc Da Beo .
ca-noc-da-beo-1Cá Nóc Da Beo mới mẻ
Màu sắc khung hình hầu hết nằm giữa màu vàng và màu lam. Đặc biệt trên sống lưng có nhiều đốm màu xanh xen kẽ với những đốm màu đen. Nếu đồng đội muốn tìm sự mới lạ và độc lạ cho bể thủy sinh nhà mình thì có lẽ rằng cá Nóc Da Beo là lựa chọn không tồi. ?

Cá Ali có nhiều màu sắc

Có lẽ cá Ali khá quen thuộc với những đồng đội đam mê cá cảnh. Loại cá này vốn có nguồn gốc từ những vương quốc Châu Phi. Sau đó được nhân rộng ra những vương quốc khác trên toàn quốc tế. Cá Ali khởi đầu gia nhập vào Nước Ta vào cuối thập niên 90. Nhờ vào vẻ bên ngoài đẹp bùng cháy rực rỡ, đẹp mắt lại rất dễ nuôi nên được dân chơi cá cảnh ở nước ta ưu thích .
ca-ali-vang-1Cá Ali có nhiều màu sắc
Dù chỉ có kích cỡ nhỏ, nhưng cá Ali lại có sức khỏe thể chất tương đối tốt. Vào độ tuổi trưởng thành, cá Ali có độ dài trung bình khoảng chừng 10 cm. Về hình dáng, phần thân trên của cá Ali tương đối tròn, phần thanh dưới gần đuôi hơi dẹt. Vây sống lưng khá dài và cứng, trải dọc theo body toàn thân. Vây mang nhỏ và ngắn, vây đuôi giống như hình cánh quạt …
ca-ali-2Cá Ali có nhiều màu sắc
Loài cá này cực kỳ phong phú và chiếm hữu rất nhiều sắc tố khác nhau. Chẳng hạn như cá Ali sao, cá Ali xanh vằn, cá Ali đỏ, cá Ali vàng, cá Ali mặt ngựa, cá Ali cỏ … Để xem cụ thể những loại cá Ali rực rỡ này, đồng đội tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề Phân biệt những loại cá Ali đẹp khiến bạn bè say đắm nhé .

Cá Thòi Lòi thú vui mới

Gần đây dân chơi cá cảnh có nụ cười độc lạ mới. Đó là nuôi cá Thòi Lòi trong hồ thủy sinh. Với năng lực hô hấp đặc biệt quan trọng, chúng hoàn toàn có thể trên cạn rất lâu. Đây cũng là điểm độc lạ so với những loài cá cảnh khác. Chính vì điểm đặc biệt quan trọng này, đồng đội chơi cá cảnh đang săn lùng cá Thòi Lòi ráo riết .
ca-thoi-loi-4Cá Nóc Da Beo mới mẻ
Cá Thòi Lòi cảnh có tên khoa học là Periophthalmodon schlosseri. Phân bố hầu hết ở những nước Khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là vùng hạ lưu sông và vùng biển nhiệt đới gió mùa trải dài từ Seychelles sang Úc. Ngoài ra, cá Thòi Lòi thuộc bộ cá vược, họ cá bống trắng .
ca-thoi-loi-6Cá Nóc Da Beo mới mẻ

Khi cá trưởng thành, chiều dài có thể đạt đến 27cm. Phần lưng có hai đoạn vây lớn xòe rộng như cánh bướm, gần đầu có hai chiếc vây ngực khá lớn. Hai vây ngực này dùng di chuyển trên mặt đất hoặc bám trên thân cây. Thỉnh thoảng, cá Thòi Lòi thích nhảy cao lên khỏi mặt nước bám vào thân cây nằm vắt vẻo, ngắm nhìn xung quanh.

Cá Phượng Hoàng nữ hoàng sắc đẹp

Loài cá Phượng Hoàng với vẻ đẹp nhiều sắc tố hiện lôi cuốn hàng loạt những bạn bè dân chơi cá cảnh. So với những loài cá như cá ông tiên, cá bình tích, cá trân châu … Cá Phượng Hoàng khó nuôi hơn. Thế nhưng, nhan sắc của cá Phượng Hoàng phải nói là nhỉnh hơn những em ấy nhiều. Nhờ vẻ bên ngoài ấn tượng, cá Phượng Hoàng còn được ca tụng là nữ hoàng vẻ đẹp .
cach-nuoi-ca-phuong-hoang-4Cá Phượng Hoàng nữ hoàng sắc đẹp
Tên khoa học của cá Phượng Hoàng là Mikrogeophagus ramirezi. Loài cá này vốn có nguồn gốc từ những lưu vực sông Orinoco. Hiện nay, cá Phượng Hoàng được nhân giống, lai tạo. Và trở thành loài cá cảnh được người dân yêu quý ở nhiều vương quốc trên quốc tế. Tại Nước Ta, những đồng đội dân chơi cá cũng rất ưu thích loài cá này. Và cũng thường nuôi những em nữ hoàng vẻ đẹp trong những bể thủy sinh, mang đến vẻ đẹp độc lạ với nhiều sắc tố khác nhau .
cach-nuoi-ca-phuong-hoang-1Cá Phượng Hoàng nữ hoàng sắc đẹp
Các loại cá Phượng Hoàng nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là cá Phượng Hoàng ngũ sắc, cá Phượng Hoàng vàng, cá Phượng Hoàng xanh. Nhìn chung, những em này có kích cỡ khoảng chừng 5 cm và sắc tố rất phong phú, lấp lánh lung linh .

Cá Hổ dũng mãnh

Cá hổ có tên tiếng anh là tigerfish và tên khoa học là Datnioides Pulcher. Đây là loài cá có nguồn gốc từ châu Phi và ở lưu vực sông Mekong, Chao Phraya thuộc Thailand. Cá hổ được ca tụng là loài cá hung ác nhất hành tinh. Màu sắc bên ngoài của cá hổ có những vạch màu vàng và đen xen kẽ nhau. Trông có vẻ như giống như lớp lông của những chú hổ dũng mãnh .
ca-ho-1Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất hiện nay
Cá Hổ có hình dạng khá dài. Phần đuôi tách rời, hình dáng đuôi chữ V nhọn nhưng có nhiều biến thể về hình dáng của đuôi. Kích thước trung bình của cá Hổ là vào thời gian 60 cm. Sọc của cá Hổ khá dày và thường có màu đen đậm điển hình nổi bật trên nền vàng, vảy mịn .
ca-ho-5Cá Hổ dũng mãnh
Dù tính tình cực kỳ hung tàn nhưng, cá hổ lại tương đối khó nuôi. Đặc biệt yên cầu chính sách chăm nom kỹ lưỡng. Và gia chủ cũng phải tốn tương đối ngân sách. Tuy vậy, cá hổ vẫn được 1 số ít đồng đội dân chơi ” nhà giàu ” nuôi cùng với những em cá rồng đắt tiền .

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini. com

Các loại cá cảnh độc lạ, thú vị khác, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam

Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Tổng hợp 20 loài cá cảnh đẹp nuôi trong hồ thủy sinh