Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới

Mỗi quốc gia đều có những điều kỳ quặc theo mỗi nền văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc và truyền thống lịch sử địa phương. Chúng ta không có nấc thang nào để giám sát những sự kỳ lạ đó. Tuy nhiên, 5 quốc gia được liệt kê dưới đây vẫn được coi là những quốc gia kỳ lạ nhất trên thế giới .

Bhutan

Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 1

Vị vua trẻ tuổi của Bhutan từng phát ngôn một câu rất nổi tiếng vào năm 1979 là “Chúng tôi không tin vào Tổng sản phẩm quốc gia. Tổng hạnh phúc quốc gia quan trọng hơn”. Kể từ đó, một quốc gia hạnh phúc đã trở thành phương châm của người Bhutan. Nó được ghi nhận trong hiến pháp của đất nước, và người Bhutan có rất nhiều điều để hạnh phúc. 70% diện tích của đất nước này là rừng, cùng những ngọn núi rải rác, các tu viện nằm bên dòng sông nguyên sơ và những ngôi làng cổ, phong cảnh nơi đây đẹp vô cùng.

Tuy nhiên, Bhutan có nhiều hình tượng kỳ lạ khổng lồ tô điểm cho những đền chùa, nhà cửa và những tòa nhà chính phủ nước nhà, trong khi một bữa ăn có ớt mới được coi là tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Tất cả khách du lịch phải trả khoảng chừng 250 USD mỗi người / ngày. Nghe có vẻ như đắt đỏ, nhưng ngân sách này gồm có chỗ ở, chuyển dời, hướng dẫn, thực phẩm và lệ phí nhập cư .

Kazakhstan

Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 2

” Borat ” – một bộ phim hài được sản xuất năm năm nay về văn hóa truyền thống Kazakhstan đã khiến hàng triệu người kinh ngạc về độ kỳ lạ của quốc gia này. Đồ uống quốc gia được làm từ sữa ngựa lên men, một trong những món ăn thông dụng nhất của Kazakhstan là xúc xích hun khói. Kazakhstan là quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới và là nơi quy tụ của hơn 130 quốc tịch. Các thành phố lớn như Almaty và Astana rất tự hào với những kiến trúc văn minh, khoảng trống rộng mở, đời sống thịnh vượng và những kho lưu trữ bảo tàng mê hoặc có từ thời Xô Viết .

Belarus

Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 3

Nép mình giữa Nga và Ba Lan, Belarus về cơ bản quay lưng lại với một châu Âu thống nhất. Một chuyến đi đến Belarus sẽ mang đến cho bạn sự nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời, thoát ra khỏi đám đông ở hầu hết các khu du lịch nổi tiếng hơn tại Châu Âu. Thủ đô của Belarus là thành phố Minsk đã bị thiêu rụi 18 lần, nhưng những bức tượng bê tông trên đỉnh các ngọn đồi, cối xay gió truyền thống, đài tưởng niệm nổi bật từ thời Liên Xô bên cạnh những lâu đài cổ tích vẫn khiến du khách phải sững sờ. Ở đó cũng có rất nhiều thứ kỳ lạ và lập dị, bao gồm cả một Bảo tàng dị hình về cơ thể người, nằm ở tầng hầm của Đại học Y khoa Grodno.

Armenia

Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới 4

Armenia, quốc gia nơi cờ vua là môn học bắt buộc ở trường. Cờ vua là một phần của chương trình tiểu học và có giá trị như môn toán và lịch sử vẻ vang. Vì vậy đừng mong đợi một thắng lợi thuận tiện khi những đứa trẻ địa phương thử thách bạn so tài một ván cờ vua. Đất nước này giáp phía bắc của Georgia, phía nam của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô của nó, Yerevan còn được gọi là ” thành phố màu hồng ” bởi những tòa nhà cổ được kiến thiết xây dựng từ một tảng đá núi lửa màu hồng .