Viện dưỡng lão cho người nghèo và những địa chỉ uy tín hiện nay

Viện dưỡng lão cho người nghèo là những trung tâm được xây dựng nhằm giúp đỡ những người lớn tuổi, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn được sống và chăm sóc tốt nhất khi về già. Tại Việt Nam hiện nay cũng có nhiều công trình viện dưỡng lão cho người lớn tuổi được xây dựng, mở rộng.

Viện dưỡng lão cho người nghèo, người già neo đơn

Bên cạnh những TT chăm nom sức khỏe thể chất người cao tuổi tư nhân, văn minh với những ngân sách và dịch vụ cao, còn có rất nhiều những viện dưỡng lão cho người nghèo, người già neo đơn không nơi phụ thuộc. Đây là những TT đảm nhiệm những trường hợp người lớn tuổi gặp khó khăn vất vả trong đời sống, không có người thân trong gia đình bên cạnh để được chăm nom tốt nhất .
Viện dưỡng lão cho người nghèo được thiết kế xây dựng bởi những tổ chức triển khai nhà nước, tổ chức triển khai bảo trợ xã hội, nhà chùa, cá thể hảo tâm, … Tại đây người gia sẽ được hoạt động và sinh hoạt, chăm nom, chu cấp vừa đủ về đời sống mà không mất ngân sách hoạt động và sinh hoạt như những TT khác .
Viện dưỡng lão cho người nghèo là nơi cứu mang những người lớn tuổi gặp khó khăn

Các viện dưỡng lão tình thương cho người nghèo không có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không có các dịch vụ chăm sóc tiên tiến. Nhưng tại đây người lớn tuổi có được mái ấm để cũng nhau sinh hoạt, an nhàn tuổi già và được các bác sĩ, chuyên viên của trung tâm chăm sóc tốt nhất.

Đối tượng của viện dưỡng lão là những người cao tuổi không có điều kiện về kinh tế, gặp vấn đề khó khăn trong sức khỏe, người già lang thang, người già không nơi neo đơn,… Tất cả đều được các trung tâm dưỡng lão tạo điều kiện tốt nhất để được chăm sóc cũng như đến sống tại trung tâm.

Tại đây, việc chăm sóc trong sức khỏe, sinh hoạt của người lớn tuổi không được tốt như những cơ sở viện dưỡng lão hiện đại. Hầu hết sinh hoạt hàng ngày sẽ do chính các cụ là người tự làm, các cán bộ của trung tâm chỉ hỗ trợ và chăm sóc liên tục trong một số trường hợp đặc biệt, người già có sức khỏe yếu.

Tuy nhiên, những viện vẫn có đội ngũ bác sĩ nhân viên chăm nom y tế, sức khỏe thể chất thường trực để kịp thời kiểm tra cũng như tương hỗ tốt nhất cho người già. Rất nhiều người lớn tuổi sống tại những viện dưỡng lão tình thương này cảm thấy niềm hạnh phúc, biết ơn vì ở tuổi cuối đời được sẻ chia tình cảm với nhau và tiếp đón những yêu thương của xã hội .

Những địa chỉ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khó khăn tại Việt Nam

Hiện nay, tại Nước Ta có rất nhiều những viện dưỡng lão dành cho người nghèo, người già có thực trạng khó khăn vất vả. Trong đó phải kế đến 1 số ít địa chỉ như :
Viện dưỡng lão Suối Tiên

  • Viện dưỡng lão tình thương Suối Tiên: Địa chỉ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom. Tại đây đang đón tiếp và chăm sóc hơn 100 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.
  • Viện dưỡng lão chùa Diệp Pháp: Địa chỉ 188 Nơ Trang Long (nối dài), P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Viện được thành lập và hoạt động bằng tiền đóng góp của các phật tử, nhà hảo tâm và nhà chùa.
  • Viện dưỡng lão Diệu Viên: Địa chỉ phường Thủy Xuân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện đang chăm sóc hơn 30 người già neo đơn, bị ruồng bỏ,…
  • Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè: Địa chỉ 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây đón tiếp và chăm sóc hàng trăm người già neo đơn, lang thang, không nơi nương tựa.
  • Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc: Địa chỉ số 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm tiếp nhận người lớn tuổi gặp các vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh bại liệt, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Cuộc sống ở Viện dưỡng lão cho người nghèo chùa Quang Lâm

  • Viện dưỡng lão Việt – Hoa, chùa Lâm Quang: Địa chỉ 301 / 117H70 Bến Bình Đông, phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh hiện đang chăm sóc cho gần 100 người già neo đơn khó khăn.
  • Nhà dưỡng lão tình thường Vinh Sơn: Địa chỉ số 49, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm tiếp nhận những trường hợp người già neo đơn, lang thang, không nơi nương tựa,…
  • Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân: Địa chỉ tỉnh lộ 43, đường số 8, Phú Châu – Tam Phú, Q Thủ Đức. Được thành lập là nơi cưu mang của những người già cô độc, bất hạnh, người già không có gia đình, không có người thân, hoàn cảnh khó khăn.

Còn rất nhiều những TT, viện dưỡng lão cho người nghèo được mở ở khắp những địa phương trong cả nước, luôn luôn là địa chỉ tiếp đón những người lớn tuổi có số phận kém như mong muốn, người già đơn độc, khó khăn vất vả trong đời sống. Cuộc sống tại những viện dưỡng lão này tùy không đủ đầy về vật chất nhưng về tình cảm, sự gắn bó thì luôn rất lớn .