Những công việc nhàn hạ nhưng “thách bạn dám làm”

Trong khi nhiều người có bằng cấp khá đầy đủ đang nỗ lực cầm hồ sơ đi tìm việc thì vẫn có những việc làm dù thảnh thơi, lương cao nhưng ít ai dám thử .

1. Cho rắn hổ mang ăn

Anh chàng Justin G.Julander có một việc làm hoàn toàn có thể gọi là “ độc nhất vô nhị ” ở vườn sinh thái xanh Reptile Gardens, thành phố Rapid, phía Nam Dakota, là cho rắn ăn .

cong-viec-luong-cao-nhung-it-nguoi-lam

Công việc cho rắn hổ mang ăn của Justin .

Mới nghe qua thì việc làm có vẻ như đơn thuần nhưng loại thú mà Justin đảm trách việc cho ăn hàng ngày lại là rắn hổ mang vô cùng nguy khốn. Công việc của Justin là mở ngăn tủ nhốt rắn, gắp thức ăn thả vào cho chúng, sau đó đóng ngăn tủ lại chuyển sang ổ kế bên. Điều đáng nói ở đây là không phải con rắn nào cũng ngoan ngoãn nằm im để nhận đồ ăn, nhiều con phi ra đớp lấy con mồi hoặc thậm chí còn là lao hẳn ra ngoài và hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho chàng trai bất kể khi nào .

Video : Công việc cho rắn ăn hàng ngày của Jusstin .

Vậy mà Justin vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, dùng móc đưa con rắn quay trở lại vị trí cũ và liên tục việc làm. Justin cũng từng đăng tải đoạn clip quay lại cảnh việc làm mỗi ngày của anh lên Youtube năm năm ngoái nhằm mục đích san sẻ với mọi người về một việc làm như đùa giỡn với tử thần này .

2. Chải răng cho hà mã

Nếu đến thăm sở thú ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh, Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể sẽ phát hiện cảnh tượng nha sĩ dùng chiếc bàn chải làm sạch hàm răng đáng sợ của những con hà mã .

cong-viec-luong-cao-it-nguoi-lam

Vệ sinh răng miệng cho hà mã, việc nhẹ nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm .

Những con hà mã trông có vẻ như hiền lành nhưng chúng hoàn toàn có thể tiến công con người bất kỳ khi nào và tất yếu nhìn thân hình to gớm ghiếc của chúng, không phải ai cũng dám mon men lại gần .

cong-viec-luong-cao-it-nguoi-lam

Chỉ cần nhìn cái miệng rộng ngoác của hà mã cũng khiến nhiều người muốn ” rụng tim ” .

Công việc đánh răng hay làm sạch răng miệng cho hà mã tuy vô cùng nhẹ nhàng nhưng thật không thuận tiện, thậm chí còn còn nguy khốn đến chính tính mạng con người nếu gặp phải những con hung tàn .

Ấy vậy mà một số ít nhân viên cấp dưới ở sở thú này có trách nhiệm đưa tay vào miệng những con động vật hoang dã có vú khổng lồ này và lấy ra hàng loạt lượng cỏ mắc trong mỗi kẽ răng của chúng .

3. Dắt chó đi dạo

Có thể nhiều người không tin nhưng việc làm này đem về 2,1 tỷ đồng một năm. Mỗi người sẽ được giao cho khoảng chừng 6 con chó và dắt chúng đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên. Công việc tưởng chừng đơn thuần nhưng nếu không có kinh nghiệm tay nghề và không biết cách quản trị, 6 con chó hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn đau đầu, chóng mặt .

cong-viec-luong-cao-it-nguoi-lam

Dắt chó đi dạo, việc làm tưởng chừng dễ nhưng cũng nhiều rủi ro đáng tiếc .

Tại London và Paris, thợ dắt chó được trả trung bình 21 USD / giờ, ngoài việc cho chó đi chơi một vài giờ mỗi ngày, những chuyên viên còn nhận trông chó trong khi chủ đi du lịch, đi công tác làm việc xa .

4. Dọn dẹp hiện trường vụ án

Công việc của bạn sẽ là khoác lên mình những bộ quần áo kín kẽ và quét dọn thật sạch thi thể nạn nhân, vết máu và những thứ xung quanh. Nghe có vẻ như đơn thuần nhưng đây không phải là nghề dành cho những người yếu tim. Đôi khi bạn còn phải hoạt động giải trí và quét dọn những cái xác khi đang phân huỷ, thậm chí còn là còn phải gỡ hàng loạt những vật tư có dính máu thịt hoặc dịch khung hình người ra khỏi một ngôi nhà. Tại những thành phố có tỉ lệ tội phạm cao, những nhân viên cấp dưới quét dọn hiện trường luôn “ đắt hàng ” và họ hoàn toàn có thể kiếm được cả triệu USD một năm .
cong-viec-it-nguoi-dam-lam

Công việc quét dọn hiện trường vụ án không dành cho người yếu tim .

5. Ôm gấu trúc thuê

Đây được xem là một trong những việc làm kỳ lạ nhất quốc tế. Cả ngày bạn chỉ cần ôm ấp và vỗ về gấu trúc con cũng hoàn toàn có thể kiếm được vài ngàn USD mỗi tháng .

cong-viec-luong-cao-it-nguoi-lam

Việc ôm gấu trúc hoàn toàn có thể mang về số tiền lớn nếu bạn làm được .

Khi ứng tuyển vào vị trí chăm nom gấu trúc tại Trung tâm điều tra và nghiên cứu bảo vệ gấu trúc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, những ứng viên có thời cơ nhận được mức lương lên tới 32.000 USD / năm ( trên 711 triệu đồng ), tương tự gần 60 triệu đồng / tháng .

Video : Tắm cho hổ, chăm nom sư tử, cho hà mã ăn, cho cá sấu ăn – Những việc lương cao nhưng không phải ai cũng dám làm .

Không còn stress, áp lực đè nén quá trình việc làm, không còn cảnh chạy đua với thời, cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh, thứ duy nhất bạn cần là tình yêu với động vật hoang dã. Vậy bạn có muốn thử những việc làm kỳ lạ này ?

( Tổng hợp )