Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi

Nếu có ai đó nhu yếu bạn miêu tả hình dáng bên ngoài của một ngôi nhà thì bạn sẽ vấn đáp thế nào ? Chắc chắn đa số sẽ nói đã là một ngôi nhà thì phải có những bức vách thẳng đứng link với nhau, sẽ có mái nhà hướng lên trời che mưa, che nắng, sẽ có những ô hành lang cửa số vuông vắn to nhỏ khác nhau .Hãy quên nó đi bởi đó chỉ còn là những định nghĩa xưa cũ. Với sự phát minh sáng tạo không số lượng giới hạn của con người, với sự tăng trưởng nhanh gọn của ngành phong cách thiết kế thời công nghệ tiên tiến, hình dáng và cấu trúc của một ngôi nhà truyền thống cuội nguồn đã được đổi khác rất nhiều, thậm chí còn vượt ra khỏi những gì mà tất cả chúng ta tưởng tượng .Nếu bạn chưa được mày mò một ngôi nhà như thế thì hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh về những phong cách thiết kế nhà ở ” độc nhất vô nhị ” trên quốc tế được sưu tầm dưới đây .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 1.

1. Ngôi nhà cong “The Curved House” với hình dáng mũi tên được xây dựng tại Indianapolis, thủ phủ của tiểu bang Indian, (Mỹ) là minh chứng cho việc nhà không nhất thiết phải trần ở phía trên.

Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 2.2. Kiến trúc độc lạ và lạ mắt của The Lou Ruvo Center for Brain Health, một phòng khám mưu trí tại Las Vegas ( Mỹ ) .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 3.3. Vitra Design Museum là một kho lưu trữ bảo tàng phong cách thiết kế nằm trong khuôn viên rộng gần 12.500 m2 của công ty Vitra tại Weil am Rhein ( Đức ). Công trình này do kỹ sư khét tiếng Frank Gehry phong cách thiết kế năm 1989 .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 4.4. Là một công ty hoạt động giải trí trong nghành dịch vụ với hàm lượng phát minh sáng tạo cao, vì thế không có gì khó hiểu khi tòa nhà trụ sở hình chiếc ống nhòm của Chiat / Day Advertising Agency lại có phong cách thiết kế độc lạ đến như vậy .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 5.5. Tác phẩm kiến trúc hình cá vàng được ” điêu khắc ” trọn vẹn bằng thép này tọa lạc tại thành phố Barcelona ( Tây Ban Nha ). Với mục tiêu ship hàng cho sự kiện thể thao lớn nhất quốc tế – Olympics – được tổ chức triển khai vào năm 1992, khu công trình này đã tạo ra một bước cải tiến vượt bậc về công nghệ tiên tiến trong nghành kiến trúc của quốc tế .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 6.6. Kết cấu của tòa nhà phức tạp The Habitat Housing Complex nằm tại Montreal, thành phố nổi tiếng với những kiến trúc độc lạ của Canada, giống như được tạo thành từ những chiếc hộp ghép vào nhau .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 7.7. Nhìn hình thức bề ngoài, tòa nhà The Louis Vuitton Foundation nằm tại thành phố Paris ( Pháp ) trông có vẻ như rất khó hiểu, phức tạp và rắc rối nhưng đó lại là một thể thống nhất vô cùng ngặt nghèo xét về cấu trúc .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 8.8. Đúng với tên gọi của nó, The Dancing House, tòa nhà nằm tại thành phố Prague, Cộng hòa Séc, có hình dáng của một đôi nam nữ đang say sưa trong điệu nhảy vô cùng lãng mạn và nhẹ nhàng .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 9.

9. Hội trường hòa nhạc The Concert Hall, nằm bên một cửa biển ở Los Llanos thuộc Santa Cruz, trung tâm của hòn đảo Tenerife, Tây Ban Nha. Kiến trúc của nó khiến người ta tưởng tượng ra hình ảnh của một con tàu đang giương buồm vượt qua con sóng lớn.

Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 10.10. Bảo tàng Guggenheim, ở Bilbao ( Tây Ban Nha ) với những đường nét kiến trúc quyến rũ và uyển chuyển trông giống như một khối vàng khổng lồ lấp lánh lung linh dưới ánh nắng mặt trời .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 11.11. The Crooked House là một nhà hàng quán ăn nằm trong TT shopping Rezydent thuộc thành phố Sopot, Ba Lan. Hình thù kỳ lạ với những đường nét kiến trúc ngoằn ngoèo khiến người ta nghĩ đến những ngôi nhà trong những bộ phim hoạt hình .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 12.12. Bảo tàng Nghệ thuật Weisman, Minneapolis ( Mỹ ) chắc như đinh và vững vàng như một tòa thành được tạc tạo bằng những sắt kẽm kim loại bền nhất .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 13.13. Trung tâm vui chơi Wonderworks giống như một gã khổng lồ thua cuộc bị lật ngửa sau một trận chiến và mãi mãi nằm im trên mảnh đất Tennessee ( Mỹ ) .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 14.14. Kiến trúc vô cùng khó hiểu và trừu tượng nhưng rất độc lạ của kho lưu trữ bảo tàng The MARTa Herford Museum ( Đức ) .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 15.15. Bảo tàng Biomuseo là một kho lưu trữ bảo tàng phong phú sinh vật học là một trong những ” đứa con cưng ” của kiến trúc sư nổi tiếng người Canada, Frank Gehry và được thiết kế xây dựng trong 15 năm. Công trình phát minh sáng tạo này không chỉ có kiến trúc vô cùng độc lạ mà còn phong phú về sắc tố .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 16.

16. Có lẽ ý tưởng mà thiết kế của tòa nhà thư viện Louis Nucera muốn gửi tới mọi người đó là nếu không có sách thì suy nghĩ của chúng ta sẽ mãi mãi bị đóng kín trong chiếc hộp tối tăm.

Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 17.17. Công trình kiến trúc hình quả dứa khổng lồ mang tên The Big Pineapple nằm ở tiểu bang Queensland ( nước Australia ) đã từng được Open trong những bộ phim hoạt hình .Những ngôi nhà kỳ dị khiến bạn nhìn lại vì tưởng thế giới méo mó hết cả rồi - Ảnh 18.18. Chú voi khổng lồ ” The Great Elephant ” là một khu công trình nửa nhà, nửa robot được đặt tại hòn hòn đảo Nantes ( Pháp ), nó hoàn toàn có thể hoạt động và luân chuyển khách du lịch du lịch thăm quan .

(Nguồn: Tổng hợp)